ภูเก็ต ทะเลสวย

จองเรือ
รถรับป่าตอง กะตะ กะรน

ที่เที่ยวทะเลภูเก็ต
หน้าร้อนทะเลสวย ไม่เคยผิดหวังสักครั้ง ไม่เหนื่อยเดินทางเหมือนเที่ยวเหนือ ภูเก็ตเป็นเกาะ รอบเกาะภูเก็ตมีหาดสวยมากมาย ซึ่งมีบางช่วงน้ำใสสีฟ้ามาก แต่ก็จะไม่ใสเท่าไปเกาะ เพราะมีคนอยู่อาศัยและน้ำเสียก็ไหลลงทะเล แต่สำหรับใครที่เช่ารถแล้ว ก็ขับไปเที่ยวได้ แต่สำหรับแพมไปภูเก็ตแล้ว ต้องไปเที่ยวเกาะเพราะสนุก มีกิจกรรมมากมาย และน้ำสวยมาก ปะการังเพียบ แนะนำไปเกาะที่เป็นอุทยาน ที่ไม่มีร้านค้า ไม่มีโรงแรม ไม่มีผู้คนไปทำให้สิ่งแวดล้อมเสียหาย และต้องขอบคุณพี่อารีน่าที่บริการเรื่องทัวร์ให้อย่างดี เจ้าของเรือและไกด์ที่ให้ข้อมูล ดูแลตลอดทริป

เกาะใกล้ภูเก็ต
ราชา +เฮ
ไข่
เจมบอน

อุทยานแห่งชาติ
จะไม่มีร้านค้า ไม่มีผู้คนมาทำธุรกิจหน้าหาด ไม่มีโรงแรม ทำให้ความสวยงามยังคงอยู่ และแพมถือว่าได้ไปเที่ยวชมธรรมชาติที่แท้จริง
พีพี
สิมิลัน
สุรินทร์
รอก +ห้า

หาดบนเกาะภูเก็ต
ใครเช่ารถ ขับไปเล่นน้ำรอบๆ เกาะก็ได้เช่นกัน หาดที่น้ำใสสุด คือ หาดกะตะ ขอแนะนำหาดที่สวยๆ เช่น

ในยาง
อันนี้ไกลจากป่าตองมาก อยู่ใกล้สนามบิน เป็นอุทยานแห่งชาติ มีความสงบสุด

ป่าตอง
น้ำดำสุด เพราะโรงแรมเยอะสุด คนเล่นเยอะสุด มีโอกาสเจอผู้มากสุด อิอิ ถ้าดูพระอาทิตย์ตกดินแล้วโดนภูเขาบัง ให้เดินไปหาดกะหลิม

ใครพักป่าตองก็เดินมาได้ ใกล้นิดเดียว แต่ต้องเดินระวังหน่อย เพราะเป็นทางขึ้นเขาลงเขานิดนึ่ง รถที่ผ่านไปมาจะไม่เห็นเรา ช่วงมุมอับ และถนนทางเดินก็จะมีรถยนต์จอดขวาง และมีรถรับจ้างขวางทางอยู่ เราต้องไปเดินตรงถนนแทนฟุตบาท โดยเดินแอบๆ เพื่อความปลอดภัย

กะหลิม
ติดกับป่าตอง เดินไปจากป่าตองได้ ถ่ายรูปกับโขดหินสวยๆ ตรงนี้โขดหินสวยๆ เพียบเลย แพมพักตรงกะหลิม จริงๆ แล้วคนแถวนั้น เขาจะออกเสียงว่า กะหลิ่ม พักแถวไหน บอกแถวกะหลิ่ม เขาจะรู้

หาดตรงนี้ แพมดำน้ำ เห็นปลาเยอะอยู่นะ เหมือเราไปเที่ยวเกาะเลย แต่เสียดาย ในน้ำถึงเราดูจากข้างบน ในวันที่น้ำใสสุดขีด แต่พอไปดำ จะเห็นเป็นฝุ่นๆ อยู่ ไม่ใสสู้ออกเรือไปเที่ยวเกาะ น่าจะเกิดจากน้ำทิ้งจากบ้านเรือนที่ปล่อยลงทะเล

