Pam Perfume | น้ำหอม สำหรับผิวแพ้ง่าย

฿3,000

แพม เฟอร์ฟูม 140ml

กลิ่นดอกไม้สดชื่นที่ทันสมัย หอมธรรมชาติ สดชื่น เหมือนวิ่งในสวน

For Men
For Woman

ฟรี
PIX Botanic Shampoo 200g
PIX Botanic Cream 30g

น้ำหอมเป็นสื่อทรงพลังที่เสริมความรักให้ประสบความสำเร็จอยู่เสมอ เพียงได้กลิ่นน้ำหอมก็ทำให้คุณมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก สูตรเฉพาะแพม สร้างเสน่ห์ เพราะน้ำหอมบ่งบอกความเป็นตัวเราได้ดี กลิ่นที่หอมชวนหลงไหล มีสไตล์เฉพาะตัวเอง ติดทนตลอดวัน กลิ่นที่พัดผ่านตามสายลมจะสร้างแรงดึงดูดให้คุณอย่างลงตัว

ขวดตกไม่แตก
ถ้าเป็นขวดแก้ว ตกก็แตก แต่น้ำหอมแพมขวดพลาสติก เบาพกง่าย ไม่หนักกระเป๋า ไม่แตก หัวอะตอมไมเซอร์ สเปรย์ฟุ้งกระจายเป็นละออง

อ่อนโยน
คุณภาพดีสุด ไร้กลิ่นแอลกอฮอล์ ไร้สารก่อมะเร็ง สารก่อภูมิแพ้ แอลกอฮอล์และวัตถุดิบทั้งหมดนำเข้าจากอังกฤษ สรรสร้างน้ำหอมกลิ่นอ่อนถึงอ่อนมาก กลิ่นหอมที่มีระดับ น่าดึงดูด สร้างความประทับใจได้มากกว่าน้ำหอมน้ำมัน ไม่เกิดการแพ้หรือระคายเคืองปลอดภัยมั่นใจ

ฉีดครั้งเดียว หอมตลอดวัน
เข้มข้นระดับ Perfume Extract ฉีดครั้งเดียวติดทนมาก ห้ามประโคมฉีด เพราะในการฉีดช่วงแรกกับกลิ่นแรกที่สดชื่น ยังเป็นกลิ่นอ่อนๆ เบาๆ แต่เมื่อผ่านไป 15นาที ถึงจะได้สัมผัสกลิ่นหลักที่เป็นหัวใจของน้ำหอม จะกระจายตัวเต็มที่ และกระจายเป็นธรรมชาติ ไม่อึดอัดต่อคนรอบกาย ความหอมของดอกไม้ที่ละเอียดอ่อน ที่บ่งบอกถึงความหรูหราและบอบบางได้อย่างสมบูรณ์แบบ การผสมผสานกันระหว่างมวลดอกไม้นานาพรรณ และเติมความหอมหวานที่มีของดอก ก่อให้เกิดความหอมที่อ่อนหวานและน่าทะนุถนอม เหมาะสำหรับสาวร่าเริง วัยแรกแย้มที่ชอบกลิ่นหอมหวานแต่หรูหรา รู้สึกความสุขสดใส เย้ายวน สง่างามและทันสมัย เซกซี่อย่างคาดไม่ถึง พร้อมทำให้ชายทุกคนต้องหันกลับมามอง

ดอกไม้สดชื่น

ยูคาลิปตัส
ประสบการณ์ใหม่กับความสดชื่นที่หอมหวานสดชื่นกับกลิ่นใหม่ ล่าสุด ยูคาลิปตัส หอมยั่วยวน ยั่วเย ยามค่ำคืนที่มีแสงดาวตกกลิ่นสดชื่น เย็นๆ เพราะท็อปโน๊ตเป็นยูคาลิปตัส ผสานกับมวลดอกไม้สีชมพูที่หอมสดชื่นๆ มีความ Unique ในแบบหรูหราสุดๆ

รวมมวลดอกไม้นานาพรรณกับความสดชื่นฉ่ำน้ำ ทำให้เกิดน้ำหอมที่หรูหราอย่างสมบูรณ์แบบ กลิ่นหอมสดชื่นเพิ่มความมั่นใจ เย็นสดใสดุจประกายของสายน้ำที่สะท้อนแสงแดด หอมอ่อนๆ ติดผิวอยู่ตลอด ไม่ฉุนเหมือนน้ำหอมอื่นๆ กระจายกลิ่นต่อเนื่อง พริ้วไหวเป็นธรรมชาติ

กลิ่นดีกว่า
น้ำหอมแพม บ่มกว่า 10 ปี ยิ่งน้ำหอมมีการบ่มนานเท่าไร่จะยิ่งได้กลิ่นที่ดี ทำให้ได้น้ำหอมคุณภาพดี หอมละมุนสุด กลิ่นอยู่ได้นานทั้งวันด้วยสูตรพิเศษ ซึ่งหาได้ยากในกลุ่มน้ำหอมโทนสดชื่นในปัจจุบัน

น้ำแข็ง
หอมแบบเย็นๆ สดชื่น กลิ่นสดชื่นแบบเย็นๆ แบบน้ำแข็ง กลิ่นออกโทนแหลม ที่ให้คุณรู้สึกสดชื่นมากขึ้น

ดอกบัว
หอมหวานสดชื่น ชุ่มฉ่ำของสายน้ำและกลิ่นเย็นสดชื่นคล้ายมินต์ ชวนให้นึกถึงความงามของธรรมชาติอันเขียวขจีในสวนหรือป่าเขตร้อน กลิ่นบัวหลวงมีสรรพคุณสร้างสมดุลทางอารมณ์ ทำให้จิตใจสงบ ผ่อนคลาย เกิดสมาธิหรือการจดจ่ออยู่กับปัจจุบัน ไม่วิตกกังวล และดอกบัวหลวงสีชมพูนั้นให้น้ำมันหอมระเหยที่มีกลิ่นหอมหวานมากที่สุดในบรรดาดอกบัวหลวงทุกพันธุ์ ชาวโรมันใช้สารสกัดจากดอกบัวหลวงในรูปขี้ผึ้งทารักษาอาการหืด และอาการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนบน เชื่อว่ากลิ่นบัวหลวงมีสรรพคุณช่วยให้หายใจลึกและสะดวกขึ้น ทำให้ร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

วนิลา
หอมๆ หวานๆ แนวขนม ของวานิลลา เป็นกลิ่นที่มีลักษณะความหอมเฉพาะตัว ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

ดอกแมกโนเลีย
ผ่อนคลายกระตุ้นการทำงานของสมอง ช่วยบรรเทาความเหนื่อยล่าทั้งวัน ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน

ดอกโบตั๋น
หอมละมุน สดใสให้รู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้ในต่างประเทศ กลิ่นคลาสสิก อ่อนหวานเรียบร้อย

น้ำมันส้มยูซุ
ส้มยูซุ คือ ส้มจากญี่ปุ่น บีบเอาน้ำมันจากเปลือกส้ม กลิ่นตะกูลเปลือกส้มแต่มีกลิ่นอ่อนกว่าเปลือกส้มทั่วไป กลิ่นของส้มยูซุ ช่วยลดอาการเหนื่อยล้า ผ่อนคลาย เพิ่มระบบไหลเวียนเลือดดี

ราสเบอรี่
หอมแบบสาววัยรุ่นหวานๆ กลิ่นราสเบอรี่ คือ กลิ่น หอมหวานผสามเปรียว

กลิ่นไม้มะม่วงหิมพาน คือ กลิ่นแนวอโรม่า ให้ความรู้สึกอบอุ่น สุขุม นุ่มลึกจากไม้มะม่วงหิมพาน

ทับทิม
สดชื่นด้วยราชินีของผลไม้ ทรงเสน่ห์สุดห้ามใจตั้งแต่แรกพบ ทับทิมที่แดงฉ่ำ อัญมณีแห่งผลไม้ ที่มาพร้อมความสวยงามและกลิ่นหอมสดชื่นๆ หอมหวานอ่อนใส ดุจประกายของสายน้ำที่สะท้อนแสงแดด เป็นเอกลักษณ์อย่างที่ไม่เคยพบเจอที่ไหนๆ มาก่อน ทรงเสน่ห์สุดห้ามใจตั้งแต่แรกพบ จนต้องหันหลังกลับมามอง สดชื่นเบาๆ ช่วงปลายของกลิ่นหอม ซึ่งให้ความรู้สึกเบาสบาย เย้ายวนแบบสดชื่นไปพร้อมๆ กัน เหมือนดั่งหญิงสาวที่ภายนอกดูอ่อนหวาน แต่แอบซุกซนนิดๆ ในยามค่ำคืน เมื่อได้สัมผัสกับเสียงเพลงและแสงสีของงานปาร์ตี้ กลิ่นที่ดีที่สุดสำหรับคู่รัก เพื่อทำให้ค่ำคืนอันแสนพิเศษของคุณเต็มไปด้วยความอ่อนหวานและเต็มที่ความสนุกสนานที่แอบซ่อนในตัวคุณ

การใช้น้ำหอมให้กลิ่นติดนาน

ประเภท

Fresh
น้ำหอมที่มีกลิ่นแนวสดชื่น มักจะมีกลิ่นที่ให้ความรู้สึกชื่นเย็นปลอดโปร่ง และสบาย บ่งบอกบุคคลิกที่แจ่มใสร่าเริง และค่อนข้างเป็นกันเอง น้ำหอมกลุ่มนี้มักจะมีส่วนผสมหลักเป็นกลิ่นแบบใบไม้ใบหญ้า กลิ่นแบบผลไม้ตระกูลส้ม รวมทั้งกลิ่นดอกไม้จางๆ เล็กน้อย (Forest, Citrus & Floral)

