Pam Super Serum | ซุปเปอร์ เซรั่ม หน้าเด้ง

฿3,000
ทดลอง ฿50

เคยหน้าแก่เหี่ยว ตอนนี้สวย

แพม โบทานิค ซุปเปอร์ เซรั่ม 30g

ชุ่มชื้นสุด ให้ผิวแก่ ดูเด็ก หน้าเด้ง ขาวไวแต่ปลอดภัย ลดฝ้า รอยสิว

Free
1. Serum 55g ไม่มีกันเสีย
2. Botanic Sensitive 12g
3. Botanic White 30g
4. Botanic Cream 30g
5. Botanic Sun 55g กันแดดน้ำ
6. Body Clean 300g
7. Deodorant 140g รักแร้

บำรุงผิวหน้า รอบดวงตา แบบ Vegan
Aloe Barbadensis (Aloe Vera) Leaf Juice, Isoprene Glycol, Niacinamide, Aqua, Sodium Hyaluronate, Butylene Glycol, 1,3-Butylene Glycol, Glycerine, Hydroxyethyl Urea, 1,2-Hexanediol, Urea, Bambusa Vulgaris (Bamboo) Leaf Extract, Allantoin, Disodium EDTA, Caprylhydroxamic Acid, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Phenoxyethanol, Ethylhexylglycerin
ใบรับแจ้ง 13-1-6600023364

เซรั่มเหลว ใส เขียวเหลือง ทาหลังล้างหน้า ทาก่อนทุกตัวเพราะแพง

ชุ่มชื้น สิวหาย

ไฮยา 8,000 Da เพียว 7%
มอยเจอร์ไรเซอร์ ซึมลึก

60% ว่านหางจระเข้, ไผ่, ไกลคอล, ยูเรีย
มอยเจอร์ไรเซอร์

อัลลานโทอิน, ชะเอมเทศ, บี 3
ต้านแพ้ ผิวเก็บน้ำ

อ่อนโยน ไม่แพ้ เบา ซึมลึก หน้าเด้ง ชุ่มชื้นทั้งวัน ผิวชุ่มชื้นดี ก็ไม่ระคายเคือง ก็ไม่เป็นสิว

ลดรอยสิว หลุมสิว

รอยแดง คือ สิวอักเสบ, เป็นรอยดำ คือ สิวอักเสบที่หาย, กดสิว ก็เป็นหลุมสิว คือ พังผืดที่ดึงผิวยุบไป ห้ามกด ให้รอหายเอง แพมให้รอยสิวหาย เติมหลุมสิวใหม่ให้ตื้นขึ้น

ลดริ้วรอย

ไฮยา, ว่านหาง, ไกลคอล, ยูเรีย
มอยเจอร์ไรเซอร์ ไม่เหี่ยว

ไผ่, บี 3
ลดริ้วรอย ชุ่มชื้น ดู​เด็ก

อายุเยอะ ไฮยาในผิวน้อย เก็บน้ำน้อย เกิดริ้วรอย ไฮยาให้หน้าเด้งชุ่มชื้น ไม่เหี่ยว และทา Night ก่อนนอน ชุ่มชื้น ดูเด็กไปอีก

ทำไมแก่ลง

ล้างหน้า สบู่ โฟม
ทำให้แห้งเหี่ยว เกิดริ้วรอย ใช้แพมแบบเดียวกับผิว ผิวชุ่มชื้น ไม่เหี่ยว ดูเด็ก

ล้างหน้าย้อนรูขุมขน
รูขุมขนกว้าง

ครีมมีน้ำมัน ซิลิโคน อุดตัน
ทานานๆ ผิวก็ลดน้ำมัน แห้ง ผิวผลัดช้า หน้าคล้ำ แต่แพมหน้าตึงดึงน้ำ ให้ผิวแก่ เหี่ยว แห้งกร้าน ชุ่มชื้นขึ้น กระชับรูขุมขนเล็กลง เนียน