กะรน
ติดกับกะตะ ดูพระอาทิตย์ตกดินที่หากกะรนจะสวยมาก น้ำใสกว่าป่าตอง

ราไวท์
ส่วนมากเล่นไม่ได้ เพราะเป็นที่จอดเรือชาวบ้าน

ยะนุ้ย
เล่นน้ำได้ น้ำใส ปลาเยอะมาก

สุรินทร์
น้ำใสกว่า แต่คนเล่นน้อย

เที่ยวที่ไม่ใช่ทะเล
กระเทยโชว์
สนุกมากๆ
Regular 800 VIP 1,000.-

Rafting พังงา
จะมีหลายแบบ แต่แพมว่าเฉพาะ rafting ที่สนุก ที่เหลือไม่เท่าไร่

Phuket town
ไหว้พระ ชมเมืองเก่า ดูเสือ ช้าง ลิง งูโชว์

แพลนเที่ยว
ใครที่ยังไม่เคยมาภูเก็ต จะได้เที่ยวที่เที่ยวสวยๆ ให้ประทับใจไปเลย และค่าใช้จ่ายที่ถูกสุด

ค่าใช้จ่าย
ตั๋วเครื่องบิน ไปกลับ จองได้เที่ยวละ 250 บาท
รถบัสรับส่งสนามบิน 100 บาท
Ashlee Hub ที่พักคืนละ 1,000 ป่าตอง
ทัวร์เรือ

วัน 1
Smart bus Phuket
Check-in
Khai island บ่าย
Sunset
กระเทยโชว์

วัน 2
Phi Phi + Bamboo

วัน 3
Racha island
Speed เต็มวัน เกาะราชา เกาะไม้ท่อน เกาะเฮ
กลับ

เที่ยวภูเก็ตกันเถอะ
หลายคนอาจจะคิดว่าแพง จริงแล้วไม่ได้แพงเลย อาจจะแพงถ้าเราไม่ได้ทำการบ้านมาก่อน หลายคนที่อยากไปเที่ยวภูเก็ต แต่หาเพื่อนไม่ได้ เช่น แพม เพราะเมื่อเราโตขึ้น เพื่อนแต่ละคนก็มีการมีงาน มีครอบครัว แยกย้ายกันไป การใช้ชีวิตอยู่คนเดียว เป็นเรื่องปกติ ยิ่งเราอายุเยอะมากขึ้นเท่าไร่ การที่จะมีเพื่อนสนิทที่ไปไหนมาไหนด้วยกัน ก็น้อยลงไปเรื่อยๆ และอีกอย่าง เพราะ COVID แม้แต่เพื่อนในตอนนี้ก็ไม่มีเงินไปเที่ยว ทุกคนต้องหาเงิน ซึ่งหายากขึ้นเรื่อยๆ กับเศรษฐกิจ ที่พนักงานโดยเฉพาะข้าราชการเงินเดือนบางคนยังไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นมานานแล้ว ดังนั้น ถ้าเราไปเที่ยวภูเก็ตคนเดียว แนะนำซื้อตั๋วเครื่องบินไปเลย เพราะราคาถูก เนื่องจากภูเก็ตมีสายการบินลงมาก และหลายรอบต่อวันด้วย และกระบี่ก็เหมือนกัน จะราคาถูกกว่าไปทะเลใต้ที่อื่น เช่น ตรัง หรือ ระนอง จะราคาสูงกว่า ไม่แนะนำให้นั่งรถทัวร์ เพราะระยะทางไกลมาก และใช้เวลาขับผ่านช่วงเขานาน อย่าลืมว่าภาคใต้คือเขา รถจะใช้ความเร็วไม่ได้ และบางคนอาจจะถนัดนั่งรถทัวร์ แต่ราคาตั๋วเครื่องบิน ถ้าเราวางแผนดีๆ ถูกกว่าด้วยซ้ำ แต่ที่แพมไปมา คือ ไป-กลับ หมดไป 150 บาท อิอิ หรือถ้าจองแล้วบินเลย ไป-กลับ ก็ประมาณ 1800 บาท ก็พอได้อยู่