Classic
แนวกลิ่นอบอุ่น กลิ่นที่ให้ความรู้สึกลึกซึ้งอบอุ่น หากเป็นน้ำหอมผู้ชายกลิ่นแนวนี้จะทำให้เกิดความรู้สึกว่าหนุ่มที่ใช้กลิ่นแนวนี้จะเป็นหนุ่มที่ค่อนข้าง ขรึม สุภาพและมีความมั่นคงสูง มีความเป็นผู้นำ น้ำหอมกลุ่มนี้มักจะมีส่วนผสมของกลิ่นมัสก์ กลิ่นแบบเปลือกไม้ และกลิ่นแบบเครื่องเทศเล็กน้อยด้วย (Musky, Woody & Spicy)

Romantic
น้ำหอมที่มีกลิ่นแนวโรแมนติก มักจะมีกลิ่นที่ให้ความรู้สึกลึกซึ้งและอบอุ่น นุ่มนวลและอ่อนหวาน เพิ่มเสนห์ แรงดึงดูด กลิ่นแนวนี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย กลิ่นอ่อนๆ แบบใบไม้ใบหญ้า กลิ่นดอกไม้จางๆ หรือกลิ่นมัสก์เล็กน้อยด้วย (Forest, Floral & Musky)

Sport
น้ำหอมที่มีกลิ่นแนวกระฉับกระเฉง มักจะมีกลิ่นที่ให้ความรู้สึกคึกคัก ตื่นตัว คล่องแคล่วปราดเปรียว และออกจะทันสมัยสักหน่อย น้ำหอมกลุ่มนี้มักจะมีส่วนผสมของกลิ่นแบบผลไม้ตระกูลส้ม กลิ่นแบบทะเล หรือกลิ่นแบบเครื่องเทศด้วยนิดหน่อย (Citrus, Ocean & Spicy)

โน๊ตของน้ำหอม

อันดับต่อมา เลือกน้ำหอมให้เหมาะกับบุคคลิก จากโน๊ตของน้ำหอม ซึ่งน้ำหอมจะมีกลิ่น 3 ระดับ ซึ่งค่อยๆ เปลี่ยนไปตามกาลเวลา

Top nose กลิ่นแรก
กลิ่นที่จะได้รับทันทีที่ฉีดน้ำหอม จะมีลักษณะหอมสดชื่นและบางเบา กลิ่นแรกนี้จะอยู่ได้ประมาณ 15 นาที และจางหายไปอย่างรวดเร็ว

Middle nose กลิ่นกลาง
ช่วงที่กลิ่นต่อไปจะฟุ้งกระจายตัวอย่างเต็มที่บนผิวกาย จะคงอยู่ประมาณ 2-4 ชั่วโมง กลิ่นกลางนี้ถือเป็นกลิ่นหัวใจของน้ำหอม

Base nose กลิ่นพื้น
เป็นกลิ่นเข้มข้นที่สุดที่เหลืออยู่ ซึ่งจะแสดงกลิ่นเมื่อเวลาผ่านไป ประมาณ 4-6 ชั่วโมง และค่อย ๆ จางหายไปในที่สุด

ข้อสำคัญคือ เราก็ไม่ควรที่จะตัดสินใจเลือกซื้อนํ้าหอมทันที เราควรทิ้งไว้อย่างน้อยที่สุด ประมาณ 20 นาที ถ้าเป็นไปได้ควรจะประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยตัดสินใจเลือก เพราะการไล่ระดับของน้ำหอม Top nose, Middle nose และ Base nose กลิ่นบางกลิ่นให้กลิ่นแรกที่ฉุน แต่กลิ่นที่เป็นหัวใจของน้ำหอม อาจจะหอมมากจนคุณต้องเสียดาย ว่าลองแล้วทำไมไม่ได้ซื้อ

ความทนของกลิ่น

ประหยัดกว่า เข้มข้นระดับ Perfume Extract กลิ่นมีความเสถียร ฉีดครั้งเดียวติดทนนานนับสัปดาห์ ไม่แนะนำให้ประโคมฉีด เพราะในการฉีดช่วงแรกกับกลิ่นแรกที่สดชื่น เราอาจยังไม่ได้น้ำหนักของกลิ่นที่หนักมากนัก
แต่เมื่อผ่านไป 15-30นาที ถึงจะสัมผัสถึงกลิ่นหลักที่เป็นหัวใจของน้ำหอม เป็นช่วงที่กลิ่นกระจายตัวเต็มที่และให้ความหอมที่พอดี
วิธีใช้ เพียงแค่สเปรย์ละอองบางๆ ลงบนผิวกายหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ หรือเสื้อผ้าที่สวมใส่เพียงสเปรย์เดียวให้น้ำหอมกระจายอย่างสม่ำเสมอ
กลิ่นหอมที่พัดผ่านตามสายลม จะสร้างแรงดึงดูด จนต้องเหลียวหลัง

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมน้ำหอมราคาแพงที่เราซื้อมา กลิ่นไม่ติดทนนาน ต้องฉีดบ่อยๆ อย่าเพิ่งโทษว่าน้ำหอมไม่ดีนะคะ เพราะความผิดพลาดอาจเกิดจากผู้ใช้เองค่ะ
สังเกตบนแพ็คเกจของน้ำหอมค่ะ ว่าจะมีศัพท์จำพวก EDP / EDT / EDC กำกับอยู่ บางคนอาจจะไม่ทราบว่ามันคืออะไร ทำให้เลือกซื้อไปแบบไม่ตรงตามความต้องการ ซึ่งคำเหล่านี้ คือ ค่าความเข้มข้นของน้ำหอม ก็เปรียบเหมือนระยะเวลาความติดทนนั่นเอง

Eau de Parfum หรือ Eau de Perfume (EDP) คือนํ้าหอม ที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอม ในสัดส่วนที่ 15-18 % กลิ่นทนนาน 6-8 ชั่วโมง

Eau de Toilette (EDT) คือนํ้าหอม ที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอม ในสัดส่วนที่ 4-8 % กลิ่นทนนาน 3-6 ชั่วโมง

Eau de Cologne (EDC) คือนํ้าหอม ที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอม ในสัดส่วนที่ 3-5 % กลิ่นทนนาน 1-3 ชั่วโมง

คำว่า Eau de ภาษาฝรั่งเศสแปลว่า น้ำ เวลาเลือกน้ำหอมนั้นให้ดูว่าเป็นประเภทไหนตามตัวย่อดังกล่าวค่ะ โดยประเภทของน้ำหอมจำแนกตามความเข้มข้นของหัวน้ำหอม อันดับต่อมา เลือกน้ำหอมตามความทนนานของกลิ่น น้ำหอมบางกลิ่นมีความหอมถูกใจมาก แต่กลับไม่มีความทนทานเลย เพราะโดยธรรมชาติของน้ำหอมชนิดนั้น อย่างเช่น น้ำหอมโทน Fresh ที่มีความสดชื่น แต่ PIX Perfume กลิ่นอยู่ได้นานทั้งวันอย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยสูตรพิเศษซึ่งหาได้ยากในกลุ่มน้ำหอมโทนสดชื่นในปัจจุบัน
Perfume Extract หรือ Perfume Extrait คือ นํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอม ในสัดส่วนที่ 25-30% ขึ้นไป สังเกตง่ายๆ เวลาไปซื้อน้ำหอม ขวดมักจะเล็กและปริมาณน้อยกว่า EDP/EDT ราคาค่อนข้างแพง หลายยี่ห้อจะทำเป็นหัวลูกกลิ้งหรือไม่ใช่หัวสเปรย์ คงความหอมได้นาน 24ชม. ไม่ค่อยมีขายในประเทศไทย เพราะเวลาใช้ไปอาจทำให้เกิดอาการวิงเวียนขึ้นได้ Perfume Extract กลิ่นมีความเสถียร ฉีดครั้งเดียวติดทนนานนับสัปดาห์

น้ำหอมกลิ่นหนึ่งอาจเหมาะกับเวลากลางวัน และอีกกลิ่นหนึ่งอาจเหมาะกับเวลากลางคืน หรือน้ำหอมที่มีกลิ่นอ่อน ๆ ก็เหมาะที่จะใช้ในหน้าร้อน ส่วนหน้าหนาวก็ควรใช้น้ำหอมที่มีกลิ่นแรงมากขึ้น จุดที่ดีที่สุดของการลองน้ำหอม ก็คือข้อมือ และมีเกร็ดความรู้อีกเล็กน้อยดังนี้

ก่อนที่เราจะลองน้ำหอมถ้าเป็นไปได้ไม่ควรที่จะรับประทานอาหารรสจัด มีกลิ่นฉุน หรือน้ำมันระเหยในตัวอาหาร เช่น กระเทียม หัวหอม วาซาบิ หรืออาหารที่มีกลิ่น เพราะเมื่อลองน้ำหอมแล้ว ประสาทการรับกลิ่นของเราจะผสมกลิ่นเป็นกลิ่นใหม่ ซึ่งจะไม่ใช่กลิ่นของน้ำหอมกลิ่นนั้นอย่างแท้จริง

ไม่ควรไปเลือกซื้อนํ้าหอมในช่วงที่เราเพิ่งจะฟื้นจากอาการเจ็บป่วย หรือไม่สบาย หรือ เพิ่งสูบบุหรี่เสร็จ เพราะจะมีผลต่อการรับรู้กลิ่นทำให้กลิ่นนํ้าหอมที่เราสัมผัสเพี้ยนไปจากความเป็นจริง

