Pam Serum, เซรั่ม สำหรับผิวแพ้ง่ายมาก

฿50

แพมตอน 18 ใช้ครีมสเตียรอยด์
ตอน 22 หน้าพัง แพ้ง่ายมาก สิวเห่อ หน้าแก่ มีฝ้า
ตอนนี้ อายุ 34 ใช้เซรั่มแพมไม่มีสาร หน้าไม่พัง ไม่หาหมอ อาหารเสริมไม่ ครีมอื่นไม่ กันแดดไม่ อาบแดด ดูเด็ก ไม่มีฝ้า

พิก/แพม อโล เซรั่ม 30g

จากสูตร ฿3,000
ครีมสิว ริ้วรอย ขาว แค่ชื่อ แต่แพมตัวเดียวจบ สวยแล้วก็สวยอีก แพ้ง่ายก็แข็งแรง ขาว ดูเด็ก

บำรุงผิวหน้า รอบดวงตา แบบ Vegan
Aloe Barbadensis Leaf Juice, Aqua, Propylene Glycol, Niacinamide, Propanediol, 1,2-Hexanediol, Hydroxypropyl Methylcellulose, Isoprene Glycol, Butylene Glycol, Hydroxyethyl Urea, Allantoin, Disodium EDTA, Caprylhydroxamic Acid, Urea, Glycyrrhiza Glabra Root Extract, Phenoxyethanol, Sodium Chloride, Ethylhexylglycerin
ใบรับแจ้ง 13-1-6300040129

เซรั่มเหลว ใส เบา ชุ่มชื้นสูงทั้งวัน ใช้หลังล้างหน้า Clean, ทา Super Serum, ทาเซรั่มทับ ทาตามแนวรูขุมขน จะให้หน้าเนียน

ชุ่มชื้น สิวหาย

60% ว่านหางจระเข้, ไกลคอล, ยูเรีย
มอยเจอร์ไรเซอร์

อัลลานโทอิน, ชะเอมเทศ, บี 3
ต้านแพ้ ผิวเก็บน้ำ

จากสิวมองไม่เห็น (Microcomedone), ครีมหมอให้สิวแห้ง, พักหน้าไม่ทาครีม หน้าแห้ง ระคายเคือง เป็นสิว ใช้ครีมทดสอบจากแพทย์ก็แพ้ แต่แพมเป็นเหมือนกับผิว ไม่แพ้ ผิวชุ่มชื้นดี ก็ไม่ระคายเคือง ก็ไม่เป็นสิว ไม่มีน้ำมันซิลิโคน ไม่อุดตัน รูขุมขนเล็กลง หน้าเนียน แต่งหน้าติดดี

ล้างหน้าดี แต่สิวเห่อ

สบู่ โฟม สครับ น้ำเกลือ แห้ง ระคายเคือง ให้ใช้ล้างหน้าแพม

ครีมอื่นใส่สเตียรอยด์กดสิวหายทันที​
ถูกกับหน้า กด​แพ้​ สิวไม่ขึ้น พอยาหมด แพ้ รูขุมขนอักเสบ หน้ามัน บาง สิวเห่อ เป็นสิวสเตียรอยด์ สิวหัวขาว รูขุมขนปิด ห้ามกด กดสิว รูขุมขน​พัง ​เชื้อกระจาย เป็นสิวอักเสบ หัวสิวเยอะหลุดไม่หมด เป็นสิวหนอง สิวหัวช้าง เป็นหลุมสิว

ไม่กด ใช้เซรั่มแพม สิวก็หายเอง ไม่กดสิว ให้ผิวแข็งแรง สิวสเตียรอยด์ใช้เวลา ขึ้นกับผิว การดูแลแต่ละบุคคล เพื่อให้สิวหายเร็ว ใช้แค่เซรั่มแพม การทาแป้งเซรั่มซึมเข้าผิวไม่ได้ เซรั่มเคลือบผิวให้มีชั้นที่ปกป้องผิว ไม่ให้แพ้ ระหว่างนี้จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมาก สิวก็ขึ้นปกติ แต่เมื่อผิวแข็งแรงแล้ว สิวจะน้อยลง เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจนผิวแข็งแรงก็จะไม่เป็นสิว

