เกาะเจมส์บอนด์ เกาะปันหยี เกาะห้อง อ่าวพังงา

เกาะเจมส์บอนด์จากภูเก็ต หรือเขาตะปู อ่าวพังงา เที่ยวชมวิว ที่นี่น้ำจะไม่ใส มีเล่นน้ำที่สุดท้ายก่อนกลับ แต่น้ำจะไม่ใส ไม่สวยเหมือนเกาะอื่นๆ

จองเรือ

฿1,500

โปรแกรมเที่ยว James Bond island

ท่าเรือยามู
Yamu Pier

เกาะห้อง พังงา
Hong Island, Phang Nga

เกาะห้อง จะมี 2 ที่ ชื่อเหมือนกัน คือ เกาะห้อง พังงา และเกาะห้องกระบี่

เกาะ​ห้อง​พัง​งา​ คน​ละ​อัน​กับ​เกาะ​ห้อง​กระบี่นะ​


เกาะปันหยี

ทานข้าว

ถ้ำไอศครีม
Ice-cream cave

ชมถ้ำกลางเกาะพังงา เกาะพนัก

​เขา​พิงกัน​ หรือเกาะ​พิงกัน​
Leaning Island

เกาะเจมส์บอนด์ หรือเขา​ตะปู
James Bond Island

เกาะ​นาคา​

กลับท่าเรือ

จุดชมลิงทะเล เกาะสิเหร่ ป่าชายเลนรัษฎา
Monkey Viewpoint on Koh Sirey (Ratsada), Phuket

รีวิว​ทัวร์​เที่ยว​เขา​ตะปู​ พังงา​ วันฝนตก มาด้วยเรือคาตามารัน

2022 May

ออกจาก​ป่า​ตอง ใน​รอบ​นี้แพมขับรถส่วนตัวมาเอง​ที่​ท่าเรือ​ ​เพราะ​รถ​เต็ม​ และ​เป็น​ทริป​ไม่​เสีย​เงิน​ มาแบบดูงาน​ Inspection ให้​พี่​อา​รีน่า​ ดู​ว่า​ทริป​นี้​โอเค​ไหม​ ควร​ขาย​ให้​ลูกค้า​ไหม​

แพม​ออก​จาก​ที่​พัก​ที่​ป่า​ตอง​ ตอน​ 8.00น.​ เวลา​เดียวกัน​กับ​รถ​ตู้​ที่​จะ​มา​รับ​ ถ้าเขา​มี​รถ​มา​นะ​ ขับ​รถ​ไป​เองถึง​ท่า​เรือ​ใช้​เวลา​ 1 ชั่วโมง​ ถึง​ 9.00น.​ ตลอด​ทาง​ฝนตก​ ระยะ​ทาง​แค่​ 30​ กิโลเมตร​ ขนาด​ขับ​เร็ว​ยัง​ใช้​เวลา​เดิน​ทาง​เกือบ​ 1 ชั่วโมง​ เพราะ​เป็น​เขา​ตลอด​ทั้ง​ทาง​ ถึง​ท่า​เรือ​ก่อน​เพื่อน​ ที่​ท่า​เรือ​ก็​มี​ขนม​ของ​ว่าง​ อย่า​ลืม​กิน​ยาแก้เมาเรือเลย​ เพราะ​ต้อง​กิน​ก่อน​ออก​เดินทาง​ 30​ นาที

ถึงท่าเรือ​หญ้า​ภู

ท่า​เรือ​นี้​จะ​ใกล้​พังงา​มาก​ที่​สุด

ออก​เดินทางไป​อ่าวพังงา

เรา​ออก​จาก​ท่า​เรือ​ 10.00น.​ ใช้​เวลา​ 30-40​นาที​ด้วย​ เรือ​คาตามารัน

เรือ​วันนี้​ บริษัท​เดียว​กัน​ออก​ 2 ลำ​ จะ​สลับ​โปรแกรม​ช่วง​เขา​พิงกัน​ กับ​พายเรือที่เกาะห้องกัน​ เพื่อ​ไม่​ให้​คน​เยอะ​เกิน​ไป​ และ​อาจ​สลับ​โปรแกรม​อื่น​ๆ​ ด้วย