เทคนิคง่ายๆ ในการเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับคุณ แต่เพื่อความมั่นใจควรใช้น้ำหอมขนาดทดลองก่อนซื้อขนาดจริงนะคะ เพราะบางคนใช้ไปสักพัก ด้วยไลฟ์สไตล์ของเราแตกต่างกัน ความเหมาะของกลิ่นที่เลือกใช้อาจจะยังไม่ใช่ หากต้องการเปลี่ยนกลิ่นจะได้ไม่ต้องกังวลใจ

ผู้ชายหลายคนหันมาใช้น้ำหอมผู้หญิง
ดูน่ารัก น่าคบหา เพราะสมัยนี้ผู้หญิงชอบผู้ชายที่อ่อนโยน คุยด้วยง่าย น่าคบหา กลิ่นน้ำหอมของผู้หญิงจึงทำให้บุคลิคที่มาดแมนดูอ่อนโยนน่าดึงดูด ดูน่าอยากเข้าใกล้ กลิ่นที่หอมไม่หวานจนเกินไป
ลอง PIX Perfume สิค่ะเหมาะสุดๆ เพราะความสดชื่นในทุกๆ กลิ่น น้ำหอมผู้หญิงที่ผู้ชายก็ชื่นชอบ

ทดลองน้ำหอมหลายๆ กลิ่นยังไงไม่ให้เวียนหัว

กรณีที่ลองนํ้าหอมมากกว่าหนึ่งกลิ่น ควรใช้ข้อมืออีกข้างหนึ่ง และถ้าลองนํ้าหอมมากกว่า 2 กลิ่นนั้น บริเวณที่ควรฉีดนํ้าหอม คือ บริเวณแขนที่ไล่จากข้อมือขึ้นไปเรื่อยๆนั่นเอง แต่สำหรับคนไหนที่มีผิวที่แพ้น้ำหอมให้ฉีดน้ำหอมลงบนผ้าเช็ดหน้าแล้วใส่ไว้ในกระเป๋า เสื้อผ้าแทนที่จะฉีดลงบนผิวตรงๆ วิธีนี้ช่วยได้ค่ะ

การใช้น้ำหอม หลายๆ คนคงอยากจะให้กลิ่นหอมติดตัวนานที่สุด โดยเฉพาะหนุ่มสาวออฟฟิตที่ต้องออกไปพบลูกค้า ก็คงอยากให้กลิ่นหอม หอมนานจะถึงเวลากลับบ้านกันเลยทีเดียว วันนี้ผมมีเคล็ดที่ไม่ลับเอามาฝากให้ลองไปใช้กันดูครับ

การฉีดน้ำหอม 1 ครั้งไม่ได้หมายถึงน้ำหอมจะติดทนนานไปได้ทั้งวัน เพราะการติดทนนั้นจะขึ้นอยู่กับองค์ประกอบต่างๆมากมาย รวมถึงระดับของกลิ่นที่มีอยู่ถึง 3 ระดับในน้ำหอม เมื่อเวลาผ่านไปกลิ่นจะค่อยๆ จางลง กลิ่นที่เหลืออยู่ก็จะเป็นแค่กลิ่นท้ายเท่านั้น (Base Notes) ดังนั้น ควรฉีดเพิ่มเติมในระหว่างวันด้วย อาจจะวันละ 2-3 ครั้งก็ได้ ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะเป็นการเติมกลิ่นหอมแล้ว ยังช่วยให้กลิ่นหอมดีขึ้นกว่าการปล่อยให้กลิ่นจางอีกด้วย

การเพิ่มการกระจายกลิ่นหอม แนะนำให้แต้มหรือฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจรต่างๆ เช่น ด้านในข้อมือ ข้อศอก ข้อพับ ติ่งหู เป็นต้น ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณดังกลาวเป็นจุดไหลเวียนโลหิต ที่มีการหดและขยายตัวตามจังหวะการเต้นของหัวใจ ทำให้บริเวณดังกล่าวเกิดความอบอุ่นเป็นพิเศษ และด้วยคุณสมบัติของน้ำหอมที่กระจายตัวได้ดีในอุณหภมิที่อุ่น ทำให้น้ำหอมถูกกระตุ้นให้หอมฟุ้งและในขณะเดียวกันก็เป็นการดูดซับความหอมไว้ใต้ผิวหนัง เป็นที่มาว่าทำไมกลิ่นหอมจึงติดนานขึ้นนั่นเอง

ควรฉีดน้ำหอมหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ เนื่องจากสิ่งสกปรกอุดตันต่างๆได้ถูกกำจัดออกจากร่างกายและรูขุมขนต่างๆ ทำให้รูขุมขนของเราพร้อมรับน้ำหอมได้เต็มที่ แถมปราศจากสิ่งเจือปนที่ทำให้เกิดความผิดเพี้ยนของกลิ่นอีกด้วย

ควรทาครีมหรือโลชั่นก่อนฉีดน้ำหอม เพราะจะทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น ดูดซับน้ำหอมได้ดีกว่าผิวที่แห้ง แต่ควรจะต้องเป็นโลชั่นกลิ่นเดียวกับน้ำหอมนั้น หรืออาจจะเป็น Lotion Base ที่ไม่มีกลิ่นก็ได้

ไม่ควรถูบริเวณที่ฉีดน้ำหอม การฉีดน้ำหอมไม่ควรถูบริเวณที่ฉีดน้ำหอม เพื่อให้ซึมเข้าสู่ผิว เพราะอุณภูมิที่เปลี่ยนแปลงแบบไม่สม่ำเสมอ และการเสียดสี มีผลโดยตรงต่อการเพี้ยนของกลิ่นน้ำหอม วิธีที่ดีที่สุดคือควรปล่อยให้น้ำหอมซึมเข้าสู่ผิวและแห้งเองตามธรรมชาติจะดีกว่า

ควรฉีดน้ำหอมที่ผิวหนังโดยตรง ไม่ควรฉีดใส่เสื้อผ้า เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะเสียแล้ว กลิ่นยังไม่ติดทนและการกระจายของกลิ่นก็ไม่ดีด้วย เนื่องจากน้ำหอมเมื่อทำปฏิกิริยากับผิวหนัง ซึ่งมีความร้อนอยู่ในตัวแล้วจะมีการกระจายตัวของกลิ่นเนื่องจากรูขุมขนขับ เหงื่อออกมา และน้ำหอมก้กระจายตัวออกมาพร้อมเหงื่อนั่นเอง

หากต้องการความหอมเพิ่มขึ้น ลองฉีดน้ำหอมใส่ผ้าเช็ดหน้าหรือทิชชู่แล้วพกไว้ในกระเป๋าเสื้อผ้าหรือกระเป๋าถือก็ได้ วิธีนี้จะเป็นการเพิ่มพื้นที่ผิวสัมผัสของกลิ่น จากเดิมแค่บริเวณร่างกายเป็นบริเวณใกล้เคียงได้ด้วย

ความติดทนนานของน้ำหอมแต่ละประเภทตามที่บอกมานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคน

วิธีการใช้น้ำหอม

การใช้น้ำหอมทำได้ทั้งที่ฉีดตัว โดยบรรจุในขวดสเปรย์ แล้วฉีดใส่เสื้อผ้าที่สวมใส่ หรือฉีดโดยตรงที่ผิวหนัง บริเวณที่ควรฉีดน้ำหอมคือ บริเวณจุดชีพจร ข้อมือ กระดูกไหปลาร้า สะดือ ข้อพับทั้งแขนและขา อีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรลืมคือบริเวณหัวเข่าทั้งสองข้าง เนื่องจากน้ำหอมจะลอยตัวจากที่ต่ำขึ้นที่สูง ดังนั้นการฉีดจุดนี้จะช่วยให้กลิ่นกระจายตัวดีขึ้น
การฉีดน้ำหอมแบบเดินผ่าน คือฉีดด้านหน้าแล้วเดินผ่านให้ละอองที่ฉีดติดตามตัวและเส้นผมจะช่วยให้กลิ่นติดตัว และกระจายทั่วร่างได้ดีขึ้น
สำหรับระยะห่างในการฉีดควรเว้นระยะห่างประมาณ 6 นิ้ว จากตัวคุณ เพื่อให้ละอองน้ำหอมที่คุณฉีดกระจายไปทั่วตัวอย่างสม่ำเสมอ
การฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำ หลังทาโลชั่นที่ไม่มีกลิ่น หรือฉีดในขณะที่ร่างกายยังชุ่มชื่นอยู่ จะช่วยให้กลิ่นติดทนนานยิ่งขึ้น
อย่าคิดว่าน้ำหอมฉีดครั้งเดียวจะอยู่ได้ทั้งวัน เนื่องจากน้ำหอมจะมีลำดับขั้นของกลิ่นอยู่ 3 ชั้น หากต้องการคงกลิ่นเดิมๆและความแรงของกลิ่นในระดับเดิม นั้น ควรฉีดเพิ่มบ้าง โดยในระหว่างวันสามารถเติมน้ำหอมได้ ปกติควรฉีดเพิ่มเติมหากอยากให้กลิ่นหอมติดตัวตลอดเวลา โดยฉีด 4-6 ชั่วโมงต่อครั้ง
ในการฉีดน้ำหอม จะต้องเลือกว่าน้ำหอมนั้นเหมาะกับช่วงเวลาใด คือเลือกให้ถูกกาละเทศะ เช่น ในหน้าร้อน อากาศร้อนมีผลทำให้กลิ่นน้ำหอมแรงขึ้น ควรฉีดน้ำหอมกลิ่นเบาๆ หรือฉีดกลิ่นที่คุณชอบ แต่ในปริมาณที่น้อยลงเพื่อให้กลิ่นไม่ฉุนเกินไป ส่วนหน้าหนาวก็อาจฉีดกลิ่นที่แรงๆ ได้แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน
หากคุณมีผิวแห้งควรฉีดน้ำหอม โดยเติมระหว่างวัน เนื่องจาก คนที่มีผิวแห้งกลิ่นน้ำหอมจะติดน้อยกว่า คนที่มีผิวมัน เนื่องจากผิวมันจะมีน้ำมันซึ่งช่วยให้กลิ่นติดทนนานขึ้น

