เที่ยวทะเลภูเก็ต น้ำทะเลสีฟ้า

เที่ยวทะเล ทุกคนเป็นนางแบบ แนะนำออกเรือเที่ยวเกาะ น้ำใสมาก สนุกกว่าอยู่โรงแรม

เที่ยวเกาะ

ให้พัก ป่าตอง กะตะ กะรน รถรับฟรี

ราชา
พีพี
สุรินทร์
สิมิลัน
ไข่
เจมส์ บอนด์
รอก

กระเทยโชว์
฿800 Regular
฿1,000 VIP

สนุกมาก แต่ถ้าถ่ายรูปตอนโชว์จบ ถูกสุด 100 บาท/รูป

Rafting พังงา
จะมีหลายโปรแกรมให้เลือก แต่แพมว่าเฉพาะ Rafting ที่สนุก

Phuket Town
ไหว้พระ ชมเมืองเก่า ดูเสือ ช้าง ลิง งูโชว์

ที่เที่ยว ภูเก็ต

ขับเที่ยวรอบภูเก็ตมีหาดเยอะมาก หาดกะตะ น้ำใสสุด น้ำใสสีฟ้า แต่จะไม่ใสเท่าไปเกาะ เพราะมีคนอยู่อาศัย ปล่อยน้ำเสียลงทะเล ไปภูเก็ต ต้องไปเที่ยวเกาะ น้ำใสกว่า และกิจกรรมสนุก ไม่เบื่อ ได้เพื่อนใหม่ ไปอุทยานแห่งชาติ ไม่มีผู้คนที่ทำให้สิ่งแวดล้อมเสียหาย ไม่มีร้านค้าหน้าหาด ไม่มีโรงแรม ไม่ปล่อยน้ำเสีย ความสวยงามธรรมชาติยังคงอยู่

หาดในยาง

อยู่ข้างสนามบิน บินลงก็เดินมาเที่ยวได้เลย พักตรงนี้ได้เลย ไม่ต้องเช่ารถ มานั่งดูพระอาทิตย์ตกดินกับทะเลอันดามัน น้ำใสเท่าออกเรือไปเกาะ อยู่ในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ จึงสะอาด มีความสงบและเป็นธรรมชาติ มาดูพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ มานอนเวน บรรยากาศดีๆ แพมชอบไปเที่ยวทะเล เพราะได้เล่นน้ำ สนุกกว่าไปเที่ยวเหนือ วันนี้พามารอดูพระอาทิตย์ตกดิน ที่เห็นดำๆ คือปะการังทั้งหมดเลยนะ

ปูลมที่หาดในยางเยอะมาก เพราะที่นี่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ แต่ถ้าไปบางแสน น่าจะไม่เห็นแล้ว ยกเว้นต้องไปทางระยองก็จะมีหน่อย แต่ไม่เยอะ ปูลม ภาษาอังกฤษคือ Ghost Crab หรือปูผี เพราะด้วยลวดลายที่กลืนไปกับทราย แทบจะมองไม่เห็น และยังหากินตอนกลางคืน ซึ่งตอนกลางคืนจะเห็นปูลมเยอะมาก แพมเคยเห็นเยอะสุดที่หาดกะลิม แถวป่าตอง

หาดในยางจะอยู่ติดกับหาดไม้ขาว เป็นหาดยาวที่ต่อเนื่องกันมา เป็นหาดที่ยาวมากๆ หาดในยางจะอยู่ในส่วนของอุทยานแห่งชาติ หาดไม้ขาวก็จะอยู่อยู่อีกด้านที่มีโรงแรมเยอะๆ แถวนั้น ชื่อโรงแรมก็จะมีคำว่า ไม้ขาว ฝั่งในยาง ชื่อโรงแรมก็จะมีคำว่า ในยาง

หาดในยาง ค่าเข้าคนละ 20 บาท แต่จะเข้าได้ฟรี ตอนเช้าก่อน 8 โมง และหลัง 5 โมงเย็น เพราะหมดเวลาทำการ และจะมีคนมาวิ่ง มีฝรั่งหล่อๆ

อากาศที่นี่เย็นสบาย มีต้นไม้มากมาย เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อน ทานข้าวปิกนิค ผู้คนน้อยมากๆ เพราะมีค่าเข้าด้วย และไกลจากตัวเมือง อยู่ข้างสนามบินนี่เองอ่ะ

ใครที่ว่ายน้ำไม่เป็น อย่าลงไปเด้อจ้า ข้างล่างมันเป็นเหมือนแอ่งกระทะ มันสิจมปุ่มลงไปเลยเดะ เพราะที่เห็นเป็นหาด เดินไปนิดเดียวมันจะลึกไปเลยจ้า

Xperia XZ3 ยังใช้ได้ถึงตอนนี้ก็ยังถ่ายรูปสวยเด้อ แต่ไม่ได้เอามาถ่าย เพราะเอากล้องใหญ่ไปแทน อิอิ แต่กล้องใหญ่ก็ต้องใช้ Xperia ตลอดเพราะไปเที่ยวคนเดียว มีเพื่อนเที่ยวเป็นขาตั้งกล้อง ต้องใช้ Xperia XZ3 นี่แหละเชื่อมกับกล้อง แล้วก็กดจากมือถือ เพราะมือถือ Sony เป็นยี่ห้อเดียวที่กดปุ่มชัทเตอร์ได้ กดชัทเตอร์ในมือถือก็คือลั่นชัทเตอร์จากกล้องจ้า กดค้างก็คือถ่ายรัวๆ แล้วค่อยไปเลือกเอา

ปั่นจักรยานเล่นตอนเช้า
หน้าหาดจะมีชาวบ้านมาหาปลา และมีตลาดเล็กๆ ขายปลาสดๆ จากเรือหาปลาตรงนี้เลย อยากเล่นน้ำ แต่หาดนี้เขาว่าอันตราย คลื่นแรงมาก อยากเดินไปทะเลแหวกตรงที่อยู่ข้างหน้า อิอิ

หาดไม้ขาว

หาดขนาดยาวมาก อยู่หลังสนามบิน ติดกับหาดในยาง ตรงนี้คนน้อยมาก ใครที่ชอบหาดสงบๆ แบบไม่มีคนเลย แพมแนะนำมาที่นี่ แต่น้ำตรงนี้จะแรงมาก สำหรับใครที่จะลงเล่นน้ำ ถ้าว่ายน้ำไม่เก่ง แนะนำใส่เสื้อชูชีพลงไปด้วย เพราะเดินลงไปมันจะลึกไปเลย