​สเตียรอยด์
ผิวฉ่ำน้ำ ดูเด็ก พอหยุด หน้าพัง เหี่ยว

โบทอกซ์
กล้ามเนื้อตายด้าน

ฟิวเลอร์
แทนที่ผิว ผิวยุบ

ร้อยไหม
หน้าตึง ไม่เป็นธรรมชาติ

ขาวไวสุด แต่ปลอดภัย

ชะเอมเทศ
ขาวแรงสุด

บี 3
สีผิวสม่ำเสมอ

ขาวแบบแข็งแรง ตากแดดได้ ไม่เป็นฝ้า ไม่เร่งผลัดผิว ให้ผิวแน่นขึ้น ไม่ไวแสง ผิวแข็งแรง ผิวก็จะขาวขึ้นเรื่อยๆ ลดฝ้า กระ รอยสิว ระยะเวลาขึ้นอยู่แต่ละบุคคล ไม่ได้ขาวในวันสองวัน เพราะไม่ได้เร่งผลัดผิว และใช้ล้างหน้าแพม เพราะล้างหน้าทำให้เพิ่มเลือดฝาด ผิวจึงดูขาวธรรมชาติ

ใช้เซรั่มแพมแล้วหน้าคล้ำ ดำ
เพราะผิวกำลังแข็งแรงขึ้น เม็ดสีผิวก็เพิ่มขึ้น เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องสีผิวก็ขาวตามมา แบบผิวแข็งแรง และเมื่อโดนแดด ผิวจะสร้างสีผิวมาป้องกันแสงที่มาทำร้ายผิวทันที ไปเที่ยวทะเลวันเดียวก็ดำ เพราะเม็ดสีผิวเป็นกันแดดที่ดีที่สุดที่กลไลทางธรรมชาติสร้างขึ้นมา ประมาณ 2 สัปดาห์ผิวก็ค่อยๆ กลับมาสว่างขึ้นเหมือนเดิม เพราะผิวแอคทีฟ เมื่อไม่มีแสงแล้ว เม็ดสีผิวก็หายไปเอง

ทำไมดำ

ฝรั่งอยากแทน คนไทยอยากขาว ผู้ชอบ ดูมีเงิน ครีมอันตรายก็ไม่อาจหมดไป ไม่มีทาง​​​เปลี่ยน DNA ให้ขาว คำว่า​ ขาว, DNA จึงผิด​กฎหมาย ใช้แพมจะดำตอนแรก ผิวดี สีผิวเพิ่ม เมื่อถึงรอบผลัดผิวจะขาวแบบผิวดี ถ้าโดน​แดด ผิวสร้างสีผิว ดำทันที คือกันแดดดีสุด แพมไม่​ทา​กันแดด ​อาบแดดจนไหม้อักเสบ ​​แล้วก็ลอก กลับ​มาขาว​ไม่​กี่​วัน ไม่เป็นฝ้า ผิวไม่บาง แต่ครีมอื่นไม่สร้างสีผิว โดนแดดก็เหี่ยว, สร้างสีผิวแต่ผลัดไม่ออก เป็น​ฝ้า, สร้างสีผิวบางจุด เป็นกระ, ทาครีม​แก้​ฝ้า ก็​บาง หน้าเหี่ยวแห้ง แก่ไปอีก, ​โดน​แดดอีก ก็เป็นฝ้าถาวร ผิวด่าง, หน้าบาง ก็ดำ แพ้ง่าย เป็นสิว

ผิวแห้ง
ทำให้ผิวคล้ำ ไม่สดใส

เลเซอร์
ทำลายสีผิว หน้าไหม้

สครับ, AHA, BHA, วิตเอ, วิตซี
เร่งผลัดผิว ผิวแห้ง บาง

เมคอัพ
มีน้ำมัน ซิลิโคน ให้ผิวคล้ำ ตกเย็น หน้าโทรม

กันแดด​ กัน​ไหม้ ไม่ได้​กันดำ
ทากันแดดแพม ผิวไม่โทรม

เพราะผลัดเซลล์ผิวเร็ว
ยิ่งผลัดเซลล์ผิวยิ่งทำให้ขาว แต่ชั่วคราว ผิวแห้ง บาง ไวแสง กลับมาดำ และเกิดฝ้า กระ

เพราะผลัดเซลล์ผิวช้า
ผิวจะผลัดเซลล์ทุกเดือน การใช้ครีมมีสารทำให้แพ้ และน้ำมัน ซิลิโคนที่อยู่ในครีมอุดตันผิว ทำให้ผลัดเซลล์ผิวช้ากว่าปกติ ผิวที่ตายตกค้าง หน้าจึงคล้ำ