ใน​รอบ​นี้​ ไป​แบบ​เรือ​คาตามารัน

เรือ​คาตามารัน​ จะ​นั่ง​สบายกว่าเรือสปีดโบ๊ท​ธรรมดา เกาะ​คาตามารัน​ หมายถึงเรือแบบ​ 2 ท้อง​ จะ​ไม่โคลงเคลง​ กัปตันคุมเรือได้ง่ายกว่า​ไม่ส่ายไปมา​ และ​ทำ​ความ​เร็ว​ได้​เท่ากัน​ หรือ​อาจ​เร็ว​กว่า​ Speed​ Boat​ พูด​ง่าย​ๆ​ คือ​ Speed​ Boat​ เหมือน​เรา​ขับ​มอไซต์​ที่มี​ 2 ล้อ​ ส่วน​คาตามารัน​ เหมือน​เรา​ขับ​รถ​ยนตร์​ที่​มี​ 4 ล้อ​ นั่ง​สบาย​กว่า​ นิ่ง​กว่า​ และ​ก็​จะ​มี​เรือใบคาตามารัน​ ก็​จะ​เป็น​เรือคาตามารัน​ ที่​มีผ้ากางอยู่ด้านยน

วัน​ก่อน​ไป​พีพี​ เกาะ​ราชา​ นักท่องเที่ยว​ใน​ช่วง​นี้​จะ​มี​เป็น​คนอินเดีย​และ​อาหรับ​ จะ​เรื่อง​มาก​และ​เสียง​ดัง​หน่อย​ ใน​ทริป​นี้​ต่าง​กัน​มาก​ ทุก​คน​นั่ง​เงียบ​ เรียบร้อย​กันหมด
เขา​พิงกัน

ถึง​ถ้ำ ice-cream

โปรแกรม​แรก​ที่​เดินทาง​ ไป​ดู​ถ้ำก่อนเลย​ เพราะมาครั้ง​ที่​แล้วจะเอาโปรแกรม​นี้​ไว้​หลัง​สุด

เป็นครั้งที่สองที่มาที่นี่ รอบแรกมาใช้ Sony RX100 VI มา ถ่ายไม่เห็นอะไรเลย รอบนี้เลยเอา Xperia 5 III มาแทน กล้องมือถือ สว่างขึ้นมาหน่อย เข้ามาครั้งที่สอง ครั้งนี้รู้สึกว่าสวยกว่าครั้งที่แล้ส เพราะครั้งที่แล้ว ไม่ค่อยได้ดูอะไรเลย เกาะติดไกด์ตลอด กลัวมาก มันมืดสนิทเลย

ถึง​เกาะ​ห้อง​ พายเรือแคนู​

ถึง​เกาะ​ปันหยี​

หรือ​ Yum Yum​ Island อิอิ​ เพราะ​เรา​ทาน​ข้าว​เที่ยง​ที่​นี่​ที่​ร้าน​อาหาร​ของ​โรงแรม New Fern Restaurant ซึ่ง​รวม​อยู่​ใน​ทริปแล้ว​ เหมือน​ทริป​อื่น​ๆ​ ไม่​ต้อง​จ่าย​เพิ่ม เกาะปันหยี​ มาจากภาษา​อินโดนีเซีย​ เป็น​ชื่อ​ของ​ธงของอินโดนีเซีย​ ไกด์​บอก​ว่า​แบบ​นั้น​นะ​

รอบ​นี้​แพม​เดิน​ไป​ดู​ถึง​โรงเรียน​ แนะนำ​ไป​เพราะ​มัน​ดู​แปลก​ดี​ ทุก​อย่าง​อยู่​ใน​แถว​เดียว​กัน​เหมือน​ห้อง​แถว​ แล้ว​มี​ทุก​ชั้น​ ตั้งแต่ชั้นอนุบาล​ ประถม และห้อง​พัก​ครู​ ห้อง​อำนวยการ​ ทุก​อย่าง​เรียง​กัน​เป็น​แถว​เดียว​ ข้างหน้าเป็นสนาม​ฟุตบอล​