หาดป่าตอง

หาดที่ขึ้นชื่อที่สุดของภูเก็ตและมีนักท่องเที่ยวอยุ่หนาแน่นมากที่สุด หรือฝรั่งเยอะสุดนั่นเองครับ อิอิ และน้ำขุ่นสุด ไม่ใส เพราะโรงแรมเยอะสุด คนเล่นเยอะสุด มีโอกาสเจอผู้มากสุด อิอิ ถ้าดูพระอาทิตย์ตกดินแล้วโดนภูเขาบัง ให้เดินไปหาดกะหลิม

ใครพักป่าตองก็เดินมาได้ ใกล้นิดเดียว แต่ต้องเดินระวังหน่อย เพราะเป็นทางขึ้นเขาลงเขานิดนึ่ง รถที่ผ่านไปมาจะไม่เห็นเรา ช่วงมุมอับ และถนนทางเดินก็จะมีรถยนต์จอดขวาง และมีรถรับจ้างขวางทางอยู่ เราต้องไปเดินตรงถนนแทนฟุตบาท โดยเดินแอบๆ เพื่อความปลอดภัย

หาดกะหลิม

ติดกับป่าตอง เดินไปจากป่าตองได้ ถ่ายรูปกับโขดหินสวยๆ ตรงนี้โขดหินสวยๆ เพียบเลย แพมพักตรงกะหลิม จริงๆ แล้วคนแถวนั้น เขาจะออกเสียงว่า กะหลิ่ม พักแถวไหน บอกแถวกะหลิ่ม เขาจะรู้

หาดตรงนี้ แพมดำน้ำ เห็นปลาเยอะอยู่นะ เหมือเราไปเที่ยวเกาะเลย แต่เสียดาย ในน้ำถึงเราดูจากข้างบน ในวันที่น้ำใสสุดขีด แต่พอไปดำ จะเห็นเป็นฝุ่นๆ อยู่ ไม่ใสสู้ออกเรือไปเที่ยวเกาะ น่าจะเกิดจากน้ำทิ้งจากบ้านเรือนที่ปล่อยลงทะเล

หาดกะรน

ติดกับกะตะ ดูพระอาทิตย์ตกดินที่หากกะรนจะสวยมาก น้ำใสกว่าป่าตอง

หาดราไวท์

ส่วนมากเล่นไม่ได้ เพราะเป็นที่จอดเรือชาวบ้าน และมีหาดที่เงียบสงบ เหมาะกับการไปพักผ่อน

หาดยะนุ้ย

เล่นน้ำได้ น้ำใส ปลาเยอะมาก

หาดสุรินทร์

น้ำใสกว่า แต่คนเล่นน้อย

ท่าเรือแหลมยามู

Yamu Pier
เพราะเกาะมีแต่ภูเขา เช้าๆ ก็จะเห็นหมอกลงสวยๆ แบบนี้

จุดชมวิวเสม็ดนางชี

อยู่พังงา ขับรถมาจากภูเก็ตได้ เพราะไม่ไกล จุดชมวิวที่อยู่บนยอดเขาสูง 800 เมตร ทำให้สามารถมองเห็นความสวยงามของธรรมชาติภายในอ่าวพังงาได้อย่างกว้างไกลสุดสายตา

เมืองเก่าภูเก็ต

Old Phuket Town
ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-ยูโรเปียน

ดาร์ลิ่ง ถึงโรมแรมแล้วค่ะ 55+ กลางคืนก็เที่ยวได้ มาดูตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-ยูโรเปียน เพราะเที่ยวภูเก็ตรอบนี้ เที่ยวแบบบินเช้าไปกลับในวันเดียว แพมกลับตอน 5 ทุ่ม ไปไหนดี หาดก็ปิด มืดไปหมด ไปตรงนี้เลย ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-ยูโรเปียน หรือบางคนเรียกกันว่า เมืองเก่าภูเก็ต ตรงนี้เป็นร้านค้า ต่างๆ และตึกสร้างแบบตึกแถวดั้งเดิม ดูเหมือนยุโรปโบราณ มีที่ถ่ายรูปมากมาย ตึกที่นี่ดูสวยงามและยังคงมีการบูรณะได้อย่างสวยงาม แต่ก็เริ่มมีตึกแบบใหม่ๆ ผุดขึ้นบ้างแต่ไม่มาก ส่วนใหญ่ยังคงหามุมถ่ายรูปได้ง่าย ระหว่างนี้เห็นนักท่องเที่ยวหลายคนก็ยังพากันถ่ายรูปอยู่ ขนาดตอนไปก็ 2 ทุ่มแล้ว ดูเปลี่ยวๆ หน่อย แต่ไม่มาก เพราะแสงไฟสว่างอยู่

ส้มตำแซ่บป้านงค์ ฉลอง

ไปเที่ยวเกาะมา ตอนนี้ขึ้นฝั่งแล้ว ขอหาอะไรแซบๆ นัวๆ กินก่อนนะ หรือใครมาเที่ยวภูเก็ต เดินทางมาเหนื่อย จะหาตำบักหุ่งแซบๆ นัวๆ แพมแนะนำร้านนี้เลย ส้มตำแซ่บป้านงค์ ฉลอง ที่สุดของความนัว เพื่อนพาไปกิน บอกว่าแซบ ร้านนี้แซบ ก็เลยไปขับประมาณ 15 กิโล แต่จะบอกว่า 15 กิโลที่ภูเก็ต ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพราะทางเป็นเขา ขึ้นลง และโค้งเยอะมาก ไหนจะรถติด รถข้างหน้าขับช้าอีก พอไปถึง สั่งส้มตำ ชิมไปคำนึ่ง ต้ายยยยย พี่น้อง มันแซบมันนัว มันเริดมาก เริดที่สุดของที่เคยกินมาเลย ความนัวแบบไม่เค็ม ความเปรี้ยว ความหวาน ที่กลมกล่อม เส้นมะละกอกรอบ อร่อย บอกเลยว่าเริด แพมการันตีความเริด สรุป คือ ทุกวัน ต้องขับรถมาจากป่าตอง มากินส้มตำที่นี่ มีวันนึ่งมาแล้ว นางปิด เสียดายมาก ไม่รู้จะกินร้านไหนเลย ในแผนที่จะบอกปิด 23.00น. ตอนนี้พี่เขาเปลี่ยนใหม่เป็น 21.00น. นะ เพราะนางบอก นอนดึกตื่นเช้า เหนื่อยไม่ไหว