ใช้ครีมอันตราย
ครีมเห็นผลเร็วมีสารสเตียรอยด์ ปรอท ที่มีคำเครมลดฝ้า กระ จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ จางลงชั่วข้ามคืน ถ้าใช้ไปนานๆ จะทำให้หน้าบาง หน้าพัง สิวเห่อ ผิวกลับมาคล้ำ พร้อมเกิดฝ้า กระง่าย และการใช้ครีมเปลี่ยนสีผิว เช่น ไฮโดรควิโนน ครีมทาหัวนมชมพู ซึ่งเป็นสารฟอกสี เมื่อใช้เรื่อยๆ เนื้อเยื่อจะเปลี่ยนแปลง หน้าบาง ไวต่อแสง

ไฮยา

โซเดียมไฮยาลูโรเนต โมเลกุลเล็กพิเศษ
8,000Da Super Low Molecular Weight Sodium Hyaluronate

หรือ ไฮยาลูรอน, กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid), เกลือของกรดไฮยาลูรอนิค ดีสุด แพง โมเลกุลเล็ก โซเดียมไฮยาลูรอเนต (Sodium Hyaluronate, Hyaluronate)

มอยเจอร์ไรเซอร์ เก็บน้ำผิว ชุ่มชื้นลึกสุดแบบไม่มัน หน้าเด้ง ​พา​ส่วน​ผสมอื่น​ซึม​เข้าผิว ให้ชุ่มชื้นไปอีก เมื่อผิวชุ่มชื้นดี ก็ไม่ระคายเคือง ก็ไม่เป็นสิว ผิวดี ให้ผิวแก่ด้าน ริ้วรอยรอบดวงตา ตีนกา กระชับ ดูเด็ก หลุมสิว รอยสิวหาย

ไม่ใช้ไฮยา 4D
ไฮยามีโมเลกุลเล็ก กลาง ใหญ่ ละลายน้ำยาก ต้องใช้แรงเฉือนหัวปั่น ใบมีดหลายพันใบจะเฉือนไฮยาให้ละลายน้ำ, ไม่ใช้แบบน้ำ สารละลายไฮยา 5% โซลูชั่นรวมทุกโมเลกุล ใช้ง่ายและถูก ชื่อการค้า 3D 4D หรือ 8D Hyaluronic Acid 5% ที่หลายแบรนด์เคลม คือ 5% ​ไฮยาลูรอนโซลูชั่น = 5*5/100=0.25% ไฮยาจริงแบบผง ​ที่ดีกว่า ส่ง​ง่าย ค่าส่งถูก และใส่เยอะได้​ เช่น คริสตัลไฮอัล (Cristalhyal) ที่ขายดีโมเลกุล 1-1.4 ล้านดาลตัน ฿44,000/kg ใส่ได้สูงสุด 1% ควรใช้ 0.3-0.5% ให้เนื้อเซรั่มสวย 0.8% ก็ปั่นยาก 1% แทบปั่นไม่ได้ แต่แพม 7% โมเลกุลเล็กสุด 8,000Da แบบผง ไม่มี​โมเลกุล​ใหญ่ ไม่มีเจล Carbopol, Cellulose, Xantan Gum ได้มาเหมือนน้ำเปล่า ไม่ให้เนื้อ ทาแล้วเหมือนไม่ได้ทา ไม่เคลือบผิว เหมือนไฮยาอื่น หน้าตึงมาก เด้งสุด

ดีกว่าคอลลาเจน
แพมใช้ไฮยา​เพราะชุ่มชื้น​กว่า คอลลาเจนมาจากสัตว์ พืชไม่มีคอลลาเจน เช่น หนัง​สัตว์จากโรงงาน​เครื่อง​หนัง ​คอลลาเจนโมเลกุล​เล็ก​ Hydrolyzed Collagen​ ​อีลาสติ​น เป็นโปร​ตีน​โมเลกุล​ใหญ่ ผิว​ชุ่มชื้นแบบเคลือบ ไม่ซึม (Film Former)