หรือถ้าเราไปกับเพื่อน อย่างน้อย 3-4 คน สำหรับรถ 1 คัน ก็ถึงจะคุ้มค่า กับการขับรถมา ซึ่งแพมเคยขับมาแล้ว แล้วใช้รถไฟฟ้าด้วย ระยะทางไกลมาก ถึง 1,000 กิโล และใช้เวลานานถึง 23 ชั่วโมง ถึงป่าตอง แบบไม่แวะพักเลยแม้แต่ที่เดียว จอดรถเฉพาะตอนชาร์จ และได้ชาร์จทันทีตลอด ไม่ต้องรอ คือ เหนื่อยมากๆ อิอิ แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดี

กลับมาที่การไปเที่ยวคนเดียว นั่งเครืองบินมาลงสนามบินภูเก็ต ตรงนี้ ถ้ามาครั้งแรก ก็ยังไม่แนะนำให้เช่ารถ เพราะที่เที่ยวที่เราจะไป เป็นเกาะ จะมีรถตู้มารับที่โรงแรมของทุกๆ วัน ให้เรานั่งรถ mini bus ไปโรงแรมได้เลย เที่ยวละ 150 บาท หรือถ้าจะประหยัด นั่ง Smart Bus Phuket เที่ยวละ 100 บาท แต่ถ้าโรงแรมเราไม่ใช่ทางผ่าน เราก็ต้องเดินหน่อย แต่ไม่ไกล เพราะรถคันนี้ จะผ่านย่านโรงแรมตามหาดทุกหาดของเกาะ แต่แพมว่าง่ายสุด Mini Bus ถึงโรงแรมเลย เร็วกว่ารถบัสด้วย ถ้าอยากลองนั่งรสบัส ค่อยเอาไว้ขากลับได้ แต่ง่ายสุดก็รถ Mini Bus เพราะเลือกเวลาได้ ตั้งแต่ตี 5 เลย และได้รถชัวร์ ไม่ตกเครื่อง และเอารถบัสไว้นั่งไปแต่ละหาด ถ้ามีเวลา แต่เอาจริงๆ หาดบนเกาะภูเก็ต จะไม่สวยเท่าออกเกาะ

เลือกที่พัก สำหรับคนชอบเที่ยวกลางคืน ก็ต้องพักป่าตอง แต่สำหรับคนชอบทะเล แพมแนะนำ พักกะตะ กะรน เพราะ 2 หาดนี้ คือ สวยที่สุดของเกาะภูเก็ต แพมไปเช็คมา ขับรถไฟฟ้าวนรอบเกาะมาทุกหาดล่ะ อิอิ แต่ครั้งแรก ถ้ามาเที่ยว ป่าตอง ราคาที่พักจะถูกกว่าที่อื่นๆ เพราะที่พักเยอะ และเกิดการแข่งขันราคากัน แพมพักคืนละ 314 บาท เที่ยวภูเก็ต ถ้าไม่เช่ารถ นั่ง taxi จะแพงมาก สมมุติเราเดินทางจากป่าตองไปท่าเรือ ระยะทางเท่านี้ ใน กทม ก็ไม่เกิน 250 บาท แต่ภูเก็ตจะประมาณ 1 พันบาทเลย ไม่รุ้ทำไมมันถึงแพงอะไรขนาดนี้ แพมเลยต้องนั่งรถบัสแทน แต่มันก็ไม่ครอบคลุม ทั้งสาย 100 บาท มีเนตให้เล่นด้วย แต่ไปทีไร 50% คือเข้าไม่ได้

ขับรถ​ไฟฟ้า​ ​​เที่ยวภูเก็ต เดินทาง 51 ชม.