เซรั่มขุ่น ไม่ใส คือมีน้ำมัน ซิลิโคน
แค่​เคลือบ ​ไม่​​ซึม (Flim Former) ให้หน้ามัน ชุ่มชื้นดีแค่เริ่มต้น และก็แห้ง เพราะน้ำมันละลายไขมันผิว ผิวชินกับการทามอยส์เจอไรเซอร์ ก็หยุดสร้างความชุ่มชื้น

ครีม Oil-free
ก็มีซิลิโคน อุดตัน รูขุมขนกว้าง, ซิลิโคน ในแชมพูให้ผมลื่น ในเมคอัพ​​ให้​กันน้ำ กันแดดใยไหมมีซิลิโคน 90% ตกเย็นรูขุมขนกว้าง รูขุมขนกว้าง หน้ามัน เป็นสิวเสี้ยน, ลอกสิวเสี้ยน รูขุมขนกว้างไปอีก, ให้ใช้น้ำแข็งแช่หน้า ความเย็น รูขุมขนหด และใช้มาร์คแพม

เวชสำอาง
คือเครื่องสำอาง ไม่ใช่ยา ยิ่งเพิ่มสารแรงๆ ยิ่งแพ้, ครีมสาร จะมีน้ำหอม กลบกลิ่นยา

ครีมไฮโดรควิโนน
ตรวจเจอก็อ้างเป็นอาร์บูติน เพราะเปลี่ยนเป็นไฮโดรควิโนนได้ หน้าบาง ไหม้แดด ผิวด่าง

ปรอท
ซึมเข้าร่างกาย ไตวาย

แอคโนติน, ซิงค์, Benzoyl Peroxide
สิวแห้ง หน้าแห้ง ไหม้แดด มีริ้วรอย

แป้งเด็ก
หน้าแห้ง เป็นสิว

วิตซี, วิตเอ, AHA, BHA
เร่งผลัดผิว แต่แห้ง ไหม้แดด บาง ระคายเคือง เป็นสิว ผิวด่าง

วิตอี
น้ำมัน อุดตัน

Hydrogen Peroxide
ฟอกเปลี่ยนสีผิว สีผิวหลบไป กัดขนขา ขาวทันที ผิวด่าง ไหม้

เลเซอร์
แสงฆ่าเชื้อสิว ก็ฆ่าเชื้อดี แห้ง ไหม้

นอนทั้งวัน สิวก็ไม่ลด
แพมนอนดึกทุกวัน ไม่มีสิว

ของทอดไม่เกี่ยว
เป็นสิว เพราะรอบปากสกปรก

อาหารเสริม
ของเสียการผลิตอื่น (ฺBy Product) เช่น เมล็ดองุ่น จากโรงงานน้ำองุ่น วิจัยทำครีม อาหารเสริม, คอลลาเจน จากโรงงานเนื้อวัว เครื่องหนัง ปลากระป๋อง หัวปลา เกล็ดปลา เป็นอาหารเสริมคอลลาเจนปลาทะเลน้ำลึก และอาหารสัตว์

ขาว

ชะเอมเทศ
ขาวแรงสุด

บี 3
สีผิวสม่ำเสมอ

ลดริ้วรอย

ว่านหางจระเข้, ชะเอมเทศ, ไกลคอล
ชุ่มชื้น ไม่แห้งเหี่ยว ดู​เด็ก​

บี 3
เนียน กระชับ ดูเด็ก

อายุเพิ่ม ปัญหาผิวก็เพิ่ม ผิวแก่ แห้งเหี่ยว เซรั่มแพมให้ผิวชุ่มชื้นดี จึงดูเด็กลง

อัลลานโทอิน

Allantoin
จากต้นคอมเฟรย์ (Comfrey)

