หาด​ป่า​ตอง กะตะ กะรน

หาดกะตะ หาดที่สวยที่สุดของเกาะภูเก็ต

Kata beach

วันนี้พาดำน้ำตื้น ที่หาดกะตะ หาดที่สวยที่สุดของเกาะภูเก็ต ที่เห็นดำๆ แหล่ๆ อยู่ไกลๆ คือปะการังนะ ว่าแล้วก็ไปเลย กว่าจะว่ายไปถึง เหนื่อยมาก น้ำก็พาพัดกลับมาเข้าฝั่ง 555+

ครั้งแรก​ที่​มาเที่ยวป่าตอง​ ​ภูเก็ต​ มาช่วงภูเขาไฟระเบิด​เลย​ สึนามิ​ก็กลัว​แต่​เพราะ​จอง​ที่​พัก​ ตั๋ว​บิน​แล้ว​ ยัง​ไง​ก็​ต้อง​มา

การ​เดิน​ทาง​ไป​ป่า​ตอง​จาก​สนามบิน
ถ้า​รถ​ตู้​ mini bus 180 บาท​ ต้อง​รอ​ผู้​โดย​สาร​แต่​ไม่​นาน​ กลัว​อย่าง​เดียว​คือ​ เรา​ได้ลงคนสุดท้าย​ เหมือน​ตอน​ไป​กระบี่​ กว่า​เขา​จะ​ส่ง​คน​อื่น​ๆ​ หมด​ เหลือ​เรา​ช้า​กว่า​เพื่อน​ แทบ​ไม่​ทัน​ดู​พระอาทิตย์​ตกดิน​

ส่วน​ใคร​มา​หลาย​คน​ เหมา​แท็กซี่​ประมาณ​ 800​ ​บาท​ ไป​ไม่​กี่​กิโล​เอง​ แต่คุย​ลด​ได้​ คุย​กับ​เคาร์เตอร์​ที่​ขาย​นะ​ รถ​แท๊ก​ซี่​ที่​นี่​ราคา​แพง​มาก​ คราว​ก่อน​เพื่อน​มา​ เริ่ม​ต้น​ไป​ใกล้​ๆ​ ก็​ 500​ แล้ว​

และ​วิธี​ไป​ป่า​ตองที่​ถูก​กว่า​ คือ​ รถ​บัส​ Airport 100 บาท แต่​รอ​นาน​หน่อย​ เพราะ​แพม​บิน​ถึง​เที่ยง​ครึ่ง​ รถ​เพิ่ง​ออก​ไป​ อีก​รอบ​ก็​ 14.00น.​ แต่​ไม่​เป็น​ไร​ นั่ง​เล่น​รอ​ได้​ จะ​ได้​รู้​ว่า​รถ​บัส​ไป​ทาง​ไหน​บ้าง​ไว้​มา​รอบ​หน้า​ด้วย​ และ​รถ​บัส​ก็​จอด​หน้า​โรงแรม​ด้วย​ไม่​ต้อง​เดิน

และ​รถ​บัส​ไป​ป่า​ตอง​เริด​อ่ะ​ เป็น​ smart bus มี​ wifi ด้วย​ ใช้งาน​ได้​เลย​ไม่​ต้อง​ล็อกอิน​ และ​ชาร์จ​แบตมือถือ​ได้​ด้วย​ แต่​หาปลั๊กไม่เจอแฮะ​ และ​ดี​มาก​ คือ​ทั้ง​คัน​นั่ง​กัน​อยู่​ 4 คน​ สบาย​ๆ​ เลย​ เล่น​เนตความเร็ว​สูง​ชมวิว​ไป​เก๋​ แต่​อย่าไปตอนโรงเรียน​เลิก​นะ​ เพราะ​จะ​ไม่มี​ที่​นั่ง​ อิอิ

ส่วน​ขา​กลับ​ รถ​จะ​วิ่ง​คน​ละ​ทาง​นะ​ เรา​ไป​ขึ้น​รถ​ได้​ง่าย​ๆ​ ตรง​ป้ายรถบัส​ ตรง​สถานี​ตำรวจบางลา​ รถ​ออก​รอบ​แรก​ 8.00น.​ ​ หรือ 8.30น.​ สัก​อย่าง ไม่เป็น​ไร​ถือว่า​มาเดินเล่นหาดตอนเช้า​ เพราะ​ป้าย​อยู่​หน้า​หาด​เลย

ใคร​มา​ที่​ป่า​ตอง​มา​ซื้อ​ตั๋ว​กับ​พี่​ิอารีน่า​นะ​ เคาร์เตอร์​อยู่​ป่า​ตอง ได้​ราคา​พิเศษ​ อิอิ

น้ำใสมาก

น้ำจะใสขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเราเดินไปทางหาดกะหลิม แต่จะบางวันเท่านั้นนะ มีวันนึ่งแพมไป น้ำใสมากเหมือนออกเกาะเลย

ก่อนถึงหาดกะหลิมจะเจอหินเพียบ ไปถ่ายรูปสวยๆ ได้

พระอาทิตย์ตกดินหน้าหาด

ทุกทริป ต้องมีพระอาทติย์ตกดิน ทุกวันจะมาดูพระอาทิตย์ตกหน้าหาดป่าตองสวยๆ รูปถ่ายจาก Sony RX1

เดี่ยวมาดูจากกล้องมือถือบ้างครับ
Sony Xperia 1 II