ไม่ประโคมฉีด

การฉีดน้ำหอมในปริมาณมาก ฉีดซ้ำๆ เพื่อให้กลิ่นแรงๆ จนตัวเราเองได้กลิ่นตลอดเวลานั้น เพราะต้องการให้กลิ่นติดทนนาน อาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เพราะนั่นจะทำให้กลิ่นแรงและเป็นการรบกวนคนอื่นๆ บางครั้งการ
เนื่องจากเราจะไม่ค่อยได้กลิ่นเท่าใดนัก เพราะเมื่อเวลาผ่านไปจมูกจะเริ่มชินกลิ่นจนเหมือนกลิ่นหายไป แต่ในความเป็นจริงกลิ่นยังคงติดอยู่ เมื่อเราเติมเข้าไปอีกจะทำให้กลิ่นแรงเกินไป ทำให้คนรอบข้างเกิดความรำคาญได้

บริเวณที่ควรหลีกเลี่ยง

ควรหลีกเลี่ยงการฉีดหรือแต้มกลิ่นที่หลังใบหูเพราะกลิ่นจะระเหยไปไวมาก ทำให้กลิ่นไม่ติดทนนาน
การฉีดน้ำหอมที่ข้อมือแล้วใช้ข้อมือสองข้างถูกัน ไม่ได้ช่วยให้กลิ่นหอมติดนานขึ้น แต่จะทำให้กลิ่นจางลง
– หลีกเลี่ยงที่จะทาโลชั่นที่มีกลิ่นหอมก่อนฉีดน้ำหอม เพราะจะทำให้กลิ่นตีกัน และกลิ่นเพี้ยนได้
– หลีกเลี่ยงการฉีดโดยตรงบนเสื้อผ้า เนื่องจากน้ำหอมแต่ละกลิ่นอาจเกิดปฏิกริยาโดยตรงกับเสื้อผ้า และน้ำหอมแต่ละกลิ่นก็ทำปฏิกริยาต่อเนื้อผ้าที่แตกต่างกัน เช่น บางกลิ่นอาจมีผลกับผ้ายีนส์ บางกลิ่นอาจมีผลกับผ้าซาติน
– แต่ถ้าจำเป็นที่จะฉีดควรฉีดให้ห่างจากตัวประมาณ 6 นิ้ว เพื่อให้ละอองน้ำหอมกระจายตัว ไม่ทิ้งรอยด่างไว้ที่เสื้อผ้าเหมใอนการฉีดใกล้ๆที่จะทำให้เห็นเป็นดวงๆ
– ระวังพวกเครื่องประดับด้วย เนื่องจากมักจะมีปฏิกริยาโดยตรงกับน้ำหอม และเห็นผลค่อนข้างชัด โดยเฉพาะพวก โลหะ ประเภท โรเดียม ส่วนพวก เพชร พลอย ไข่มุก ก็มีผลเช่นกัน คืออาจทำให้เกิดการหมองคล้ำได้

ฟีโรโมน (Pheromone) 
หมายถึง สารเคมีที่สร้างจากต่อมมีท่อ เมื่อส่งออกภาย นอกร่างกายแล้วสามารถที่จะไปมีผลต่อสัตว์อี่นที่เป็นชนิดเดียวกัน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ทางพฤติกรรมและสรีระเฉพาะอย่างได้

โดยปกติแล้วฟีโรโมนเป็นสารที่ระเหยได้ และสร้างออกมาจากเพศหนึ่ง เพื่อกระตุ้นอีกเพศหนึ่งให้เกิดอารมณ์รักใคน่ และฟีโรโมนเป็นสารที่มนุษย์ไม่สามารถรับรู้ได้ด้วยกลิ่นเหมือนอย่างมดหรือผึ้ง แต่เราสามารถรับรู้ได้ทางสมอง สังเกตได้โดย เมื่อไหร่ก็ตามที่เราไปเจอคนที่ตรงสเปก หรืออยู่ดีๆ ก็เกิดความรู้สึกปลื้ม ชอบ ประทับใจขึ้นมาโดยไม่มีเหตุผล ความรู้สึกนี้แหละที่เรียกว่าสารฟีโรโมนในร่างกายเรากำลังทำงานนั่นเอง

การทำน้ำหอมฟีโรโมน จะใช้กลิ่น Musk ที่น่าดึงดูด สกัดได้จากสัตว์กลิ่นแรง แต่ปัจจุบันได้จากการสังเคราะห์เพราะวัตถุดิบหายาก กลิ่นจะดูเย้ายวนน่าหลงไหล ปกติก็จะมีในทุกกลิ่นอยู่เพื่อให้กลิ่นมีความละมุนมากขึ้น ดังนั้นควรเลือกน้ำหอมให้ดูที่กลิ่นที่เราดมว่าชอบหรือไม่ ไม่ใช่ดูที่ว่ามีโฆษณาว่ามีฟีโรโมน

น้ำหอม เหมือนยาเสน่ห์

ดึงดูดเพศตรงข้าม นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม คุณถึงสนใจใครบางคน ก็เป็นเพราะกลิ่นน้ำหอมของเขา ในปัจจุบัน ฟีโรโมนไม่มีผลต่อคน เพราะคนเราพัฒนาข้ามขั้นจะที่มาดึงดูดกันด้วยฟีโรโมน แต่ก็ยังมีการสกัดฟีโรโมนจากสัตว์เพื่อใช้ปรุงน้ำหอมอยู่ แต่ฟีโรโมนของสัตว์ก็จะดึงดูดเฉพาะสัตว์ชนิดนั้น และบางทีก็สกัดมาจากน้ำปัสสาวะของสัตว์ และจมูกคนเรานั้นไม่ได้มีต่อมรับรู้กลิ่นจากฟีโรโมนเหมือนสัตว์ ดังนั้นก็จะพูดถึงกลิ่นที่ดูชวนเข้าหาดีกว่า ก็จะเป็นกลิ่นที่มีเบสเป็น มัสก์ วานิลลา มากกว่า  

กลิ่นที่ทันสมัย ผสานฟีโรโมนที่น่าดึงดูด

ด้วยการนำน้ำมันหอมระเหยสกัดจากธรรมชาติมาใช้ผสมผสานกับกลิ่นสังเคราะห์ เพื่อให้ได้กลิ่นที่ทันสมัย มีส่วนทำให้ช่วยปรับอารมณ์ ผ่อนคลาย

การเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับอารมณ์และความรู้สึกก็เป็นวิธีหนึ่งในการเสริมบุคลิกของคุณ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังเบื่อ เซ็ง มีความรู้สึกเฉื่อยชา ต้องการความกระปรี้กระเปร่า ก็ให้เลือกน้ำหอมกลิ่นผลไม้ โดยเฉพาะพืชตระกูลส้ม เพราะกลิ่นของพืชกลุ่มนี้จะช่วยปรับสมดุลของร่างกายและอารมณ์ นอกจากจะทำให้สุข สดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวา แล้ว คนรอบข้างก็จะไม่รุ้สึกหดหู่ไปด้วย

ดึงดูดความสนใจ

ความรู้สึกทางด้านกลิ่น เป็นอีกหนึ่งความสำคัญ คุณสามารถที่จะดึงดูดความสนใจ จากใครบางคนอย่างง่ายๆ ด้วยผัสสะของกลิ่น น้ำหอมที่เต็มไปด้วยฟีโรโมน สามารถเพิ่มความมีเสน่ห์ในตัวคุณได้

เพิ่มความมั่นใจ

เช่นเดียวกับชุดสวยๆ น้ำหอมที่ดีช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ไม่กังวลกลิ่นกาย กลิ่นที่สาดส่งออกมาจะทำงานได้อย่างน่าอัฒจรรย์

แพม ฟลาวเวอร์ น้ำหอมพืชสดชื่น

ยกดอกไม้มาทั้งสวน
กลิ่นดอกไม้ (Floral) ลดความเครียด ทันสมัยหรูหรา น่าหลงไหล คั้นน้ำมันจากดอกไม้ธรรมชาติ จึงต้นทุนสูง และยังบำรุงให้ผิวแข็งแรง เนียนนุ่ม ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ความหอมของดอกไม้ที่ละเอียดอ่อน บ่งบอกถึงความหรูหราและบอบบางได้อย่างสมบูรณ์แบบ การผสมผสานกันระหว่างมวลดอกไม้นานาพรรณ และเติมความหอมหวานที่มีของดอก ก่อให้เกิดความหอมที่อ่อนหวาน และน่าทะนุถนอม น้ำหอมเป็นสื่อทรงพลัง เป็นสื่อเสริมความรักให้ประสบความสำเร็จอยู่เสมอ เพียงได้กลิ่นน้ำหอมก็ทำให้คุณมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก

กลิ่นหอมหวานจากดอกไม้

กลิ่นแนว floral หรือมวลดอกไม้ เป็นน้ำหอมที่มีชนิดย่อยมากที่สุด และนิยมผลิตออกจำหน่ายกันมากที่สุด แม้เวลาผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังไม่ล้าสมัย กลิ่นดอกไม้ที่นิยมนำมาแต่งกลิ่นอาจเป็นดอกไม้เดี่ยว เช่น กุหลาบ มะลิ muguet, lilac, carnation, hyacinth, tuberose และอื่นๆ อีกมากมาย

น้ำหอมแนวกลิ่น floral จะมีใน PIX ซึ่งเป็นกลิ่นที่บอกถึงบุคลิกลักษณะนุ่มนวล สดชื่น กระตือรือร้น สนุกสนาน และสดใสร่าเริง หรือซนแต่น่ารัก เป็นน้ำหอมผู้หญิงที่เรียกได้ว่า ทั้งน่ารัก ทั้งหวาน แบบลงตัว

froral โดยอาจจำแนกออกเป็นประเภทย่อยๆ ได้อีกหลายประเภทโดยประเภทของน้ำหอมจะเรียงลำดับความมากกว่าไว้ด้านหน้า อย่าง floral fresh ก็จะมี froral มากกว่า fresh หรือ fresh floral ก็จะมี fresh มากกว่า froral ซึ่งน้ำหอมประเภทนี้ เป็นน้ำหอมที่มีชนิดแยกย่อยมากที่สุด อย่างเช่น

Single note floral
เป็นดอกไม้เดี่ยว เช่น กุหลาบ,มะลิ, muguet, lilac, carnation, hyacinth, tuberose

Fruity floral
ด้วยการผสมผสานของมวลดอกไม้กับผลไม้ โดยเฉพาะผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ลูกพีช มะม่วง ราสเบอร์รี่ ลูกแพร์ แอเปิ้ล เพื่อที่จะลดความหอมหวานของดอกไม้ ให้ดูกลมกล่อมลงตัวมากยิ่งขึ้น

Floral musk
โทนกลิ่นดอกไม้ที่มีการผสมผสานของกลิ่นมัสก์ จะทำให้เกิดความละมุนที่มากกว่าปกติ กลิ่นมีการฟุ้งมากขึ้นหากใส่เยอะก็อาจทำให้คนรอบข้างเกิดการฉุนของ musk ได้ง่าย แต่หากต้องการกลิ่นที่มีความแหลมขึ้นและลดการฟุ้งของกลิ่น ก็จะใช้ white musk แทน musk

Floral fresh
เพื่อที่จะให้ได้โทนกลิ่นของมวลดอกไม้ที่บางเบา ล่องลอยไปกับอากาศ แต่ให้ความหอมที่ดีและคงทนกว่าโคลโลน จึงมีการผสมผสานท็อปโน๊ตที่เป็นซีตรัส froral fresh ในบางครั้งก็เรียกว่า froral citrust เหมาะอย่างยิ่งสำหรับฉีดในวันทำงาน หรือไปสัมภาษณ์เพื่อให้เกิดความประทับใจ ด้วยความหอมของดอกไม้อ่อนๆ

Green floral
เป็นการผสมผสานมวลดอกไม้เข้ากับโทนกลิ่น green อย่างใบไม้สีเขียวที่สดชื่น หญ้าตัดใหม่ มอส สมุนไพร เพื่อให้เกิดความสดชื่น และจะสดชื่นและมีโทนกลิ่นที่แหลมมากกว่า froral fresh หรือกลิ่นสดชื่นของแตงกวา

หรือแบ่งตามกลุ่มย่อย เช่น

Floral herb
มีกลิ่นของพืชสมุนไพร เช่น ลาเวนเดอร์ โรสแมรี่ คาร์โมไมล์ เทียนสัตบุตร ใบกะวาน

Floral aquatic
จะสดชื่นในแบบของน้ำ เหมือนฝนที่กำลังตกหรือหลังฝนตกใหม่ๆ หรือเหมือนอยู่บนหาดทรายที่มีคลื่นซัดตลอดเวลา หรือสดชื่นในแบบน้ำทะเล ซึ่งอาจเรียกแบบนี้ว่า marine

Floral citrus
จะสดชื่นในแบบของมะนาวมะกรูดที่ออกรสเปรี้ยวสดชื่นๆ อย่าง เลม่อน ส้ม เบอร์กามอทหรือมะกรูดฝรั่ง เกรปฟุต ส้มแมนดาริน

Floral fruity
สดชื่นในแบบของผลไม้รสเปรี้ยว เช่น แอปเปิ้ล แพร์ พีช แอปปิคอท เมล่อน

Floral white
เป็นโทนกลิ่นของดอกไม้ตระกูลจำพวกดอกไม้สีขาว อย่างลิลลี่ ดอกแก้ว ดอกมะลิ กระดังงา ลิลลี่ออฟเดอะวอลเล่ เพื่อเสื่อถึงความบริสุทธิ์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานแต่งงานของธีมดอกไม้สีขาว

Floral Water

Rose Water Organic 
Lavender Water Organic

คุณค่าการบำรุงจาก organic floral water นำเข้าจากอังกฤษ ด้วยความหอมจากธรรมชาติล้วนๆ ทำให้ได้กลิ่นที่ดูหรูหราจากดอกไม้นานาพรรณ โดยที่ไม่ต้องปรุงแต่งด้วยน้ำหอม

กลิ่นหอมจากพิก ฟลาวเวอร์กลิ่นชัดใส เย็นสดใสดุจประกายของสายน้ำที่สะท้อนแสงแดด หอมอ่อนๆ เสมือนหมอกบางเบาที่ล่องลอยติดผิวกายอยู่ตลอดเวลา กระจายกลิ่นต่อเนื่องพริ้วไหวเป็นธรรมชาติ

เอกลักษณ์ใหม่ Signature Collection
PIX Perfume สดชื่นกับมวลดอกไม้ธรรมชาติที่ยกมาทั้งสวน กลิ่นชัดใสระดับสูงสุด เย็นสดใส ดุจประกายของสายน้ำที่สะท้อนแสงแดด
ด้วยลักษณะการกระจายกลิ่นที่เรียกว่ากลิ่นใกล้กาย หมายถึงน้ำหอมโมเลกุลใหญ่ที่มีความหอมอ่อนๆ
เปรียบเสมือนหมอกบางเบาที่ล่องลอยติดผิวกายคุณอยู่ตลอดเวลา การกระจายกลิ่นที่ต่อเนื่องพริ้วไหวเป็นธรรมชาติ ไม่อึดอัดต่อคนรอบกาย ความหอมของดอกไม้ที่ละเอียดอ่อน ที่บ่งบอกถึงความหรูหราและบอบบางได้อย่างสมบูรณ์แบบ การผสมผสานกันระหว่างมวลดอกไม้นานาพรรณ และเติมความหอมหวานที่มีของดอก ซึ่งจะก่อให้เกิดความหอมที่อ่อนหวานและน่าทะนุถนอม หมาะสำหรับสาวร่าเริง วัยแรกแย้มที่ชอบกลิ่นหอมหวานแต่หรูหรา มันเต็มไปด้วยความฉ่ำและ ทั้งหมดที่เป็นความรู้สึกความสุขสดใส เย้ายวน สง่างามและทันสมัย เซกซี่อย่างคาดไม่ถึง พร้อมทำให้ชายทุกคนต้องหันกลับมามอง น้ำหอมเป็นสื่อทรงพลังยิ่งกว่าเครื่องสำอางไหนๆ เป็นสื่อเสริมความรักให้ประสบความสำเร็จอยู่เสมอ เพียงได้กลิ่นน้ำหอมก็ทำให้คุณมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก

สาวสดใส แต่เรียบหรู

สื่อถึงความเป็นผู้หญิงที่มีระดับ

ความหอมของดอกกุหลาบ ถ้าดอกกุหลาบเพียวๆ เลย จะดูแก่ไปนิด น้ำหอมส่วนใหญ่จึงเติมกลิ่นอื่นๆ เข้ามาเพื่อให้ละมุนมากขึ้น

ใช้แทนน้ำหอม หอมจนต้องเหลียวหลัง กระจายกลิ่นแบบใกล้กาย เปรียบเสมือนหมอกบางๆ โดยโมเลกุลใหญ่ที่มีความหอมอ่อนๆ ที่ลอยติดผิวกายอยู่ตลอดเวลา กระจายกลิ่นต่อเนื่องพริ้วไหวเป็นธรรมชาติ สดชื่นต่อคนรอบกาย

กลิ่นหอมจากดอกไม้นานาพันธุ์
ชวนสัมผัส น่าค้นหา ละมุน เหมือนไปวิ่งในสวนดอกไม้ มีเอกลักษณ์ หอมติดทนนานตลอดวัน

กลิ่นหอมทันสมัย สไตล์เฉพาะตัว
พรีเมี่ยมสุด แอลกอฮอล์นำเข้าจากอังกฤษ
ไร้สารก่อมะเร็ง แม้ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้
ติดทนนาน เพียงฉีดครั้งเดียว
กลิ่นที่แต่งขึ้นมาเองอย่างละเอียดประณีต คัดสรรวัตถุดิบพิถีพีถันคุณภาพดีสุด อย่าเชื่อจนกว่าจะได้ใช้ คนที่ใช้น้ำหอมแบรนด์อยู่ แล้วเปลี่ยนมาใช้เพอร์ฟูมของพิก ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “ทั้งชอบและประทับใจมาก” กลิ่นดีที่สุด หอมธรรมชาติ สดชื่น