202205

ทริปเที่ยวภูเก็ต Bangkok – Phuket 2,000 กว่ากิโล การ​ผจญภัย​เริ่ม​ต้น​ขึ้น​ เดินทาง​ไป​เล่นน้ำที่ภูเก็ต​ เพราะมันเป็นการผจญภัยจริงๆ เป็น​ครั้ง​แรก​ที่​ขับ​รถ​ไฟฟ้าออกต่างจังหวัด​ หลัง​จาก​ซื้อ​มา​เกือบ​ 4 ปี​แล้ว​ และ​เป็น​คน​กลัวการเดินทาง​ไกล​ เอา​ง่าย​ๆ ​คือ ​รักสบายในการเดินทาง ปกติจะนั่งเครื่องบินไปตลอด

ขณะที่กำลัง​จาก​เก็บ​ของ​ขึ้น​รถ ตัดสิน​ใจ​อยู่​เป็น​ชั่วโมง​ ว่า​ไป​จะ​ดี​ไหม​ ใจ​เต้นแรงมาก​เพราะ​ตื่นเต้น​ น่า​จะ​สนุก​แน่​เลย​ อีก​ความ​คิด​หนึ่ง​ แพม​กลัว​มาก​ เพราะ​ถ้า​ไม่มี​ที่​ชาร์จ​กลางทาง​ จะ​ทำ​ยัง​ไง​ สถานีชาร์จ​ก็​อยู่​ห่างไกล​กัน​ไป​เรื่อย​ๆ​ รถ​เรา​แบต​ก็​น้อย​กว่า​รถ​ไฟฟ้าทุกรุ่น​ เขา​บอก​ว่า​รถ​พร้อม​ แต่​ใจ​และ​กาย​ไม่พร้อม​ก็​ไม่​ควร​ไป คิด​อีก​ที​เรา​ไม่​พร้อม​สัก​อย่าง​ กลัว​ด้วย​ รถ​ก็​ไม่​พร้อม​ที่​ว่า​แบต​น้อย​ไป เลยโทรไปหาเพื่อน เพื่อน​บอก​ว่า​ เมื่อ​ไป​เถอะ​ รถ​เทอ​ไม่​ใช่​รถ​น้ำมัน​ มัน​เป็นยาน​อวกาศ​ เป็น​รถ​ไฟฟ้า​ ขับ​แทบ​ไม่​เหนื่อย​อะไร​เลย​ ระบบ​บังคับ​พวงมาลัย​ stop and go adaptive cruise control แต่​ถือ​พวงมาลัย​ไป​เฉยๆ​ ง่วง​ก็​นอน​เปิด​แอร์​ ยัง​กะ​อยู่​บ้าน​ เอา​ผ้า​ห่ม​หมอน​ไป​นอน​ อยู่​บ้านเทอก็ไม่ต่างกัน​ ก็​นอน​แบบเดียวกันได้​เลย

มอง​อีก​มุม​ คน​อื่น​เขา​ก็​ไป​ได้​ เพื่อน​ๆ​ ก็​ขับ​รถ​ไป​เที่ยว​ต่างจังหวัด​กันได้ ทำไมเราจะทำไม่ได้หละ​ ถ้า​ไม่​ทำ​ตอนนี้​จะ​ทำ​ตอน​ไหน​ ชีวิตคนเรามันสั้น​ เพื่อน​แพม​บางคน​ก็​เสีย​ชีวิต​ยัง​น้อย​ จากโรคภัยไข้เจ็บ​ วันนี้​เรา​แข็ง​แรง​ ถ้า​วัน​นึ่ง​เรา​แก่​ลง​ เพราะ​ตอนนี้​แพม​ก็​แก่​แล้ว​ เฒ่า​แล้ว​ แก่​กว่า​นี้​ พลัง​ก็​เหลือ​น้อย​ลง​เรื่อย​ๆ​ งั้น​ไป​เลย​ ไม่​ต้อง​คิด​เยอะ​ อีกอย่าง​ ถ้า​ไม่​ไป​ตอนนี้​ ก็​ต้อง​ปลายปี​เลย​ เพราะ​จะ​ไม่ได้​เล่น​น้ำ​ ตอนนี​มรสุม​ พายุก็มาแล้ว