Youtube

ไผ่

Bambusa Vulgaris Leaf Extract
Bamboo
ใช้ใบ ปลูกสกัดในไทย

แอนติออกซิแดนซ์ ลดอักเสบ หน้าเด้ง

ไผ่กักเก็บน้ำ ทนแล้ง จึงมีสารให้ผิวเก็บน้ำได้ดี ชุ่มชื้น หน้าเด็ก ลดริ้วรอย หน้าดี

มีกรดไกลโคลิค (Glycolic acid) และ Flavonoilds เช่น Luteolin, Rutin และ Tricin ชะลอวัย กระตุ้นผิวสร้างคอลลาเจน อีลาสติน ให้ผิวตึงกระชับ และมีไฮยา ให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้น ตึงกระชับขึ้น ลดการอักเสบ ลดสิว และขาวใสขึ้น กดการทำงานของเม็ดสีผิว ให้ผิวขาวสดใส

งานวิจัย

ชะเอมเทศ

Licorice
Glycyrrhiza Glabra Root Extract
ใช้ราก

สารให้ขาวจากพืช ขาวเร็ว แรงสุด ในไม่กี่วัน แต่ปลอดภัย แบบผิวแข็งแรง คง​สี​ผิว​เดิม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดง รอยดำจากสิว แก้ขอบตาดำ ไม่มีกรดกัดผิว ไม่ผลัดผิว หน้าไม่บาง แต่จะเติมผิวให้แน่นแข็งแรง

ขาวไวสุด
ทั่วโลกยอมรับว่า ให้ผิวขาวเร็วและแรงสุด แต่ปลอดภัย ขาวแรงกว่าสารสังเคราะห์อื่น เช่น อัลฟ่าอาร์บูติน วิตามินซี กลูต้า ลดรอยสิว จุดด่างดำ และแก้ขอบตาคล้ำ ให้ผิวจางลงเร็ว ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และปลอดภัยสุด พร้อม​ผิว​แข็งแรง ให้ผิวขาวแรงสุด และมากกว่าสารสังเคราะห์อื่นๆ ขาวเร็วและแรงกว่าอัลฟ่าอาร์บูติน วิตามินซี กลูต้า วิตามินบี 3 หรือแม้แต่ไฮโดรควิโนน แต่ปลอดภัย ส่วนกรดโคจิกมีการใช้น้อยลงเพราะอาจก่อให้เกิดมะเร็งผิว ชะเอมเทศมี Glabridin แพงมาก 1 kg แพงถึง 8 แสนบาท ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ไม่ให้สร้างเม็ดสีผิว จึงลดการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำได้ดี ทำให้สีผิวจางลงอย่างรวดเร็ว ผิวจึงขาว และลดรอยดำจากแผลเป็นต่างๆ

ลดสิว ต้านแพ้
พร้อมให้ความชุ่มชื้น ผิวเรียบเนียนขึ้น ต้านอักเสบ ปกป้องผิว​ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ดูดซับรังสี UV ผิวจึงทนต่อรังสีและมลภาวะ ลดการระคายเคือง ผิวชุ่มชื้นและดู​เด็ก​

ลดริ้วรอย
หน้าดี ควบคุมความมันบนใบหน้า อ่อนโยนเหมาะกับผิวบอบบาง ช่วยลดเลือนรอยเหี่ยวย่น ให้ผิวดูเด็กขึ้น

5% Licorice อยู่ท้ายสุด
เพราะ 5% แพมไม่ได้หมายถึง inci name ของ Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract แต่ 5% = 5% Licorice = 5% Licorice DC (DC = Decolorize คือการเอาสีออก ทำให้ไม่มีสี เพราะปกติจะมีสีน้ำตาลเข้ม) ซึ่งปกติแล้วจะใส่ไม่เกิน 2% แต่แพมใส่ 5% เพื่อให้ขาวไปอีก อาจจดแจ้ง 5% Licorice Extract ไม่ผิดกฏหมาย จะได้ดูดี แต่แพมจริงใจต่อลูกค้า จึง Breakdown 5% Licorice Extract DC ว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งไม่ค่อยทำกันเพราะเสียเวลา จะเห็นว่า Butylene Glycol เป็นตัวทำละลายของ Glycyrrhiza Glabra Root Extract (มี Glabridin) ต้องละลายอย่างสมบูรณ์ใน Butylene Glycol และหากผลิตไม่ถูก จะไม่เกิดประสิทธิภาพใดๆ และผิวจะไม่ขาวขึ้น และ Licorice DC มี Phenoxyethanol เป็นกันเสีย จึงเห็นอยู่ในส่วนประกอบด้วย สูตรนี้ไม่เคลมว่าปราศจากสารกันเสีย แต่จริงแล้วก็อาจจะเคลมได้ เพราะไม่ได้เติมกันเสียลงไปในสูตรแม่บท (Master Formula) ดังนั้น แบรนด์เคลม % สารสกัด ยากที่จะรู้ว่า ใส่อะไรยังไง เพราะสารสกัดมีตัวทำละลาย ถ้าไม่มีจะหนืดมากใช้งานไม่ได้ และไม่เห็นผล เซรั่มแพมจึงมีสารประกอบธรรมชาติอยู่ลำดับท้าย