ทานข้าว ดูพระอาทิตย์ตกดินที่ร้านอาหารโรงแรม ถูกมาก

หลายคนอาจจะกลัวเรื่องค่าใช้จ่ายไปเที่ยวทะเล โดยเฉพาะเรื่องอาหารว่าแพงสุดๆ คิดง่ายๆ คือ ทานข้าวติดหาด ร้านอาหาร จ่ายไปเลย x3-4 เท่าไปเลยของที่เคยกิน แต่วันนี้ไปเที่ยวทะเลภูเก็ต ใครอยู่ป่าตอง แพมจะมาแนะนำร้านที่ถูก เอาจริงๆ ถูกกว่าในกรุงเทพอีก ที่ Sea ‘n Sun Restaurant ร้านอาหารของโรงแรม Sunset Beach Resort ติดหาด พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดิน สวยๆ บรรยากาศดีๆ

นอกจากนี้ ยังมีร้านอื่นๆ ที่ราคาไม่แพงด้วย และใกล้อาหารแบบ Street Food ที่ราคาไม่แพง เราออกจากโรงแรมเดินไปทางขวา จะเจอ วิวสวยมาก ไปซื้อกินตอนกลางคืนได้ ชมวิวไปด้วย มีที่นั่งทาน และรวมทั้งร้านอื่นๆ ในโซนแถวนี้ราคาไม่แพงเหมือนกัน ทุกวันจะเดินไปกินข้าว ร้านอาหารของโรงแรม Sunset Beach Resort ซึ่งจะอยู่ติดทะเล ตกใจกับราคาอาหาร ถูกมากๆ และอาหารรสชาติดีทุกอย่าง ยกเว้นเมนูทอดกระเทียม สั่งมา 2 อย่าง ได้ผัดกระเทียมมาทั้งสองอย่างเลย ไม่ใช่ทอดกระเทียม เลยเสียใจนิดหน่อย

แต่เมนูปลากระพงนึ่งมะนาว อร่อยรสชาติดี ตกใจมากมาตัวอย่างใหญ่ แค่ 250 บาท และยังไม่พอเท่านั้น ใช้เราเที่ยวด้วยกัน ลดไปอีก 40% คุ้มเว่อ แต่กินเยอะไม่ได้ เพราะพรุ่งนี้เรามีเที่ยวทะเลไปสิมิลันอีก เดี่ยวพุงออก ถ่ายรูปไม่สวย

แพลนเที่ยว

ใครที่ยังไม่เคยมาภูเก็ต จะได้เที่ยวที่เที่ยวสวยๆ ให้ประทับใจไปเลย และค่าใช้จ่ายที่ถูกสุด เที่ยวภูเก็ตกันเถอะ หลายคนคิดว่าแพง จริงแล้วไม่แพงเลย แพงถ้าเราไม่ได้ทำการบ้านมาก่อน หลายคนที่อยากไปเที่ยวภูเก็ต แต่หาเพื่อนไม่ได้ เช่น แพม เพราะเมื่อเราโตขึ้น เพื่อนแต่ละคนก็มีการมีงาน มีครอบครัว แยกย้ายกันไป การใช้ชีวิตอยู่คนเดียว เป็นเรื่องปกติ ยิ่งเราอายุเยอะมากขึ้นเท่าไร่ การที่จะมีเพื่อนสนิทที่ไปไหนมาไหนด้วยกัน ก็น้อยลงไปเรื่อยๆ ดังนั้น ถ้าเราไปเที่ยวภูเก็ตคนเดียว แนะนำซื้อตั๋วเครื่องบินไปเลย เพราะราคาถูก เนื่องจากภูเก็ตมีสายการบินลงมาก และหลายรอบต่อวันด้วย และกระบี่ก็เหมือนกัน จะราคาถูกกว่าไปทะเลใต้ที่อื่น เช่น ตรัง หรือ ระนอง จะราคาสูงกว่า ไม่แนะนำให้นั่งรถทัวร์ เพราะระยะทางไกลมาก และใช้เวลาขับผ่านช่วงเขานาน อย่าลืมว่าภาคใต้คือเขา รถจะใช้ความเร็วไม่ได้ และบางคนอาจจะถนัดนั่งรถทัวร์ แต่ราคาตั๋วเครื่องบิน ถ้าเราวางแผนดีๆ ถูกกว่าด้วยซ้ำ แต่ที่แพมไปมา คือ ไปกลับ หมดไป 150 บาท หรือถ้าจองแล้วบินเลย ไปกลับ ก็ประมาณ 1800 บาท ก็พอได้อยู่

หรือถ้าเราไปกับเพื่อน อย่างน้อย 3-4 คน สำหรับรถ 1 คัน ก็ถึงจะคุ้มค่า กับการขับรถมา ซึ่งแพมเคยขับมาแล้ว แล้วใช้รถไฟฟ้าด้วย ระยะทางไกลมาก ถึง 1,000 กิโล และใช้เวลานานถึง 23 ชั่วโมง ถึงป่าตอง แบบไม่แวะพักเลยแม้แต่ที่เดียว จอดรถเฉพาะตอนชาร์จ และได้ชาร์จทันทีตลอด ไม่ต้องรอ คือ เหนื่อยมากๆ อิอิ แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดี

กลับมาที่การไปเที่ยวคนเดียว นั่งเครืองบินมาลงสนามบินภูเก็ต ตรงนี้ ถ้ามาครั้งแรก ก็ยังไม่แนะนำให้เช่ารถ เพราะที่เที่ยวที่เราจะไป เป็นเกาะ จะมีรถตู้มารับที่โรงแรมของทุกๆ วัน ให้เรานั่งรถ mini bus ไปโรงแรมได้เลย เที่ยวละ 150 บาท หรือถ้าจะประหยัด นั่ง Smart Bus Phuket เที่ยวละ 100 บาท แต่ถ้าโรงแรมเราไม่ใช่ทางผ่าน เราก็ต้องเดินหน่อย แต่ไม่ไกล เพราะรถคันนี้ จะผ่านย่านโรงแรมตามหาดทุกหาดของเกาะ แต่แพมว่าง่ายสุด Mini Bus ถึงโรงแรมเลย เร็วกว่ารถบัสด้วย ถ้าอยากลองนั่งรสบัส ค่อยเอาไว้ขากลับได้ แต่ง่ายสุดก็รถ Mini Bus เพราะเลือกเวลาได้ ตั้งแต่ตี 5 เลย และได้รถชัวร์ ไม่ตกเครื่อง และเอารถบัสไว้นั่งไปแต่ละหาด ถ้ามีเวลา แต่เอาจริงๆ หาดบนเกาะภูเก็ต จะไม่สวยเท่าออกเกาะ