และ​แล้ว​แพม​ก็​จับ​ขับ​ออก​จาก​บ้าน​เลย​ ตอน​ขับ​ออก​มา​ ยิ้ม​ไป​ด้วย​ เพราะ​เหมือน​เรา​ชนะใจตัวเอง​ได้​ แล้ว​ก็​มี​ความ​สุข​ ฟัง​เ​พ​ลง​ไปด้ว​ย มัน​ก็​ไป​ได้​อยู่​นะ​ พอ​ออก​มา ยังขับรถอยู่ในกรุงเทพ​ เปิดแอฟดูจะจองหัวชาร์จ ปัญหา​คือ​ หัว​ชาร์จ​โดนจองไปหมด​ ต้อง​ Walk​in แทบ​ทั้งหมด​ ไม่​เป็น​ไร​ ถือ​ว่า​ระหว่าง​นั้น​ก็​นอน

ตอนนี้​ถึง​ ปตท.​ ท่าจีน​ ระยะ​ทาง​ยัง​เหลือ​อีก​ยาว​ไกล​ วางแผน​ไว้​ประมาณ​นี้​ แต่​ไม่ได้​จอง​หัว​ชาร์จ​เลย​ เพราะ​บางที​ก็​มี​คน​จอง​แล้ว​เพียบเลย​ เลย​วางแผน​ว่า​แต่​ละ​ที่​ห่างกันเท่าไร่​ เรา​จะ​ข้าม​ปั๊ม​ไหน​ได้​บ้าง

ขาไป 10 สถานี ดังนี้
ออกเดินทาง 22.00น. จาก​บ้าน​ปทุมธานีประมาณ 100 km ถึง ปตท.ท่าจีน

ไปอีก 84 km
PTT Station Phetchaburi
ปั้มน้ำมันปตท. ไนซ์ปิโตรเลียมเพชรบุรี (ขาออก)
https://goo.gl/maps/Wi5hw5jvznrKByV57

ไปอีก 19 km
เฮงปิโตรเลียม บริการ
PTT Station
ปั้มน้ำมันปตท. ท่ายาง(ขาเข้า)
https://maps.app.goo.gl/dTp46C8hdr5GE9nG7

ไปอีก 19 km
ปตท.ชะอำ
https://goo.gl/maps/fFxJXxDfQqwdf8Zq6

ไปอีก 65 km
ปตท. สามร้อยยอด
https://goo.gl/maps/MKsQfhbMpir9s1Y58

ไปอีก 16 km
ปตท.กุยบุรี(ขาเข้า)
https://goo.gl/maps/StQDNFmSUtqBvBBA7

ไปอีก 114 km
ปตท. บางสะพาน
https://goo.gl/maps/rxb48fxPA2pDA6rs7

ปตท.ไชยา ปิยะแก๊ส
https://goo.gl/maps/eNuHRm1f9DaBPJ5M9

ระยะทางตรงนี้ไกลสุด
ไปอีก 175 km ไป ปตท.กัลปพฤกษ์ ดังนั้นแวะ PEA Volta
ปั๊มน้ำมันบางจาก – สนามบินสุราษฎร์ธานี
https://goo.gl/maps/RkNwHLzdA6mP9qQZ6

จะเหลือไป PTT ต่อไป 131km
https://goo.gl/maps/3XecCBbMtBgJqgjg9

ไปอีก 63 km
ปตท. สาขาสนามบิน Ptt Gas Station Phuket Airport Branch
https://goo.gl/maps/Kw9sKk4cfyPUE5aY8

ไปอีก ประมาณ 30km
แวะชาร์จ ปตท.กระทู้ 2

ถึงป่าตอง 21.00น.
พักผ่อน รวมใช้เวลาเดินทาง 23 ชม. แบบไม่แวะพักอะไรเลย แค่จอดชาร์จอย่างเดียว และได้ Walk in ชาร์จเลย ยกเว้นมี 1 ปั๊ม ได้รอต่อคิวประมาณ 20 นาที

เที่ยว​ภูเก็ต​ได้ 1 อาทิตย์ จน​ตัว​ดำ​ก็​ถึง​เวลา​กรุงเทพ
ขา​กลับ​กรุงเทพ​ ทางที่โหดที่สุดคือ ทางไปสถานี​ไชยา​ มา​แบบ​ปิด​แอร์​ พร้อมไฟ​เตือนแบตจะหมดเสียวๆ​