กลิ่นพรีเมี่ยมหอมตลอดวัน
ด้วยความมาตรฐานระดับสากล กลิ่นน้ำหอมจึงมีความพิเศษ สูตรเฉพาะพิก สร้างเสน่ห์ให้ตัวเองง่ายๆ เพราะน้ำหอมบ่งบอกความเป็นตัวเราได้ดี กลิ่นที่หอมชวนหลงไหล มีสไตล์เฉพาะตัวเอง ติดทนตลอดวัน กลิ่นที่พัดผ่านตามสายลมจะสร้างแรงดึงดูดให้คุณอย่างลงตัว

การผสมผสานของมวลดอกไม้นานาพรรณ ที่ละเอียดอ่อนกับความสดชื่นฉ่ำน้ำ ก่อให้เกิดน้ำหอมพิกที่หรูหราอย่างสมบูรณ์แบบ กลิ่นน้ำหอมสามารถเปลี่ยนลุคใหม่ให้คุณ ใช้แล้วดูดียิ่งขึ้น กลิ่นหอมสดชื่นเพิ่มความมั่นใจ

ไร้กลิ่นแอลกอฮอล์
ไร้สารก่อมะเร็ง สารก่อภูมิแพ้ มาตรฐานยุโรป แอลกอฮอล์และวัตถุดิบทั้งหมดนำเข้าจากอังกฤษ ไร้กลิ่น สรรสร้างน้ำหอมกลิ่นอ่อนถึงอ่อนมาก กลิ่นหอมที่มีระดับ น่าดึงดูด สร้างความประทับใจได้มากกว่าน้ำหอมน้ำมัน ไม่เกิดการแพ้หรือระคายเคืองปลอดภัยมั่นใจ

คุ้มราคา
คัดสรรวัตถุดิบและทำการผลิตอย่างพิถีพีถัน มีต้นทุนสูง ใช้เวลาในการรังสรรค์ยาวนาน จนได้น้ำหอมที่มีคุณภาพดีที่สุด เพื่อความคุ้มค่า กลิ่นอยู่ได้นานทั้งวันด้วยสูตรพิเศษ ซึ่งหาได้ยากในกลุ่มน้ำหอมโทนสดชื่นในปัจจุบัน

ฉีดครั้งเดียวมั่นใจตลอดวัน
เข้มข้นระดับ Perfume ฉีดครั้งเดียวติดทนนับสัปดาห์ ไม่แนะนำให้ประโคมฉีด เพราะในการฉีดช่วงแรกกับกลิ่นแรกที่สดชื่น ยังเป็นกลิ่นอ่อนๆ เบาๆ แต่เมื่อผ่านไป 15นาที ถึงจะได้สัมผัสกลิ่นหลักที่เป็นหัวใจของน้ำหอม จะกระจายตัวเต็มที่

ขวดใหญ่ 100ml
หากเป็นน้ำหอมแพคเกจสวยงาม คงจะเสียดายไม่น้อยถ้าแตกเสียหาย แต่น้ำหอมพิก แพจเกจน้ำหนักเบา ตกไม่แตก พร้อมหัวสเปร์ที่ฟุ้งกระจายเป็นละอองละเอียดสุดๆ และยังพกพาง่าย ไม่หนักกระเป๋า

คอร์ดน้ำหอม คืออะไร ?
อาจเรียกว่า คอร์ดหลัก หรือ Main Accords ซึ่งเหมือนคอร์ดในภาษาดนตรีที่มีโน๊ตอยู่หลายอัน หรือ Perfume Accords ซึ่งมีความหมายเดียวกันกับคอร์ด (chord) ในภาษาดนตรี คอร์ดในดนตรีนั้นประกอบขึ้นจากหลายตัวโน้ตแต่มีความประสานกลมกลืนกัน เช่นเดียวกับกลิ่นต่างๆ หลากหลายที่ผสมผสานกันเข้าจนกลายเป็นอีกกลิ่นที่มีลักษณะแตกต่างออกไปจากส่วนประกอบเดิม จนคนดมไม่สามารถแยกได้อีกต่อไปว่ากลิ่นนั้นประกอบด้วยส่วนผสมหรือโน้ตตัวใดบ้าง นี่แหละที่เรียกว่า accord ซึ่งถือเป็นหัวใจของน้ำหอมกลิ่นต่างๆ

ยกตัวอย่าง เช่น Jasmine Accord ที่อาจประกอบด้วยกลิ่นของมะลิ ส้ม ดอกบัว ดอกแก้ว หรือนักปรุงน้ำหอมอาจเติมแต่งกลิ่นอื่นๆ ลงไปบ้างเพื่อเสริมหรือลดทอนความเข้มข้น แต่จะต้องคงลักษณะเด่นของ Accord นี้ไว้ตลอดระยะเวลาที่น้ำหอมนั้นติดผิวกาย

โน๊ตน้ำหอม
Fragrance Notes หรือ โน๊ตน้ำหอม คือ ในน้ำหอมขวดหนึ่งๆ นั้น จะมีการเปลี่ยนระดับของกลิ่นต่างๆ กัน เมื่อเวลาผ่านไป เราเรียกว่าโน๊ตของน้ำหอม คล้ายๆ กับโน๊ตในภาษาดนตรี เราจะได้โน๊ตที่การเปลี่ยนระดับ 3 ระดับ ซึ่งจะปรับเปลี่ยนระดับอย่างนุ่มนวล เมื่อน้ำหอมหลายหลากโน๊ตผสมผสานกัน จะเรียกว่า คอร์ดน้ำหอม ซึ่งพิกมีกลิ่นที่เปลี่ยนระดับอย่างนุ่มนวล

แต่น้ำหอมบางชนิดจะเป็นโน๊ตเดี่ยว ซึ่งมีจำนวนน้อยมากๆ เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ก็จะมีโน๊ตเดียว กลิ่นกุหลาบ หรือน้ำหอมอื่นๆ ที่เราดมแล้วได้กลิ่นเดียวแบบเพียวๆ เลย แต่ส่วนใหญ่แล้วน้ำหอมที่มีการผสมผสานของน้ำหอมมากกว่า 1 กลิ่นขึ้นไป ซึ่งทำให้โน๊ตของน้ำหอมแบ่งเป็น 3 ระดับ ดังนี้

กลิ่นแรก
Head Notes หรือ Top Notes
เป็นกลิ่นที่ส่งกลิ่นอออกมาเป็นตัวแรกสุดมักทำจากสารประกอบโมเลกุลเล็กที่ระเหยได้ง่าย สามารถเคลื่อนที่ไปในอากาศได้รวดเร็ว ให้ลักษณะกลิ่นสดชื่นโดดเด่น โดยกลิ่นช่วงนี้จะอยู่ได้ประมาณช่วง 10 – 20 นาทีแรกหลังจากใส่น้ำหอม

กลิ่นนี้มักจะเป็นกลิ่นสดชื่น กลิ่นจะมาเร็ว ไปเร็ว เช่น ซีตรีส กลิ่นส้ม มะนาว เลม่อน หรือยูคาลิปตัสที่สกัดจากธรรมชาติ ที่ให้ความผ่อนคลายจิตใจได้ และยังบำรุงผิวได้ด้วย

กลิ่นหลัก
Heart Notes หรือ Middle Notes
เป็นกลิ่นหลักในน้ำหอม มักมีลักษณะกลิ่นที่นุ่มนวลและกลมกลืนไปกับกลิ่น base notes โดยกลิ่นของ heart notes จะอยู่ในช่วงเวลาประมาณ 3 – 6 ชม หลังจากใส่น้ำหอม

กลิ่นนี้จะเป็นตัวกำหนดว่าน้ำหอมนั้น คือน้ำหอมอะไร เพราะเป็นกลิ่นที่เราได้กลิ่นมากที่สุด เช่น Flower body clean จะมีกลิ่นแรกเป็นยูคาลิปตัส ซึ่งจะอยู่ในไม่กี่นาที และกลิ่นต่อไปเราก็จะได้กลิ่นหลักที่เป็นหัวใจขอน้ำหอม คือ ดอกมิโมซ่า เราจึงเรียกว่า เซรั่มอาบน้ำกลิ่นดอกมิโมซ่า

กลิ่นท้าย
กลิ่นปลาย หรือ Base Notes หรือ Back Notes
เป็นกลิ่นของน้ำหอมในช่วงที่น้ำหอมส่วนมากแห้งหมดไปแล้วเป็นกลิ่นส่วนสุดท้ายของน้ำหอม สามารถอยู่ได้นานถึง 24 ชม. หัวน้ำหอมชนิดที่นำมาทำเป็น base notes มักทำจากสารประกอบโมเลกุลใหญ่ ที่ระเหยได้ช้ามีลักษณะของกลิ่นที่ไม่รุนแรงหรือโดดเด่นแต่เป็นกลิ่นที่มีลักษณะหอมแบบเรียบๆ และจะมีกลิ่นแตกต่างขึ้นอยู่กับกลิ่นตัวตามธรรมชาติของผู้ใช้ กิจกรรมที่ทำ สภาพอากาศ

กลิ่นนี้ส่วนใหญ่จะเป็น จันทร์เทศน์ ไม้หอมต่างๆ หรืออาจเรียกว่า กลิ่นวูด (ที่แปลว่าไม้) หรือแบบหวานๆ เช่น วนิลา กระดังงา ที่แอบเวียนหัวเบาๆ