เลือกที่พัก สำหรับคนชอบเที่ยวกลางคืน ก็ต้องพักป่าตอง แต่สำหรับคนชอบทะเล แพมแนะนำ พักกะตะ กะรน เพราะ 2 หาดนี้ คือ สวยที่สุดของเกาะภูเก็ต แพมไปเช็คมา ขับรถไฟฟ้าวนรอบเกาะมาทุกหาดล่ะ อิอิ แต่ครั้งแรก ถ้ามาเที่ยว ป่าตอง ราคาที่พักจะถูกกว่าที่อื่นๆ เพราะที่พักเยอะ และเกิดการแข่งขันราคากัน แพมพักคืนละ 314 บาท เที่ยวภูเก็ต ถ้าไม่เช่ารถ นั่ง taxi จะแพงมาก สมมุติเราเดินทางจากป่าตองไปท่าเรือ ระยะทางเท่านี้ ใน กทม ก็ไม่เกิน 250 บาท แต่ภูเก็ตจะประมาณ 1 พันบาทเลย ไม่รุ้ทำไมมันถึงแพงอะไรขนาดนี้ แพมเลยต้องนั่งรถบัสแทน แต่มันก็ไม่ครอบคลุม ทั้งสาย 100 บาท มีเนตให้เล่นด้วย

วัน 1
ตั๋วเครื่องบิน ไปกลับ แพมเคยจองได้เที่ยวละ ฿250
ไปโรงแรมด้วย Smart Bus Phuket รับส่งสนามบิน ฿100
เช็คอินโรงแรม Ashlee Hub ที่พักคืนละ ฿1,000 ป่าตอง
ทัวร์ไข่บ่าย
ดูพระอาทิตย์ตกดิน
กระเทยโชว์

วัน 2
ทัวร์พีพี แบมบู

วัน 3
ทัวร์ราชาคอรัล
กลับเย็น

ไปเที่ยวภูเก็ตกัน

มาอาบแดดภูเก็ต อีกแล้ว

202310

อุณหภูมิ 27 องศา มีเมฆมาก ฝนไม่ตกจ้า ดีใจ คราวนี้ต่างจากทุกทีเพราะจะเที่ยวทริปนี้ชุดเดียวทั้งทริป มาตัวเบามาก แค่กระเป๋าเป้ใบเดียวจบ เบามาก

Racha Island
มาเดือน 10 แต่น้ำใสมากๆๆๆ โดยเฉพาะเกาะเฮ วันนี้ใสเว่อมากกก แต่เกาะราชาไม่เท่าไหร่ ปกติเกาะราชาจะสวยสุด แต่วันนี้คลื่นพัดเศษขยะขึ้นมาบนหาดเยอะหน่อย

หาดไนยาง น้ำลงเยอะมาก เยอะที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาเลย ปะการังโผล่พ้นน้ำมาเพียบเลย พร้อมปลาข่อน อิอิ และไม่นาน น้ำก็กลับมาขึ้นตอนเย็นพร้อมพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ

เที่ยวภูเก็ต พักวิลล่าหรู คืนละ 1 แสน

202302

Anantara Mai Khao Phuket
วิลล่าหรู ในช่วง High Season แบบนี้ ราคาสูงถึงคืนละ 1 แสนบาท แต่ว่าพักแพมฟรี 5 วัน พร้อมอาหารเช้า และไปทำสปา ฟรีทั้งตัวมูลค่า 7 พันบาท และยังสั่ง Room Service สั่งอาหารฟรีอีก 3 พันบาท เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ที่นี่ด้านหน้าบ้านผนังไม่มี มันเป็นกระจก ทุกคืนแพมจะเปิดผ้าม่านนอน และดูแสงจันทร์ทุกวัน อากาศที่ภูเก็ตดีมาก ไม่เหมือนกรุงเทพ ไม่มีฝุ่น อากาศใสๆ ตอนหายใจเข้ารู้สึกสดชื่นดีต่างกันลิบลับเลย

วันนึ่ง เราคุยเล่นกับคนขับรถ Buggy “พี่เมื่อวานหนูเดินกลับมาจากหาดเข้าที่พักพี่ ไม่มีรถมารับเลย ยืนรอชั่วโมงกว่า ก็เล่นเดินเล่นกลับห้อง” พอวันถัดไปก็มีจดหมาย พร้อมน้ำมาเลยจ้า 6 กระป๋อง

ขับรถไฟฟ้าเที่ยวภูเก็ตนาน 51 ชม.

202205

ทริปเที่ยวภูเก็ตจากปทุม 2,000 กว่ากิโล การ​ผจญภัย​เริ่ม​ต้น​ขึ้น​ เดินทาง​ไป​เล่นน้ำที่ภูเก็ต​ เพราะมันเป็นการผจญภัยจริงๆ เป็น​ครั้ง​แรก​ที่​ขับ​รถ​ไฟฟ้าออกต่างจังหวัด​ หลัง​จาก​ซื้อ​มา​หลายปี​แล้ว​ และ​เป็น​คน​กลัวการเดินทาง​ไกล​ เอา​ง่าย​ๆ ​คือ ​รักสบายในการเดินทาง ปกติจะนั่งเครื่องบินไปตลอด

ขณะที่กำลัง​จาก​เก็บ​ของ​ขึ้น​รถ ตัดสิน​ใจ​อยู่​เป็น​ชั่วโมง​ ว่า​ไป​จะ​ดี​ไหม​ ใจ​เต้นแรงมาก​เพราะ​ตื่นเต้น​ น่า​จะ​สนุก​แน่​เลย​ อีก​ความ​คิด​หนึ่ง​ แพม​กลัว​มาก​ เพราะ​ถ้า​ไม่มี​ที่​ชาร์จ​กลางทาง​ จะ​ทำ​ยัง​ไง​ สถานีชาร์จ​ก็​อยู่​ห่างไกล​กัน​ไป​เรื่อย​ๆ​ รถ​เรา​แบต​ก็​น้อย​กว่า​รถ​ไฟฟ้าทุกรุ่น​ เขา​บอก​ว่า​รถ​พร้อม​ แต่​ใจ​และ​กาย​ไม่พร้อม​ก็​ไม่​ควร​ไป คิด​อีก​ที​เรา​ไม่​พร้อม​สัก​อย่าง​ กลัว​ด้วย​ รถ​ก็​ไม่​พร้อม​ที่​ว่า​แบต​น้อย​ไป เลยโทรไปหาเพื่อน เพื่อน​บอก​ว่า​ เมื่อ​ไป​เถอะ​ รถ​เทอ​ไม่​ใช่​รถ​น้ำมัน​ มัน​เป็นยาน​อวกาศ​ เป็น​รถ​ไฟฟ้า​ ขับ​แทบ​ไม่​เหนื่อย​อะไร​เลย​ ระบบ​บังคับ​พวงมาลัย​ stop and go adaptive cruise control แต่​ถือ​พวงมาลัย​ไป​เฉยๆ​ ง่วง​ก็​นอน​เปิด​แอร์​ ยัง​กะ​อยู่​บ้าน​ เอา​ผ้า​ห่ม​หมอน​ไป​นอน​ อยู่​บ้านเทอก็ไม่ต่างกัน​ ก็​นอน​แบบเดียวกันได้​เลย