ฟอก​สี​ฟัน​ด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

ทำที่คลินิค เสียวมาก ขาวทันทีใน 1 ชม. ขาวสุดของฟันธรรมชาติ A1 ซึ่งใช้ % ความเข้มข้นของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ที่คลินิคเยอะมาก ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ คือ สารเดียวกับใส่ครีมทาตัวขาว ทำน้ำยากัดขน ครีมโดสตัวขาวทันที หลักการที่ทำให้เม็ดสีผิวแตกตัวหายไป ดังนั้น ใช้แล้วก็จะขาวทันที 40% ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ทำที่คลินิค
และ 5% ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ พิมม์ฟันทำต่อเองที่บ้าน

อยากทำมานานมาก คิดไว้แต่เด็กๆ แต่ราคาก็แพงเหลือเกินแล้วมันอยู่ได้แค่ 1 ปี ตอนนี้ก็อยากเที่ยว เราก็ทำเพจเที่ยว ทำช่องยูทูปไปเที่ยวด้วย เวลาถ่ายรูปฟันจะได้ขาวๆ สวยๆ ก่อนทำไม่เคยฟอกขาวเทียบเท่า A2 ก็ถือว่าขาวระดับนึ่ง

เข้าขั้นตอนการฟอก ตอนแรกๆ ไม่รู้สึกอะไร ผ่านไปครึ่ง ชม. เสียวเบาๆ ไป 2 ซี่ แล้วก็ค่อยๆ เสียวไปอีก แต่ทนได้ เพื่อความสวย พอผ่านไป ค่อยๆ เสียวลามมา 2 ซี่บน แต่ก็ทนได้ แล้วก็ตามมาด้วย 2 ซี่ล่าง และแล้วผ่านไป อีก 10 นาทีจะครบชั่วโมงค่อยๆ ลามมาเรื่อยๆ เสียวครึ่งปาก 2 นาทีสุดท้าย เสียวทั้งปากจ้า ทรมานสุดยอดมาก แต่ทนเอา และล้างออกที่ 1 ชม. พอดี ได้ความขาวมาที่ A1 ซึ่งคือความขาวสุดของฟันธรรมชาติของคน แต่บางคนอาจจะได้ฟันธรรมชาติขาวถึง B1 ได้ซึ่งขาวกว่า A1 ซึ่งแพมได้เท่ากับ B1 ตอนแรกนึกว่า A1 แต่น้องที่ฟอกให้มาดูอีกทีได้ B1 เลย ขาวมาก หลังจากฟอกผ่านไป 1 เดือน ก็ยังคง B1 บางคนฟอกอาจไม่มีทางขาวเท่า ซึ่งต้องทำวีเนียร์ต่อเท่านั้น

พอล้างเสร็จ เสียวทั้งปากเลยจ้า มากกกๆ อย่าเรียกว่าเสียวเลย เรียกว่าปวดมากกว่า 555+ เหมือนฟันผุทุกซี่รวมกัน ระหว่างทางกลับบ้าน ปวดสุดๆ มาทีละแวบๆ ตลอดทาง แล้วก็ปวดทั้งคืน เกือบนอนไม่ได้ 555+ตื่นเช้ามาดีขึ้น ยังมีเสียวฟันบ้าง กลัวการฟอกสีฟันไปตลอดเลย