ต้านแพ้
ต้านระคายเคือง อักเสบ ลงแป้งเด็ก แก้ผดผื่น

สมานแผล
ผิวเนียน นุ่มละมุน

ชุ่มชื้น
เก็บน้ำดี ผิวดี

10% บี 3

ชื่อ INCI : Niacinamide

3% ผิวดี ลดริ้วรอย
ผิวเก็บน้ำดี ยืดหยุ่น ดูเด็ก

5% ผิวขาว
หน้าขาว ลดฝ้า กระ รอยสิว สีผิวสม่ำเสมอ ไม่บาง สู้แสง

5% ลดสิว
สิวหาย ผิวแข็งแรง ต้านแพ้ ลดมัน รูขุมขนเล็กลง

ว่านหางจระเข้

Aloe Barbadensis Leaf Juice
Aloe Vera
ใช้ใบ ปลูกออแกนิคในกัวเตมาลา, สกัดจากเนื้อ เอาเปลือกเซลลูโลสออก ได้สารสกัดของเหลวใส ไม่ได้เป็นเจล ให้ผิวดีสุด ไม่แพ้เหมือนว่านหางสด

100% ว่านหางจระเข้, ธรรมชาติ, ออแกนิค ผิดกฏหมาย คือครีมสาร ต้องมีกันเสีย ตัวทำละลาย, เจลว่านหางจระเข้ 100% = 99.99% เจล ไม่บำรุง ไม่เห็นผล + 0.01% ว่านหาง + สี น้ำหอม แพ้

ต้านแพ้
พืชอวบน้ำ ให้ผิวเก็บน้ำ มอยส์เจอไรเซอร์

สมานแผล
ฆ่าเชื้อ ลดอักเสบ ผิวไหม้แดด

ขาว
ลดฝ้า จุดด่างดำ รอยสิว สีผิวสม่ำเสมอ

ริ้วรอย
เพิ่มคอลลาเจน ยืดหยุ่น ดูเด็ก

ไกลคอล

Propylene Glycol
ยี่ห้อดาว (Dow) ผลิตในไทย เกรดอาหาร เครื่องสำอาง

ดึงน้ำอากาศให้ผิว (Humectant) ตัวทำละลายสารสกัดธรรมชาติ ไม่มีสีกลิ่น หวานเล็กน้อย ลงอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ ไอศกรีม นม โซดา เครื่องสำอาง โลชั่น สบู่ สบู่หลอมเทเอ็มพี (MP, Melt & Pour) ให้เซรั่มเนียนเป็นเนื้อเดียว เพิ่ม​อายุเสถียร ​​​​(Stability) เก็บไม่​แห้ง (Dry Out) ​ผิว​ลื่นแบบ Emollient เบา ไม่เหนียว ไม่ระคายเคือง อ่อนโยนกว่ากลีเซอรีน​​ที่บางครีมใส่ 10% ​​​​เหนียว​ ร้อนวูบ หน้า​ลอก แดง​ หรือ Sodium PCA สารชุ่มชื่นกลุ่มเดียวกัน ยิ่งเหนียว

ดอกบัวหลวง

Nelumbo Nucifera Stamen Extract
Sacred Lotus
จากเกสร ปลูกสกัดในไทย

ออกฤทธิ์

ชุ่มชื้น
พืชน้ำ ให้ผิวชุ่มชื้น ผิวแลดูอ่อนเยาว์ อิ่มน้ำ สุขภาพดี ปกป้องผิวจากมลภาวะ

ผิวขาว
ลดเม็ดสีผิว ฝ้า จุดด่างดำ ให้ขาว

ลดสิว
ชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรงขึ้น ให้สิวหายแบบไม่อักเสบเพิ่มลดรอยแดงรอยดำ

ลดริ้วรอย
ได้ดีกว่าสารสกัดชาเขียวถึง 2 เท่า สาร kaempferol ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ไม่เหี่ยวย่น ช่วยสร้างคอลลาเจน ปลอบประโลมให้ผิวเนียน ยืดหยุ่น