มอง​อีก​มุม​ คน​อื่น​เขา​ก็​ไป​ได้​ เพื่อน​ๆ​ ก็​ขับ​รถ​ไป​เที่ยว​ต่างจังหวัด​กันได้ ทำไมเราจะทำไม่ได้หละ​ ถ้า​ไม่​ทำ​ตอนนี้​จะ​ทำ​ตอน​ไหน​ ชีวิตคนเรามันสั้น​ เพื่อน​แพม​บางคน​ก็​เสีย​ชีวิต​ยัง​น้อย​ จากโรคภัยไข้เจ็บ​ วันนี้​เรา​แข็ง​แรง​ ถ้า​วัน​นึ่ง​เรา​แก่​ลง​ เพราะ​ตอนนี้​แพม​ก็​แก่​แล้ว​ เฒ่า​แล้ว​ แก่​กว่า​นี้​ พลัง​ก็​เหลือ​น้อย​ลง​เรื่อย​ๆ​ งั้น​ไป​เลย​ ไม่​ต้อง​คิด​เยอะ​ อีกอย่าง​ ถ้า​ไม่​ไป​ตอนนี้​ ก็​ต้อง​ปลายปี​เลย​ เพราะ​จะ​ไม่ได้​เล่น​น้ำ​ ตอนนี​มรสุม​ พายุก็มาแล้ว

และ​แล้ว​แพม​ก็​จับ​ขับ​ออก​จาก​บ้าน​เลย​ ตอน​ขับ​ออก​มา​ ยิ้ม​ไป​ด้วย​ เพราะ​เหมือน​เรา​ชนะใจตัวเอง​ได้​ แล้ว​ก็​มี​ความ​สุข​ ฟัง​เ​พ​ลง​ไปด้ว​ย มัน​ก็​ไป​ได้​อยู่​นะ​ พอ​ออก​มา ยังขับรถอยู่ในกรุงเทพ​ เปิดแอฟดูจะจองหัวชาร์จ ปัญหา​คือ​ หัว​ชาร์จ​โดนจองไปหมด​ ต้อง​ Walk​in แทบ​ทั้งหมด​ ไม่​เป็น​ไร​ ถือ​ว่า​ระหว่าง​นั้น​ก็​นอน

ตอนนี้​ถึง​ ปตท.​ ท่าจีน​ ระยะ​ทาง​ยัง​เหลือ​อีก​ยาว​ไกล​ วางแผน​ไว้​ประมาณ​นี้​ แต่​ไม่ได้​จอง​หัว​ชาร์จ​เลย​ เพราะ​บางที​ก็​มี​คน​จอง​แล้ว​เพียบเลย​ เลย​วางแผน​ว่า​แต่​ละ​ที่​ห่างกันเท่าไร่​ เรา​จะ​ข้าม​ปั๊ม​ไหน​ได้​บ้าง

ขาไป 10 สถานี ดังนี้
ออกเดินทาง 22.00น. จาก​บ้าน​ปทุมธานีประมาณ 100 km ถึง ปตท.ท่าจีน

ไปอีก 84 km
PTT Station Phetchaburi
ปั้มน้ำมันปตท. ไนซ์ปิโตรเลียมเพชรบุรี (ขาออก)

ไปอีก 19 km
เฮงปิโตรเลียม บริการ
PTT Station
ปั้มน้ำมันปตท. ท่ายาง(ขาเข้า)

ไปอีก 19 km
ปตท.ชะอำ

ไปอีก 65 km
ปตท. สามร้อยยอด

ไปอีก 16 km
ปตท.กุยบุรี(ขาเข้า)

ไปอีก 114 km
ปตท. บางสะพาน
ปตท.ไชยา ปิยะแก๊ส

ระยะทางตรงนี้ไกลสุด
ไปอีก 175 km ไป ปตท.กัลปพฤกษ์
ดังนั้นแวะ PEA Volta ปั๊มน้ำมันบางจาก – สนามบินสุราษฎร์ธานี

จะเหลือไป PTT ต่อไป 131km

ไปอีก 63 km
ปตท. สาขาสนามบิน Ptt Gas Station Phuket Airport Branch

ไปอีก ประมาณ 30km
แวะชาร์จ ปตท.กระทู้ 2

ถึงป่าตอง 21.00น.
พักผ่อน รวมใช้เวลาเดินทาง 23 ชม. แบบไม่แวะพักอะไรเลย แค่จอดชาร์จอย่างเดียว และได้ Walk in ชาร์จเลย ยกเว้นมี 1 ปั๊ม ได้รอต่อคิวประมาณ 20 นาที

เที่ยว​ภูเก็ต​ได้ 1 อาทิตย์ จน​ตัว​ดำ​ก็​ถึง​เวลา​กรุงเทพ
ขา​กลับ​กรุงเทพ​ ทางที่โหดที่สุดคือ ทางไปสถานี​ไชยา​ มา​แบบ​ปิด​แอร์​ พร้อมไฟ​เตือนแบตจะหมดเสียวๆ​

สถานี EV sstaio ที่​แวะ​ชาร์จ 12 สถานี​
ออก​เดิน​ทาง​ 12.00น.
แวะ​เล่นน้ำหาด​กะตะ​ถึง​ 15.00น.
16.00น. กระทู้ 2
18.00น. สนามบิน​ภูเก็ต
20.40น. กัลปพฤกษ์
23.40น. ไชยา
3.00น. ท่า​แซะ
4.30น. ช้างเผือก
7.00น. สามร้อยยอด​
แวะ​หาด​ชะอำ​ 30​ นาที
12.30น. ชะอำ
10.55น. เฮง​ปิโตรเลียม​
12.00น. ท่า​จีน
ถึง​บ้าน​ 15.00น.
รวม​ใช้​เวลา​เดินทางถึงกรุงเทพ​ 28​ ชั่วโมง​ พักนอน 30 นาที และแวะหาดชะอำ 30 นาที