สถานี EV staion plus ​ปั๊ม PTT ที่​แวะ​ชาร์จ 12 สถานี​
ออก​เดิน​ทาง​ 12.00น.
แวะ​เล่นน้ำหาด​กะตะ​ถึง​ 15.00น.
16.00น. กระทู้ 2
18.00น. สนามบิน​ภูเก็ต
20.40น. กัลปพฤกษ์
23.40น. ไชยา
3.00น. ท่า​แซะ
4.30น. ช้างเผือก
7.00น. สามร้อยยอด​
แวะ​หาด​ชะอำ​ 30​ นาที
12.30น. ชะอำ
10.55น. เฮง​ปิโตรเลียม​
12.00น. ท่า​จีน
ถึง​บ้าน​ 15.00น.
รวม​ใช้​เวลา​เดินทางถึงกรุงเทพ​ 28​ ชั่วโมง​ พักนอน 30 นาที และแวะหาดชะอำ 30 นาที

เที่ยวภูเก็ตตัวเบากับกล้องมือถือ

202202

Xperia 1 II ถึงแม้จะตกรุ่นแล้ว แต่ก็ได้ภาพสวยๆ ได้เที่ยว ได้สัมผัสบรรยากาศเต็มที่ ไม่ต้องหอบแบกกล้องหนักๆ หลายๆ เลนส์ ทริปนี้หลังจากไปเกาะราชาเต็มวัน ก็ไปเที่ยวเกาะพีพีในวันถัดมา เที่ยวจนหลังไหม้ แล้วยังมาเล่นต่อหน้าโรงแรม หาดป่าตองอีก และวันต่อไปยังไปสิมิลันต่ออีก ทุกๆ วันจะมาเล่นน้ำหน้าหาดป่าตอง มาหาเหยื่อ อุ้ยไม่ใช่! มาชมพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ เอามันสุดๆ ไปเลย มาทะเลใต้ทั้งที

3 รูป สวยๆ Sample
หาดป่าตอง Patong Beach
เกาะพีพีดอน Phi Phi Don Island
อ่าวมาหยา Maya Bay

เที่ยวภูเก็ต แบบไม่เช่ารถ

วันนี้มีทริปภูเก็ตมาแนะนำครับ ทำยังไงถ้าเราไปเที่ยวคนเดียว แล้วอยากประหยัดเงิน เพราะเวลาไปเที่ยว สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือเช่ารถ เพราะประเทศไทยระบบขนส่งสาธารณะไม่ค่อยสะดวก ทริปนี้เลยเป็นทริปที่ไม่เช่ารถ

หรือหากไปเที่ยวภูเก็ตแล้วอยากเช่ารถ ที่ไม่แพงแนะนำมอไซต์ เช่าตั้งแต่สนามบิน แล้วขับเลียบหาดมาป่าตองครับ

แต่ทริปนี้แพมว่าแบบนี้สะดวกสุด อิอิ ลงเครื่องที่สนามบิน แล้วนั่งรถบัส Phuket Airport Bus มาลงที่ป่าตองแค่ 100 บางเองครับ

วันที่ 1
เดินทางจากดอนเมือง ไปภูเก็ต ใครขับรถมาสนามบินมีที่จอดฟรีนะครับ ถามได้ อิอิ

ลงสนามบินภูเก็ต แล้วนั่ง Phuket Airport Bus รถจะอยู่ข้างๆ ประตูทางออก ให้เราเดินไปทางซ้ายมือครับ เดินไปสัก 100 เมตร ถึงจะเจอคิวรถครับ ออกเป็นเวลา รถบัสจะมี 2 สาย คันนึ่งสีส้มเข้าในเมือง อีกคันไปป่าตอง ให้เลือกรถบัสที่ไปป่าตองครับ

หาดป่าตองเป็นหาดที่ขึ้นชื่อที่สุดของภูเก็ตและมีนักท่องเที่ยวอยุ่หนาแน่นมากที่สุด หรือฝรั่งเยอะสุดนั่นเองครับ อิอิ