แต่งหน้าไม่เป็นสิว

เมคอัพมีน้ำมัน ซิลิโคนสูง แต่กันแดดและเมคอัพแพมซิลิโคนน้อย ไม่มีน้ำมัน กันน้ำได้ 1 วัน ไม่สะสม ไม่ทำให้รูขุมขนกว้าง ผิวไม่โทรม ลดสิวเสี้ยน ทาเซรั่มแพมก่อน และใช้แป้งแบบ 2-way แทนรองพื้นที่หนักหน้า ซึ่งเป็นแป้งที่สามารถใช้ร่วมกับน้ำได้ แป้งชนิดนี้จะมีซิลิโคนสูงกว่าปกติทำให้แต่งหน้าแล้วสวยเรียบเนียน ชื่อ 2-way มาจากการใช้งานได้ 2 แบบ คือแบบแห้งและแบบเปียก แพมจะใช้แบบเปียก ให้นำพัฟชุบน้ำแล้วบีบน้ำออกหมาด แตะแป้งในตลับก่อนมาทาที่หน้า เอาพัฟแตะเติมน้ำ จะทำให้เรียบเนียนขึ้นเรื่อยๆ น้ำจะยึดแป้งทีละชั้น ไม่เป็นคราบ

โรงงานสีขาว

แพมเคยหน้าพัง จึง​มีเซรั่มแพมที่​ปลอดภัย เที่ยวอาบแดด ไม่เป็นฝ้า ไม่เป็นสิวระหว่างทริป ผลิต​แบบ batch ​เนื้อจะไม่​เท่า​กัน​ใน​แต่​ละ​ครั้ง​ ระยะเวลาบรรจุ กันถังจะหนืดกว่า ทำให้ขวดในแต่ละขวดต่างกัน สารเดียวกันแต่ละล็อตก็แตกต่างกัน

ไม่มีสัตว์มีเลือด
ไม่มีการทดลองกับสัตว์

ขวดปั๊ม ใส่ใจธรรมชาติ
แพคเกจเล็ก ลดกระดาษ ลดพลาสติก กดใช้ง่าย สะอาดทุกครั้ง ทึบแสง ตกไม่แตก ไม่ซีลพลาสติก ลดพลาสติก ลดขยะ ขวดพลาสติกอย่างดีแบ่งใส่เซรั่มซ้ำ เอาไปเที่ยวได้ พัสดุเน้นกระดาษ ลดบับเบิ้ลพลาสติก ลดโลกร้อน

ลดโลกร้อน ลด Micro Plastic
CO2 มีเทนจากการเลี้ยงสัตว์ ที่เพิ่มขึ้นเพราะตัวเรา ประชากรเพิ่มขึ้น ที่เห็นแก่ตัวเพื่อความสบาย ทำให้โลกเก็บความร้อนขึ้น เกิดปัญหาภัยธรรมชาติ น้ำท่วม พายุ อากาศเปลี่ยนแปลง ร้อนขึ้น บางที่หนาวขึ้น ระดับน้ำทะเลสูงขึ้น ต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ เริ่มต้นที่ตัวเรา เลิกน้ำดื่มขวดพลาสติกกัน ประหยัด เพราะท้ายที่สุด Micro Plastic และ BPA ที่ทำให้พลาสติกใส ก็ไปสะสมที่เรา เป็นมะเร็ง แค่เริ่มที่ตัวเราเอง

สินค้าบางตัวจะ​เป็น​กล่อง​เดิม​ เพราะ​สั่ง​พิมพ์​มา​เยอะ​ใช้​ไม่​หมด​ ไม่​ต้อง​กังวล เป็น​สินค้า​ใหม่​​ กล่อง​ส่วน​ที่​ยัง​ไม่ได้​ใช้​งาน​ที่​เหลือ​ เพราะ​เป็น​ระบบพิมพ์​ออฟเซต การแปะสติกเกอร์ทับทำได้ ประหยัดกระดาษ ทิ้งกล่อง ก็ไม่สามารถรีไซเคิลได้เพราะเคลือบด้วยพลาสติก

ไม่พอใจเปลี่ยนได้
เพราะครีมอันตรายที่เคยใช้ ถ้าเซรั่มแพม ใช้แล้วยังมีสิว ให้ใช้ต่อ เพราะไม่มีสเตียรอยด์กดสิว ใช้ต่อเนื่อง เมื่อผิวแข็งแรง ชุ่มชื้นดี ก็ไม่ระคายเคือง ก็ไม่เป็นสิว