เที่ยวภูเก็ตตัวเบากับ Xperia 1 II

202202

ถึงแม้จะตกรุ่นแล้ว แต่เพราะไปเที่ยว ไม่ได้ไปทำงาน ก็อยากพักผ่อนเต็มที่ ไม่อยากหอบกล้องและเลนส์หลายตัว ก็ได้ภาพสวยๆ ได้เที่ยว ได้สัมผัสบรรยากาศเต็มที่ ทริปนี้หลังจากไปเกาะราชาเต็มวัน ก็ไปเที่ยวเกาะพีพีในวันถัดมา เที่ยวจนหลังไหม้ แล้วยังมาเล่นต่อหน้าโรงแรม หาดป่าตองอีก และวันต่อไปยังไปสิมิลันต่ออีก ทุกๆ วันจะมาเล่นน้ำหน้าหาดป่าตอง มาหาเหยื่อ อุ้ยไม่ใช่! มาชมพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ เอามันสุดๆ ไปเลย มาทะเลใต้ทั้งที

แพลนเที่ยวทะเลแน่นมาก ออกแดด อาบแดดทุกวัน
หาดป่าตอง Patong Beach
เกาะพีพีดอน Phi Phi Don Island
อ่าวมาหยา Maya Bay

พักโรงแรมสวย วิวหลักล้าน อันดามันตรา

เรา​เลย​ไปขออัพเกรด​ห้อง​ที่​ราคา​ไม่ได้​ห่าง​กัน​มาก และ​เพราะตอน​แรก​เรา​จอง​ช้า​เลย​ได้​ราคาแพง​กว่า​ปกติ​ใน​ช่วง​นั้นซึ่ง​คุย​แจ้งขอไว้​ตั้งแต่​จอง​แล้ว​ และ​รวม​กับ​เรื่อง​ไฟดูด เรา​ก็​อยาก​นอน​ห้อง​อื่น แต่​พนักงาน​ทำ​ให้​ไม่ได้ ทั้ง​ที่​ห้อง​ก็​ยัง​ว่าง ได้​คำตอบ​ว่า​ ห้องไว้สำหรับ​ลูกค้า walk-in ฟังแล้วเสียความรู้สึก ซึ่งแต่​ก่อน​เ​ข้าพักฟอนท์​คุย​ดี​มาก ได้กินกาแฟระหว่างรอที่ห้องยังไม่เรียบร้อยที่จะเช็คอินด้วยด้วย แต่​ยัง​ดี​ที่​ทีม​แม่บ้าน​ขอโทษ​และดูแลเป็น​อย่าง​ดี ซื้อ​พลาสเตอร์​กันน้ำ​มา​ให้ จัด​ห้อง​ด้วยดอกไม้​อย่าง​สวย จึง​นอน​ห้อง​เดิม และ​ก็​มี​กำลังใจไป​เที่ยว​ได้​บ้าง แต่​ก็​ยัง​คิด​อยู่​ตลอด​ว่า​ทำไม​ฟอนท์​แค่​คำ​ขอโทษ​คำเดียว มัน​ยาก​ขนาด​นี้​เลย​หรอ สำหรับ​ฟอนท์​ที่​อยู่​กัน​ตั้ง​หลาย​คน ก็​ยัง​มี​แนวคิดแบบนี้หรือ​เป็น​ปกติ​ของ​โรงแรม 5 ดาว หรือหา​วิธี​การ​ปลอบ​ใจ​อื่น​ๆ ที่​จะ​ทำ​ให้​นัก​ท่องเที่ยว​รู้​สึก​ดี อยาก​กลับ​มา​พัก​อีก และก็เลยคิดว่า เรามาเที่ยวให้สนุกดีกว่า ทุกอย่างถือเป็นประสบการณ์ และทุกๆ วัน ต้องออกไปเที่ยว เดี่ยวจะไม่สนุก รอบนี้พัก 4 คืน ออกเกาะทั้ง 3 วันเลย โรงแรมได้แต่มานอน วันแรกเดินทางมาถึงเที่ยวหน้าหาดป่าตอง ถ่ายรูปสวยๆ ไป วันที่ 2 เกาะราชาเต็มวัน วันที่ 3 ไป พีพีเต็มวัน และวันสุดท้ายไป สิมิลันเต็มวัน

และในวันสุดท้าย ระหว่างไปเที่ยวสิมิลัน ทาง​โรงแรม​อัพ​ห้อง​ให้​ตาม​ที่​ขอ​มาตลอดหลาย​วัน เพราะแอบเพื่อนไปขอทุกวันก่อนออกไปเที่ยวเกาะ อยากให้เพื่อนที่มาเที่ยวด้วยได้พักห้องสวยๆ ด้วย ส่วนเพื่อนรอรถอยู่ ไม่รู้เรื่อง อิอิ และได้อัพในคืน​สุด​ท้าย ดีใจ​ที่​ได้ ถือ​ว่า​ไม่​ทำ​ให้​กลับ​บ้าน​แบบเสีย​ใจ เมื่อเที่ยวสิมิลันเสร็จกลับถึงที่พัก ก็มาดูห้องใหม่ ห้องที่ได้คือห้องฮันนีมูนซึ่งราคาจะไม่ต่างจากห้องดีลักซ์มาก แนะนำใครมาพักต้องเลือกห้องนี้เลย จะมีขนาดห้องเท่ากับห้องดีลักซ์ แต่การตกแต่งไม่เหมือนกัน และได้อยู่ที่ตึกสูง เปิดประตูเข้าไปเห็นวิวสวยมาก วิวหลักล้าน สวยจริงๆ จะเห็นพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ และมีอ่างแช่น้ำด้านนอก ไว้นอนชมวิวสวยๆ และห้องสูงๆ ไม่มีแมลงเลย ดีมาก อย่าลืมเตรียมเงินสดไปด้วยนะประกัน​โรงแรม 3000 ไม่รับโอน ไม่รับบัตร รับเงินสดเท่านั้น

และแนะนำใครที่มาพักที่นี่ โรงแรมอยู่ใกล้อาหารแบบ Street Food ที่ราคาไม่แพง เราออกจากโรงแรมเดินไปทางขวา จะเจอ วิวสวยมาก ไปซื้อกินตอนกลางคืนได้ ชมวิวไปด้วย มีที่นั่งทาน และรวมทั้งร้านอื่นๆ ในโซนแถวนี้ราคาไม่แพงเหมือนกัน ทุกวันจะเดินไปกินข้าว ร้านอาหารของโรงแรม Sunset Beach Resort ซึ่งจะอยู่ติดทะเล ตกใจกับราคาอาหาร ถูกมากๆ และอาหารรสชาติดีทุกอย่าง ยกเว้นเมนูทอดกระเทียม สั่งมา 2 อย่าง ได้ผัดกระเทียมมาทั้งสองอย่างเลย แต่เมนูปลานึ่งมะนาว อร่อยรสชาติดี ตกใจมากมาตัวอย่างใหญ่ แค่ 250 บาท