โน๊ตของพิก ฟลาวเวอร์
ซึ่งพิก ฟลาวเวอร์ สัมผัสแรกกับความสดชื่นๆ จากแรงบันดาลใจของเส้นสายแห่งธรรมชาติที่สวยงาม พอผ่านไป 15 นาที สวรรค์รำไร จะพบกับกลิ่นหลักสุดยอดความหอมของมวลดอกไม้ที่หลากหลายอย่างพร้อมเพรียงกันอย่างลงตัว หลังจากเวลาผ่านไป 3 ชม. พบกับความเสน่ย์ที่เย้ายวนใจจากกลิ่นท้ายที่หอมละมุนผสมผสานกันได้อย่างลงตัว โดยยังคงทิ้งกลิ่นกลิ่นแรกและกลิ่นหลักที่เด่นชัด

สำหรับโน๊ตของแต่ละสินค้า ก็จะแตกต่างกันในแต่ละสินค้า ซึ่งสามารถดูรายละเอียดได้ในสินค้านั้นๆ

การเลือกใช้น้ำหอม
กลิ่นตัวตามธรรมชาติของผู้ใช้นั้นเป็นส่วนสำคัญที่ผู้ใช้น้ำหอมแต่ละคนควรนำมาพิจารณาในการซื้อน้ำหอม ที่เหมาะกับตัวเอง โดยหากจะเลือกซื้อน้ำหอมใดก็ไม่ควรลองดมจากขวดเท่านั้นควรลองฉีดลงบนตัว เพื่อจะได้ทราบว่าเมื่อกลิ่นของน้ำหอมนี้เข้ากับกลิ่นตัวตามธรรมชาติของคุณได้หรือไม่ โดยคุณเป็นคนที่ไม่ใช่คนที่มีกลิ่นตัวแรงหรือไม่ใช่คนที่ทำกิจกรรมหนักๆที่ทำให้เหงื่อออกมากแล้ว

กลิ่นของน้ำหอมที่ได้รับผลกระทบจากกลิ่นตัวตามธรรมชาติจะมีเพียงกลิ่นช่วง base notes แต่ในบางคนที่มีกลิ่นตัวแรงหรือกับคนทำกิจกรรมหนักอาจจำเป็นต้องทดลอง กลิ่นของ heart notes ด้วยเพื่อความแน่ใจ

ทำไมน้ำหอมมีสีไม่เหมือนกัน
โดยปกติแล้วน้ำหอมจะผลิตจากน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์จากธรรมชาติ หรือที่เรียกว่า Essential Oil ซึ่งปกติแล้วจะมีสีเหลือง หรือเหลืองอำพัน ในขั้นตอนการผลิตนั้นจะมีการนำมาเจือจางด้วยแอลกอฮอล์ซึ่งแล้วแต่ระดับความเข้มข้น และเกรดของน้ำหอมนั้นๆ ซึ่งผลผลิตที่ได้ ก็คือน้ำหอมที่ยังคงสีดั้งเดิมคือสีเหลืองอ่อนๆ หรือสีเหลืองอำพันนั่นเอง

น้ำหอมบางกลิ่นมีสีที่แปลกไป ไม่ได้เป็นสีเหลือง อย่าเพิ่งคิดว่าเพราะเป็นน้ำหอมที่เสีย หรือเสื่อมคุณภาพแล้ว เพราะว่าในการผลิตน้ำมันหอมระเหยนั้น บางครั้งน้ำมันหอมระเหยที่ได้ออกมาอาจจะให้สีที่ไม่สวยงาม ในการนำมาผลิตเป็นน้ำหอมจึงมีการปรับแต่งสีเพื่อให้ดูสวยงามน่าใช้ แต่ในบางกรณีไม่สามารถปรับแต่งสีได้ก็จะใช้วิธีการพลางสีของน้ำหอมโดยใช้ขวดสีทึบแทน

อย่างไรก็ตามก็มีบ้่างที่มีการผลิตน้ำหอมสีแปลกๆเพื่อดึงดูดลุกค้า ซึ่งเป็นวิธีการทางการตลาดวิธีหนึ่งที่ช่วยดึงดูดลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นได้ดี ส่วนลูกค้าระดับบนยังคงชื่นชอบสีดั้งเดิมของน้ำหอมที่เป็นสีเหลืองอยู่ดี

ผ่อนคลาย
ช่วงนี้เป็นไรไม่รู้ ปัญหาเยอะ เครียด หงุดหงิดง่าย เบื่อคนรอบข้าง ลองกลิ่นบำบัดดูสิ ช่วยได้มากเลยนะ PIX Perfume มีส่วนประกอบของน้ำมันหอมระเหย หรือที่เรียกว่า อโรมาเทอราปี ทำให้อารมณ์ดี จิตใจสงบ ผ่อนคลาย สบายใจสุดๆ เลยแหละ

น้ำมันหอมระเหย
น้ำหอมมีประโยชน์ต่อการผ่อนคลายและการบำบัดรักษาโรคจำนวนมาก กลิ่นของผลไม้จำพวก ส้ม,มะนาว กลิ่นของดอกไม้ และ เครื่องเทศ ช่วยทำให้จิตใจสงบ และสบายเนื้อ สบายตัว น้ำหอมเหล่านี้ ช่วยทำให้ความเครียดอยู่ในระดับที่ควบคุมได้

PIX Perfume
PIX Perfume กับกลิ่นที่ทันสมัย ผสานฟีโรโมนที่น่าดึงดูด

PIX Perfume ด้วยการนำน้ำมันหอมระเหยสกัดจากธรรมชาติมาใช้ผสมผสานกับกลิ่นสังเคราะห์ เพื่อให้ได้กลิ่นที่ทันสมัย มีส่วนทำให้ช่วยปรับอารมณ์ ความรู้สึก ให้ผ่อนคลาย สบายตัว สบายใจ กระตุ้นความรู้สึกของผู้ใช้และคนรอบข้างได้เป็นอย่างดีอีกด้วย การเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับอารมณ์และความรู้สึกก็เป็นวิธีหนึ่งในการเสริมบุคลิกของคุณ ยกตัวอย่างเช่น ในช่วงเวลาที่คุณรู้สึกเครียด ต้องการการผ่อนคลายแนะนำให้ลองใช้น้ำหอมที่มีส่วนผสมของ วนิลลา หรือลาเวนเดอร์ หากคุณกำลังเบื่อ เซ็ง มีความรู้สึกเฉื่อยชา ต้องการความกระปรี้กระเปร่า ก็ให้เลือกน้ำหอมกลิ่นผลไม้ โดยเฉพาะพืชตระกูลส้ม เพราะกลิ่นของพืชกลุ่มนี้จะช่วยปรับสมดุลของร่างกายและอารมณ์ นอกจากจะทำให้สุข สดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวา แล้ว คนรอบข้างก็จะไม่รุ้สึกหดหู่ไปด้วย จะเห็นได้ว่านอกจากตัวเองจะได้รับประโยชน์แล้ว ยังเป็นการแบ่งปันให้คนรอบข้างได้อีกด้วย

ช่วยให้คุณนอนหลับ
หนึ่งในผลการรักษาของน้ำหอม คือ มันจะช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้นในเวลากลางคืน น้ำหอมซึ่งมีน้ำมันหอมระเหย สามารถช่วยให้คุณผ่อนคลาย และเพลิดเพลินกับการนอนหลับที่เงียบสงบได้ในเวลากลางคืน

รักษาอาการปวดหัว
เป็นอีกหนึ่งในความน่าประหลาดใจ ในผลการรักษาของน้ำหอม ซึ่งสามารถช่วยรักษาอาการปวดหัวที่คอยรังควานคุณอยู่ตลอด แต่ต้องไม่เป็นกลิ่นที่ไม่ถูกกับคุณ ที่ทำให้คุณปวดหัวน่ะ ดังนั้นในครั้งต่อไปที่คุณฉีดน้ำหอม จงจำไว้ว่า มันไม่ใช่เพียงแต่ทำให้คุณมีกลิ่นที่ดี แต่จะทำให้คุณรู้สึกดีมากขึ้นด้วย

ช่วยในเรื่องของสุขภาพ
ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เป็นที่แน่ชัด ว่าน้ำหอมมีประสิทธิภาพในการช่วยเรื่องสุขภาพให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม น้ำหอมทำให้อารมณ์ดีขึ้น ลดความเครียด ความกังวล ไม่ว่าเรื่องกลิ่นกาย เพิ่มความมั่นใจ จึงมีผลทำให้สุขภาพดีขึ้น

พลังความหอมละมุนชวนฝันของมวลดอกไม้
สำหรับคนที่ต้องการความสุขุม นุ่มลึก ในเวลาพิเศษๆ หรือ อยากได้ความรู้สึกเซ็กซี่ ควรเลือกน้ำหอมที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ซึ่งเป็นน้ำหอมโทน warm จะเป็นน้ำหอมที่มีส่วนประกอบของพืช จำพวก เปลือกไม้ อำพัน หรือกลิ่นดอกไม้จำพวกดอกส้ม ให้ความรู้สึกเซ็กซี่ สุขุม นุ่มลึก น่าค้นหา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวทันสมัย

น้ำมันหอมระเหย

น้ำหอมมีประโยชน์ต่อการผ่อนคลายและการบำบัดรักษาโรคจำนวนมาก กลิ่นของผลไม้จำพวก ส้ม,มะนาว กลิ่นของดอกไม้ และ เครื่องเทศ ช่วยทำให้จิตใจสงบ และสบายเนื้อ สบายตัว น้ำหอมเหล่านี้ ช่วยทำให้ความเครียดอยู่ในระดับที่ควบคุมได้