ถึง​เขา​พิงกัน​ เกาะ​พิงกัน​ เขา​ตะปู

Leaning Island
James Bond Island
ที่​เกาะ​นี้​ จะ​มี​เขาพิงกัน​ และ​เขา​ตะปู​ที่​มี​ชื่อ​เสียง​ ใช้​เวลา​อยู่​นี่​ประมาณ​ 20​ นาที​ เดิน​รอบ​เกาะ​ ถ่าย​รูป​ ไกด์​เอา​ปืน​ของเล่นไปด้วย​ เป็น​พร๊อบถ่ายรูปเริดๆ

ถึงเกาะ​นาคา​

ที่​นี่​เล่น​น้ำ​ และ​พักผ่อนบนหาด​ น้ำ​ที่​นี่​ใส​ แต่​ก็​ไม่​ได้​ใส​มาก​เท่า​ที่​อื่น​ ถ้า​เทียบ​กับหาดกระรนภูเก็ต​ กระรนจะสวยกว่า

เดินทาง​กลับ​ภูเก็ต

สรุป​ คือ​ ทั้ง​ทริป​ดี​มาก​ ไป​เที่ยว​เบา​ๆ​ มี​ขนม​ ผล​ไม้​ให้​กิน​บน​เรือ​ตลอด​ทาง​ ขนมของว่าง​วันนี้​มี​ เงาะ​ กล้วยหอม​ น้ำ​อัด​ลม​กระป๋อง​ น้ำ​ผล​ไม้​ ขนม​ปี๊บ​ คุกกี้​สับปะรด​ และ​ลูกค้า​บนเรือทุกคน​ ดู​เรียบร้อย​ เงียบ​สงบ​ ไม่​เสียง​ดัง​เลย​ ที่​นั่ง​ก็​กว้าง​ สบาย​ เรือ​ใหญ่​ดี​ เหมือน​มา​ไพรเวทเลย

เที่ยว​เกาะเจมบอนส์​ เขาตะปู ครั้งแรก

2022 Feb

วันนี้​เรา​ไป​กัน​ที่​ทัวร์​เกาะเจมบอนส์​ อันนี้​ถือ​เป็น​ที่​สุดท้าย​ของอันดามัน​ที่คิดอยากจะไปของแพม เพราะ​ที่​ถาม​มา เขา​บอก​ว่า​น้ำ​ไม่​ใส น้ำ​เขียว พอดี​แพม​ชอบ​เล่น​น้ำ​อาจ​จะ​ไม่​ชอบ

แต่​เพราะ​มา​ทุก​ที่​แล้ว เหลือ​ตัว​นี้ เลย​ลอง​ดู เพราะ​ราคา​ก็​แพง​เท่า​กับ​พีพี ไป​เจมบอนด์​ จะ​มี​เรือ​ใหญ่ และ​เรือ​สปีดโบ๊ท​ และ​แพง​เท่ากัน​กับไปสิมิ​ลัน​เลย สำหรับ Speed Boat แพม​เลย​ลอง​อันนี้​แหละ

เดินทาง​ไป​ท่า​เรือ
รถ​มา​รับ 7.40 จาก​ป่า​ตอง เดินทาง​ไป​ท่า​เรือ ก่อน​หน้า​นี้​แพม​เคยซื้อ​ทัวร์​ใน​งาน​ท่องเที่ยว​ได้​ราคา​ถูก​มาก แต่​เอา​จริง​ๆ เรา​ต้อง​มี​ซื้อ​ต่อ เช่น รถ​รับ​ส่ง รวม​ๆ แล้ว​แพง​กว่า​แบบ​ที่​เขา​รวม​ทุก​อย่าง​มา​ให้​แล้ว​อีก ต่อไป​นี้​ซื้อ​แบบ​ปกติ​ดี​กว่า​ ไม่​ต้อง​ซื้อ​ใน​งาน ไม่​ต้อง​รีบร้อน เงิน​ไม่​จม​ด้วย

ถึง​ท่า​เรือ
ท่าน​ของ​ว่าง​ไม่​กี่​นาที เรา​ก็​ออก​จาก​ท่า​เรือ ไป​เกาะ​แรก​คือ เกาะ​พำนัก

ถึง​เขา​พิงกัน
ใน​เกาะ​นี้​จะ​เห็น​ทั้ง​เขา​ตะปู