ก่อนเช็คเอาท์วันสุดท้าย เรามีขนมไว้ในตู้เย็น ไม่เอากลับเพราะหนักแล้ว แต่กลัวแม่บ้านทิ้ง เลยบอกแม่บ้านไว้ให้เอาไปทาน แม่บ้านขอบคุณและยกมือไว้ ยิ้มอย่างสวยเลย เข้าใจว่าแม่บ้านที่นี่น่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใสทุกคน

ประสบการณ์พักแล้วโดนไฟช็อต
เราเช็คอินที่โรงแรม ดี​ใจ​ที่​มาถึง​ภูเก็ต​ เรา​​เป็น​คนกลัว​การ​โดน​ไฟ​ดูด​มาก ที่​บ้าน​เครื่องทำน้ำอุ่น​ยัง​ไม่​กล้า​ติด​ เสียใจนิดหน่อย​ที่​คาด​หวัง​ตอน​แรก​ว่า​ห้อง​น่าจะ​ใหม่​กว่า​นี้ เพราะกว่าจะชวนเพื่อนมาได้ และคุยกับเพื่อนไว้ว่าเราพักโรงแรมอย่างหรู แต่ห้องทำความสะอาดดีมาก ไม่มีฝุ่นเลย และเข้าพักไป ชม. แรก โดนไฟดูดไหม​้ที่มือ ดี​ที่​ไม่​เสีย​ชีวิต รู้​สึก​ตกใจ และ​ทำ​อะไร​ไม่​ถูก เลยไป​แจ้ง​หน้าฟอนท์ อยากให้ปรับปรุงฟอนต์จนถึงวันเช็คเอ้าท์ คำว่าขอโทษยังไม่มี เหมือน​ไม่มี​อะไร​เกิด​ขึ้น แต่แนะนำให้ไปหาหมอ ซึ่งเราเลยถามว่าไปหาหมอที่ไหนได้ใกล้ๆ แต่คำตอบคือให้ลูกค้าหาเองและเอาใบรับรองแพทย์มาเบิก น่าจะพาไปเลยเพราะเราเป็นนักท่องเที่ยวไม่ได้รู้จักว่าโรงพยาบาลหรือคลินิคอยู่ตรงไหน ไปยังไง จึงรู้​สึก​ไม่​ประทับ​ใจ ไม่​โอเค อยาก​ร้องไห้ ไม่​อยาก​เที่ยว​​และ​อยาก​กลับ​บ้าน​มาก​กว่า แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรมากเพราะมากับเพื่อน เดี่ยวเสียบรรยากาศมาเที่ยว

พักครั้งที่ 2

มาเที่ยวในอาทิตย์ต่อมา ก็มาพักที่อันดามันตรา แต่คราวนี้เป็นตึก 7 ห้อง Honey Moon ได้ราคาถูกประมาณห้อง Deluxe คราวก่อนหรือถูกกว่า แนะนำใครคิดว่าจะไปเที่ยวแล้วก็จองห้องเลย เพราะราคาห้องจะขึ้นตามจำนวนห้องที่เหลือด้วย

ตึก 7 จะสูงกว่าตึก 6 หน่อย แต่วิวสวยเหมือนกัน ตึก 7 ก็จะสวยกว่าหน่อย รู้สึกว่าห้อง Honey Moon จะได้วิวสวยที่สุด จะมีแค่ตึก 6 และ 7 และสวยกว่านั้นก็จะเป็น Villa เป็นตึกที่ไม่มีลิฟเหมือนเดิม คราวนี้ขึ้นพักชั้น 3 ก็เดินเอา ตึก 6 และ 7 ทั้งสองตึกนี้ มี 3 ชั้น พักชั้นไหนก็ได้ ทั้ง 2 ตึก ทุกชั้น วิวจะไม่บังกัน จะพักชั้น 1 ก็ได้เห็นวิวสวยๆ เหมือนกัน ถ้าไปกับครอบครัว ก็แนะนำพักชั้น 1 โดนเฉพาะผู้สูงอายุ บันไดจะเยอะหน่อย เพราะตึกตั้งอยู่หน้าผา หรือจะพัก Villa เลยก็ได้ เป็นหลังไปเลย วิวสวยสุด เพราะอยู่สูงสุดของโรงแรม เวลาขึ้น-ลง ก็จะมีรถรับ-ส่ง แต่อาจจะต้องรอหน่อย ประมาณไม่เกิน 10 นาที บางทีรถก็เต็ม เพราะคนขึ้น-ลงตลอด ต้องเผื่อเวลารอคันต่อไปด้วย สำหรับใครที่จะออกไปเที่ยวเกาะ แล้วนัดรถ minibus รับที่โรงแรม

รอบนี้พักที่ตึก 7 ชั้น 3 ได้​วิวสูง​ที่​สุด แม่บ้าน​ดูแล​ดี​เหมือน​เดิม พอ​เรา​เข้า​พัก​เลย​ถาม​ว่า​หัวหน้า​แม่​บ้าน​อยู่​ไหม เผื่อ​ไป​เซไฮ แม่บ้าน​ก็​บอก​ว่า​เขา​อยู่​ตึก​อื่น แพม​ก็​เลย​ไม่ได้​รบกวน ไม่​นาน​มี​คน​มา​เคาะ​ห้อง พี่​เขา​จำได้ รอบ​นี้​เลยจัด​ดอกไม้​ให้​อย่าง​สวย​งาม ไว้​ถ่าย​รูป​ด้วย

เจอแม่บ้าน ดีใจที่แม่บ้านจำได้ว่าเคยมาพัก แล้วโดนไฟช็อต ก็เลยจัดห้องให้อีกรอบ อย่างสวยกว่าเดิม เอาฟองและดอกไม้ มาใส่อ่างอาบน้ำให้ด้วย

ทริปนี้ออกเรือครั้งแรกเที่ยว Banana Beach และวันสุดท้านก่อนกลับ นั่งดูพายุสวยๆ ที่ระเบียง และนั่งดูฟ้าผ่า จากห้องได้เลย วิวบรรยากาศดีมาก ตอนเย็นก็ไปทานข้าวที่ร้านอาหารอีกโรงแรม หน้าหาดเหมือนเดิม ราคาถูกเหมือนเดิม ปลากระพงนึ่งมะนาว มาเป็นหม้อไฟ ตัวใหญ่มากแค่ 250 บาท และใช้เราเที่ยวด้วยกันก็ลดไปอีก 40% เหลือ ตัวละ 150 บาทเท่านั้น