ตอนเย็น ดูพระอาทิตย์ตกดินที่หาดป่าตอง เดินเล่น ถ่ายรูปดูร้านค้าต่างๆ ความเป็นอยู่ของคน นักท่องเที่ยวที่ป่าตอง แล้วมานั่งเล่นดูหาดตอนกลางคืน อาจจะเห็นแสงไฟจากเรือที่จอดอยู่ชายฝั่งเรียงราย

วันที่ 2
ออกแต่เช้า เราเลือกโปรแกรม ออกเรือทัวร์เต็มวัน มีให้เลือกหลายแบบครับ ราคา ณ ตอนนี้ รวมรถรับส่ง อาหารกลางวันครับ ในแต่ละวันจะกลับมาไม่ทันดูพระอาทิตย์ตกดินครับ ดังนั้นให้ไปดูแต่วันแรก

วันที่ 3

ออกเรือเต็มวัน เลือกโปรแกรมที่เหลือที่อยากไป หรือหากไม่อยากออกเรือแล้ว สามารถเช่ามอไซต์ขับวนรอบเกาะภูเก็ตได้ครับ แต่แพมว่าเรามาถึงภูเก็ต ออกเรือจะสนุกกว่า

วันที่ 4

เดินทางกลับ หากใครที่จองตั๋วเช้า หรือเที่ยง ไม่แนะนำไปเที่ยวต่อตอนเช้า เพราะรถกลับสนามบินค่อนข้างขับช้า อาจจะตกเครื่องได้

เที่ยวภูเก็ต บินเช้า – เย็นกลับ

2019

คราวนี้ไปทะเลใต้เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนที่ลงใหม่ ไปเช้า เย็นกลับ วันเดียวก็เที่ยวได้ เที่ยวภูเก็ตไปเช้า-เย็นกลับ แบบทริปเปียกฝนเย็นสดชื่น อิอิครั้งแรกที่ได้มาเที่ยวภูเก็ตที่หลายๆ คนบอกว่าสวยมากๆ หลังจากที่ไปกระบี่แล้วก็เลยจองตั๋วมาที่นี่เลยจ้า แค่มาถึงที่สนามบินภูเก็ต หาดหลังสนามบิน น้ำสวยมากๆๆๆๆๆๆ สวยกว่ากระบี่บอกเลย ขนาดเพิ่งลงเครื่องมา เดินมาเล่นได้ ขนาดยังนั่งเรือไปเที่ยวเกาะเลย น้ำใสมากกกกกกก ขนาดมาแบบฝนครึ้ม มีฝนปรอยเบาๆ ด้วย และปูลมเยอะมากๆๆ ซึ่งที่อื่นไม่ค่อยเห็น แทบจะไม่เห็นตัวเลยก็ได้ แต่นี่นี่เยอะมากๆ ถือว่าอุดมสมบูรณ์ ขนาดเป็นเมืองที่คนเที่ยวเยอะ

นั่งเรือใบ (เรือยอร์ช) เที่ยวเกาะเฮ ที่ภูเก็ต ขากลับแปลกใจว่า ทริปนี้มีกิจกรรมให้ตกปลาด้วย และที่เซอไพร์ไปกว่าทั้งเรือ 31 คน แพมตกปลาได้คนเดียว เก่งไหม 555+ แต่สงสารนะ เอาจริงๆ ตกมาแล้วต้องเอามาทำอาหาร ไม่งั้นเดี่ยวบาป ปลาที่ตกได้เป็นปลาตะมะ ไกด์เอามาทำซาซิมิให้ลูกทัวร์กินทุกคน มีแต่คนเชียร์แพมลองชิมดู เพราะจริงๆ แพมกินของดิบไม่เป็น แต่ละคนมีแต่บอกว่าเนื้อหวานและสดมาก เพราะตกมาเมื่อกี้เลย อร่อยมาก บางคนกินไปหลายชิ้น เชียร์แพมให้ลองกินดูคนตกได้นะ เราก็ลองชิม แทบอ้วก คายแทบไม่ทัน 555+ เพราะไม่เคยกินนี่แหละ