ไปคนเดียวก็ถ่ายรูปสวยๆ – ได้ ถ่ายยังไงให้เริดๆ

ไปคนเดียวก็ถ่ายรูปสวยๆ ได้ ถ่ายยังไงให้เริดๆ

แพมเป็นคนที่แบบว่าถึงแม้ส่วนมากจะเที่ยวกับเพื่อนหลายๆ คน ก็มักจะถ่ายรูปอยู่คนเดียว ไม่ใช่เพราะสนุกที่จะอยู่คนเดียว แต่เพราะเราเกรงใจเพื่อนที่จะมาถ่ายรูปให้เรา ไม่อยากให้คนอื่นลำบาก วันนี้จึงมีวิธีแนะนำสำหรับคนอื่นๆ ที่ไปเที่ยวคนเดียว แต่อยากได้รูปสวยๆ


รูปส่วนใหญ่จึงเป็นรูปเซลฟี่ หรือจะมีมือข้างนึ่งถือมือถือที่เป็นชัตเตอร์ให้กล้องอีกตัวทำงานอยู่ด้านหน้า ไม่ใช่เพราะเราชอถ่ายเซลฟี่ตอนไปเที่ยว ใครไปเที่ยวก็อยากได้รูปที่มีวิวทิวททัศน์สวยๆ ทั้งนั้น แต่เพราะความเกรงใจของเรา เราก็ต้องหาวิธีการถ่ายของเราที่ให้คนอื่นไม่ต้องมาเดือดร้อนกับเรา

ส่วนรูปเพื่อนที่ไปด้วย แน่นอนว่าเราชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว เราก็อยากถ่ายให้เขา แต่แพมก็จะมีมุมของแพม ซึ่งเราถนัดของเราแบบนี้ เพื่อนบางคนอยากได้รูปที่ต่างออกไป หากมองว่ารุปเราไม่สวย ใครเขาจะอยากถ่ายให้อีก จริงไหม

วิธีการเที่ยวคนเดียว ถ่ายยังไงให้สวย ได้วิวมา ง่ายนิดเดียว แพมจะเป็นคนที่ชอบเที่ยวตัวเบาๆ ด้วยของน้อยชิ้นมากที่สุด ดังนั้นกล้องแพมจะเล็กจิ๋วมาก ปกติจะใช้แแต่ Sony RX0 II เอาขาตั้งกล้องจิ๋วๆ ไปอันนึ่ง แล้วเชื่อมกับมือถือ สั่งงานกล้องผ่านมือถือ Sony Xperia แล้วเราก็กดถ่ายเองตามใจชอบของเราเลย หรือไม่หากรีบก็เซลฟี่ในจุดนั้น แล้วเอาเวลาไปถ่ายในจุดอื่นๆ เพราะเราก็ต้องทำเวลาด้วย จะได้ไปเที่ยวที่อื่นต่อ

ถ่ายรูปอย่าลืมถ่าย RAW นะ จะได้ไปปรับแสงและเงาทีหลังได้ดี

ถ้าออกไปเที่ยว ปกติจะไม่ได้ถือขาตั้งกล้องไป ก็เลยวางตามพื้น วางตามโต๊ะ ไปมั่วๆ อิอิ

ถ้าไม่ถือมือถือ มือก็ถือรีโมทครับ เพราะมือถือ จะเป็นรีโมท แต่จะไม่มองภาพบนหน้าจอก็ได้ แค่กดปุ่ม shutter ของมือถือ ได้เหมือนกัน แต่ถ้ามองมือถือมันง่ายกว่า พอดีลองถ่ายแบบไม่มองล่ะ รูปยิ้มไม่สวยครับส่วนใหญ่ หน้าตาไม่ค่อยดี และของที่ถือไปเที่ยว มีเพียงกระเป๋าแบนๆ 1 ใบ เลขต้องลดสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกครับ

จะถือมือถือแบบให้เหมือนรีโมท ก็ได้ประมาณนี้ครับ จะเห็นมือถือถืออยู่ แต่จริงๆ กดที่ปุ่มชัตเตอร์มือถือ