ตอน​กลับ​วัน​สุดท้าย​ท้องฟ้า​มี​ฟ้า​แลป ฟ้า​ผ่า ฝน​ริน​ๆ เรา​ตากไอฝนเป็นไข้เลย หนาวสั่น​มาก​ๆ ตอน​เช้า​ พอ​เปิด​น้ำ​ระบบ​ทำ​ความ​ร้อน​ตึก​เรา​มี​ปัญหา แพมอยาก​ได้​น้ำ​อุ่น​อาบน้ำ​มาก เผื่อ​จะ​ดี​ขึ้น เลย​ขอ​โรงแรม​อาบน้ำอุ่นตึกอื่นได้ไหม สรุป​ก็​ไม่ได้ แต่​ช่าง​ก็​ยัง​ทำ​ไม่​เสร็จ เรา​ก็​เลย​ต้ม​น้ำ​กิน​ไป​หลาย​แก้ว จน​ดี​ขึ้น​หน่อย กลัว​ตัวร้อนจะ​ขึ้น​เครี่อง​ไม่ได้ เพราะ​ต้อง​ออก​แต่​เช้า แต่​ระหว่าง​ทาง​มือเย็น หนาว​สั่น แสบ​จมูกมาก แต่​อุณหภูมิ​ร่างกาย​ปกติ ดีใจ​ที่​ได้​กลับ​บ้าน​สักที

ได้รูปฟ้าผ่าด้วย กลัวก็กลัว อยากถ่ายก็อยากถ่าย ได้มารูปเดียว เก็บกล้อง ปิดประตูระเบียง เลย อิอิ

เที่ยวภูเก็ต แบบไม่เช่ารถ

ทำยังไงถ้าเราไปเที่ยวคนเดียว แล้วอยากประหยัดเงิน เพราะเวลาไปเที่ยว สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือเช่ารถ เพราะประเทศไทยระบบขนส่งสาธารณะไม่ค่อยสะดวก ทริปนี้เลยเป็นทริปที่ไม่เช่ารถ

หรือหากไปเที่ยวภูเก็ตแล้วอยากเช่ารถ ที่ไม่แพงแนะนำมอไซต์ เช่าตั้งแต่สนามบิน แล้วขับเลียบหาดมาป่าตองครับ

แต่ทริปนี้แพมว่าแบบนี้สะดวกสุด อิอิ ลงเครื่องที่สนามบิน แล้วนั่งรถบัส Phuket Airport Bus มาลงที่ป่าตองแค่ 100 บางเองครับ

วันที่ 1
เดินทางจากดอนเมือง ไปภูเก็ต ใครขับรถมาสนามบินมีที่จอดฟรีนะครับ ถามได้ อิอิ ลงสนามบินภูเก็ต แล้วนั่ง Phuket Airport Bus รถจะอยู่ข้างๆ ประตูทางออก ให้เราเดินไปทางซ้ายมือครับ เดินไปสัก 100 เมตร ถึงจะเจอคิวรถครับ ออกเป็นเวลา รถบัสจะมี 2 สาย คันนึ่งสีส้มเข้าในเมือง อีกคันไปป่าตอง ให้เลือกรถบัสที่ไปป่าตองครับ

ตอนเย็น ดูพระอาทิตย์ตกดินที่หาดป่าตอง เดินเล่น ถ่ายรูปดูร้านค้าต่างๆ ความเป็นอยู่ของคน นักท่องเที่ยวที่ป่าตอง แล้วมานั่งเล่นดูหาดตอนกลางคืน อาจจะเห็นแสงไฟจากเรือที่จอดอยู่ชายฝั่งเรียงราย

วันที่ 2
ออกแต่เช้า เราเลือกโปรแกรม ออกเรือทัวร์เต็มวัน มีให้เลือกหลายแบบครับ ราคา ณ ตอนนี้ รวมรถรับส่ง อาหารกลางวันครับ ในแต่ละวันจะกลับมาไม่ทันดูพระอาทิตย์ตกดินครับ ดังนั้นให้ไปดูแต่วันแรก

วันที่ 3
ออกเรือเต็มวัน เลือกโปรแกรมที่เหลือที่อยากไป หรือหากไม่อยากออกเรือแล้ว สามารถเช่ามอไซต์ขับวนรอบเกาะภูเก็ตได้ครับ แต่แพมว่าเรามาถึงภูเก็ต ออกเรือจะสนุกกว่า

วันที่ 4
เดินทางกลับ หากใครที่จองตั๋วเช้า หรือเที่ยง ไม่แนะนำไปเที่ยวต่อตอนเช้า เพราะรถกลับสนามบินค่อนข้างขับช้า อาจจะตกเครื่องได้

เที่ยวภูเก็ต บินเช้า เย็นกลับ

2019

วันเดียวก็เที่ยวได้ กับทริปเปียกฝนเย็นสดชื่น หลังจากที่ไปกระบี่แล้วก็เลยจองตั๋วมาที่นี่เลย แค่มาถึงที่สนามบินภูเก็ต หาดหลังสนามบิน น้ำสวยมากๆ สวยกว่ากระบี่บอกเลย ขนาดเพิ่งลงเครื่องมา เดินมาเล่นได้ ยังไม่ได้นั่งเรือไปเที่ยวเกาะเลย น้ำใสมาก ขนาดมาแบบฝนครึ้ม มีฝนปรอย ปูลมเยอะมากๆๆ ซึ่งที่อื่นไม่ค่อยเห็น แทบจะไม่เห็นตัวเลยก็ได้ แต่ที่นี่เยอะมาก อุดมสมบูรณ์

นั่งเรือใบ (เรือยอร์ช) เที่ยวเกาะเฮ ที่ภูเก็ต ขากลับแปลกใจว่า ทริปนี้มีกิจกรรมให้ตกปลาด้วย และที่เซอไพร์ไปกว่าทั้งเรือ 31 คน แพมตกปลาได้คนเดียว แต่สงสารนะ ตกมาแล้วต้องเอามาทำอาหาร ไม่งั้นเดี่ยวบาป ปลาที่ตกได้เป็นปลาตะมะ ไกด์เอามาทำซาซิมิให้ลูกทัวร์กินทุกคน มีแต่คนเชียร์แพมลองชิมดู เพราะจริงๆ แพมกินของดิบไม่เป็น แต่ละคนมีแต่บอกว่าเนื้อหวานและสดมาก เพราะตกมาเมื่อกี้เลย อร่อยมาก บางคนกินไปหลายชิ้น เชียร์แพมให้ลองกินดูคนตกได้นะ เราก็ลองชิม แทบอ้วก คายแทบไม่ทัน 555+ เพราะไม่เคยกินนี่แหละ