สังขละบุรี

Sangkhlaburi

นั่งรถไฟฟรีไปสังขละบุรี สังขละบุรีเป็นชื่ออำเภอหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี ที่เที่ยวนี้ไม่ไกลจากกรุงเทพไปได้ แต่ก็ไม่ได้ง่ายมาก เพราะนั่งรถไฟ แล้วไปต่อรถบัสก็เหนื่อยอยู่เหมือนกัน กว่าจะขึ้นเขาลงเขา แพมกับเพื่อนเดินทางออกจากกรุงเทพตั้งแต่ตอนเช้า ถึงสังขละบุรีตอนเกือบ 6 โมงเย็น

ตอนนั้นสิวเยอะนะ อิอิ แต่ตอนนี้สวยแล้ว ถือว่าเป็นการเที่ยวที่ใช้เงินน้อยมาก รู้สึกว่าประมาณพันห้ามั้งที่หมดไป ตอนนั้นเราก็ไม่ได้มีเงินเนาะ ไปเที่ยวแบบไม่ใช้เงินเยอะ ด้วยความแต่ก่อนเราไม่สวยก็จะถ่ายรูปเกร็งๆ หน่อย ่ายท่าไหนก็ไม่สวย 55+

ที่พักตอนเดินผ่านวัดเพื่อนบอกนอนตรงนี้ไหม ประหยัด 555+ เราพักที่พักหนึ่งราคาไม่แพงนะ พัก 2 คน หารกันคนละ 300 ต่อคืนมั้ง นอนกัน 2 คน

วันแรกถึงมืดแล้ว เราเดินไปสะพานก่อนเลย ออกกำลังกายสรุปฝนตกจ้า เก็บกล้องห่อถุงก็อปแก็ปจำไม่ได้ว่าถุงหามาจากไหน หรือเก็บเอาถุงขนมที่ห่อไปกินสักอย่าง 555+ แล้วเช่ารถจากที่พักเลย รถมอไซต์แต่เหมือนจะไม่คุ้มเลยเริ่มเช่าวันถัดไปตอนเช้า แล้วก็ขับไปดูสะพานตอนเช้า เพื่อที่จะไปถ่ายรูปตอนเช้าๆ คนจะได้ไม่เยอะ สรุปไปถึงคนเยอะมากจ้า

ฝนตกคืนแรก

หลังจากกลับมาที่พัก ฝนก็ยังรินๆ อยู่ มันสดชื่นมากเลย กลัวแต่จะเป็นหวัดเอา นอนที่พักอย่างเดียว เที่ยวไหนไม่ได้ล่ะ หาของกินก็ไม่ได้จ้า

สะพานมอญ

เมืองบาดาล

เที่ยวพม่า

เรื่องเล่าที่นี่มีเยอะมาก ถือว่าไปเที่ยวแล้วคุ้มค่ามาก เดี่ยวมาเล่าต่อจ้า