น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ

มีสรรพคุณและสารเคมีบางอย่างที่ช่วยในการบำบัดซึ่งได้จากการสกัดจากธรรมชาตินั่นเอง ซึ่งในการบำบัดโดยใช้กลิ่น หรือ Aroma Therapy นั้น จะอาศัยสารเคมีบางอย่างที่ได้จากธรรมชาติ มีผลต่อต่อมรับกลิ่นในโพรงจมูก ซึ่งบริเวณนี้จะมีเซลล์รับรู้ หรือ Receptor อยู่เป็นจำนวนนับล้านเซลล์ เมื่อโมเลกุลของน้ำมันหอมระเหยกะจายตัว และตกไปยังต่อมรับกลิ่น ตัวเซลล์รับรู้นั้นจะทำการส่งข้อมูลไปยังสมอง เพื่อให้สมองรับรู้และตอบสนองตามชนิดของสารนั้นๆ เช่น สั่งให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนบางอย่างที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ตื่นตัว หรือแม้แต่ทำให้รู้สึกง่วงนอน

น้ำมันหอมระเหยแท้
ให้ทั้งกลิ่นและสรรพคุณในการบำบัดไปพร้อมกัน ส่วนน้ำมันหอมระเหยสังเคราะห์นั้นจะให้ได้แค่ความพึงพอใจในกลิ่นแต่ไม่มีผลต่อการบำบัดแต่อย่างใด

ราคาสูง
น้ำมันหอมระเหยแท้นั้นจะมีราคาสูงกว่าน้ำมันหอมระเหยสังเคราะห์มาก ตั้งแต่ 1 เท่าไปจนถึงสิบๆเท่า เนื่องจากในการสกัดน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาตินั้นต้องใช้ดอกไม้มาสกัดเป็นตันเพื่อที่จะได้มาซึ่งน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ไม่ถึง 500 ml

PIX Perfume น้ำหอมที่มีมิติ โน๊ตน้ำหอม (Notes) คอร์ดน้ำหอม (Accords)

กลิ่นที่มีความล้ำลึก เปลี่ยนระดับอย่างนุ่มนวล

สัมผัสแรกกับความสดชื่นๆ จากแรงบันดาลใจของเส้นสายแห่งธรรมชาติที่สวยงาม พอผ่านไป 15 นาที สวรรค์รำไร จะพบกับกลิ่นหลักสุดยอดความหอมของมวลดอกไม้ที่หลากหลายอย่างพร้อมเพรียงกันอย่างลงตัว หลังจากเวลาผ่านไป 3 ชม. พบกับความเสน่ย์ที่เย้ายวนใจจากกลิ่นท้ายที่หอมละมุนผสมผสานกันได้อย่างลงตัว โดยยังคงทิ้งกลิ่นกลิ่นแรกและกลิ่นหลักที่เด่นชัด

ในน้ำหอมขวดหนึ่งๆนั้น จะมีการเปลี่ยนระดับของกลิ่นต่างๆกันเมื่อเวลาผ่านไป เราเรียกกลิ่นในระดับต่างๆนั้นว่าโน๊ต ของน้ำหอม ซึ่งน้ำหอมที่ดีควรจะมีการเปลี่ยนระดับ 3 ระดับ และปรับเปลี่ยนอย่างนุ่มนวล โน๊ตของน้ำหอมทั้ง 3 ระดับ เรามีชื่อเรียกต่างๆกันโดยประกอบด้วย

กลิ่นแรก หรือ Head Notes หรือ Top Notes

เป็นกลิ่นที่ส่งกลิ่นอออกมาเป็นตัวแรกสุดมักทำจากสารประกอบโมเลกุลเล็กที่ระเหยได้ง่าย สามารถเคลื่อนที่ไปในอากาศได้รวดเร็ว
ให้ลักษณะกลิ่นสดชื่นโดดเด่น โดยกลิ่นช่วงนี้จะอยู่ได้ประมาณช่วง 10 – 20 นาทีแรกหลังจากใส่น้ำหอม

กลิ่นหลัก หรือ Heart Notes หรือ Middle Notes

เป็นกลิ่นหลักในน้ำหอม มักมีลักษณะกลิ่นที่นุ่มนวลและกลมกลืนไปกับกลิ่น base notes โดยกลิ่นของ heart notes จะอยู่ในช่วงเวลาประมาณ 3 – 6 ชม หลังจากใส่น้ำหอม

กลิ่นท้าย หรือ กลิ่นปลาย หรือ Base Notes หรือ Back Notes

เป็นกลิ่นของน้ำหอมในช่วงที่น้ำหอมส่วนมากแห้งหมดไปแล้วเป็นกลิ่นส่วนสุดท้ายของน้ำหอม สามารถอยู่ได้นานถึง 24 ชม. หัวน้ำหอมชนิดที่นำมาทำเป็น base notes มักทำจากสารประกอบโมเลกุลใหญ่
ที่ระเหยได้ช้ามีลักษณะของกลิ่นที่ไม่รุนแรงหรือโดดเด่นแต่เป็นกลิ่นที่มีลักษณะหอมแบบเรียบๆ และจะมีกลิ่นแตกต่างขึ้นอยู่กับกลิ่นตัวตามธรรมชาติของผู้ใช้, กิจกรรมที่ทำ, สภาพอากาศ เช่น ความร้อน หรือความชื้น เป็นต้น

กลิ่นตัวตามธรรมชาติของผู้ใช้นั้นเป็นส่วนสำคัญที่ผู้ใช้น้ำหอมแต่ละคนควรนำมาพิจารณาในการซื้อน้ำหอม ที่เหมาะกับตัวเอง โดยหากจะเลือกซื้อน้ำหอมใดก็ไม่ควรลองดมจากขวดเท่านั้นควรลองฉีดลงบนตัว เพื่อจะได้ทราบว่าเมื่อกลิ่นของน้ำหอมนี้เข้ากับกลิ่นตัวตามธรรมชาติของคุณได้หรือไม่ โดยคุณเป็นคนที่ไม่ใช่คนที่มีกลิ่นตัวแรงหรือไม่ใช่คนที่ทำกิจกรรมหนักๆที่ทำให้เหงื่อออกมากแล้ว

กลิ่นของน้ำหอมที่ได้รับผลกระทบจากกลิ่นตัวตามธรรมชาติจะมีเพียงกลิ่นช่วง base notes แต่ในบางคนที่มีกลิ่นตัวแรงหรือกับคนทำกิจกรรมหนักอาจจำเป็นต้องทดลอง กลิ่นของ heart notes ด้วยเพื่อความแน่ใจ

ในภาษาน้ำหอมยังมีคำว่า Perfume Accords ซึ่งมีความหมายอย่างเดียวกับคอร์ด (chord) ในภาษาดนตรี คอร์ดในดนตรีนั้นประกอบขึ้นจากหลายตัวโน้ตแต่มีความประสานกลมกลืนกัน เช่นเดียวกับกลิ่นต่างๆ หลากหลายที่ผสมผสานกันเข้าจนกลายเป็นอีกกลิ่นที่มีลักษณะแตกต่างออกไปจากส่วนประกอบเดิม จนคนดมไม่สามารถแยกได้อีกต่อไปว่ากลิ่นนั้นประกอบด้วยส่วนผสมหรือโน้ตตัวใดบ้าง นี่แหละที่เรียกว่า accord ซึ่งถือเป็นหลักหรือหัวใจของน้ำหอมกลิ่นต่างๆ ยกตัวอย่าง เช่น Jasmine Accord ที่อาจประกอบด้วยกลิ่นของมะลิ ส้ม ดอกบัว ดอกแก้ว หรือนักปรุงน้ำหอมอาจเติมแต่งกลิ่นอื่นๆ ลงไปบ้างเพื่อเสริมหรือลดทอนความเข้มข้น แต่จะต้องคงลักษณะเด่นของ Accord นี้ไว้ตลอดระยะเวลาที่น้ำหอมนั้นติดผิวกาย

กลิ่นแบบผลไม้ ดอกไม้

Floral Fruity

คือ ประเภทน้ำหอม ที่มีกลิ่นโทนผลไม้เป็นส่วนใหญ่ และกลิ่นดอกไม้ผสานเข้ามาด้วย จึงทำให้กลิ่นละมุนมากขึ้น และกลิ่นหอมโทนนี้จะใช้ใน Flower women clean

กลิ่นแบบดอกไม้สดชื่น

Fresh Floral

คือ ประเภทน้ำหอม ที่มีกลิ่นของดอกไม้ผสมกับกลิ่นสดชื่น และมีกลิ่นของดอกไม้มากกว่ากลิ่นสดชื่น ซึ่งในแพม ฟลาวเวอร์ จะให้ความสดชื่นทุกกลิ่นมวลดอกไม้นานาพรรณที่ทันสมัย ผสานกับความสดชื่นฉ่ำน้ำ หรูหราสมบูรณ์แบบ

สดชื่นกับกลิ่นดอกไม้ที่หอมสดชื่นๆ เช่น ลิลลี่ คาเนชั่น กุหลาบ เจอเรเนียม และกลิ่นดอกไม้สีเขียว

Woody oriental

คือ น้ำหอมโทนกลิ่นหนักๆ แนวไม้หอม เครื่องเทศ เมื่ออากาศเย็นๆ จะทำให้กลิ่นหวานๆ อบอุ่น ไม่กระจายตัวอบอวลจนเกินไป และยังให้ความรู้สึกนุ่มนวล อบอุ่น และเย้ายวน ดูน่าเข้าหา