พลุสะพานตากสิน สวัสดี​ปีใหม่

สวัสดี​ปีใหม่​ครับ​ ปี​ใหม่​นี้ ขอ​ให้​ทุก​คน​สวย​ๆ​ รวย​ๆ​ เงิน​ไหล​มา​เท​มา​ มี​ความ​สุข​กว่าทุกปีที่ผ่านมารวมกันครับ
New​ Year.​ New You

ปี​ใหม่​ปี​นี้​ แพมมา​ดู​พลุ​ที่​สะพาน​ตาก​สิน​ มา​คน​เดียว​ อิอิ​ นั่ง​รถ​ไฟฟ้า​ฟรี​มา​ จอด​รถ​ก็​ฟรี​ด้วย​ รถ​ไฟฟ้า​หมดรอบสุดท้าย​ 1.30น. เดิน​ทาง​ถึง​สถานีสุดท้าย​ 2.30น. และ​ที่​จอด​รถ​จอด​ฟรี​ถึง​ 3.00น.​

ไม่​เหมือน​คราว​ปีก่อนๆ​ กลับ​แท็กซี่​ พอ​ถึง​ตอน​กลับ​ แทบเช้า​ ถึง​จะ​หา​แท็กซี่​ได้​ เปิด​แอป​มา​ก็​แพง​มาก​ ประมาณ​ 1 พัน​กว่า ซึ่ง​ปกติ​แค่​ 200​ จะ​เดิน​ไป​โบก​ คน​ก็​รอ​โบกเป็นแสน​ และ​แท็กซี่​เลือกคนจ้า หลาย​คน​ก็​ไม่ได้​ขึ้น​แท็กซี่​ แพม​เลย​นั่ง​รถ​เมย์​มาลงฟิวเจอร์​ แล้ว​ก็​หาแท็กซี่ตรงนั้น​ กว่าจะได้​ พี่​แท็กซี่​บอก​ว่า​ เขา​คิด​ปกติ​ ดีใจ​ที่​ยัง​มี​แท็กซี่​ดี​ๆ​ เหลือ​อยู่

และ​ก่อน​หน้า​ไม่ได้​ดู​พลุ​มา​ประมาณ​ 4 ปี​ มา​ปี​นี้​ คน​เยอะ​มาก​ๆ​ จน​ไม่มี​ที่​เดิน​เลย​ แพม​มา​ถึง​ประมาณ​ 5 ทุ่ม​ ขึ้น​บันได​ไป​ ได้มา​ขยับ​เลย​ เพราะ​คน​ยืน​ตัน​ที่​ตรง​คอด้านบนสะพาน​เลย​ จะ​ออก​ไป​เดิน​ถนน​ก็​ไม่ได้​ เพราะ​ก็​มี​คน​นั่ง​อยู่​ ขอ​เขา​ข้ามไปถนนก็​ไม​่ให้​ จะ​เดิน​ไป​ต่อ​ก็​ไม่ได้​ และ​ก็​มี​คน​จะ​เป็น​ลม​ด้วย

แนะนำ​ใคร​จะ​มา​ต้อง​มาแต่​ 21.00น.​ อย่าง​ช้า​ แล้ว​มา​นั่ง​เล่น​รอ​ครับ

พอ​มอง​ไปอีก​ฝั่ง​ทาง​เอเชีย​ทีค คน​น้อย​มาก​ แนะนํา​เลย​รอบหน้า เพราะ​เอา​จริง​ๆ​ พลุ​ก็​เท่า​ๆ​ กัน​ เพราะ​ตอน​แรก​แพมและคนอื่นๆ​ คน​คิด​ว่า​ ตรง​นี้​ มี​พลุ​ทั้ง​ของ​โรงแรมทั้ง​ 5 และ​พลุ​ของ​ไอคอนสยาม​อีก​ สรุป​ คือ​ อัน​เดียว​กัน​จ้า​ ที่​แพม​เห็น​นะ​ พลุ​จะ​เยอะ​กว่า​ทาง​เอเชีย​ทีค แต่​เอเชีย​ทีค​ก็น้อยกว่านิดเดียว​เอง​อ่ะ​ ปี​หน้า​ถ้า​จะ​ไป​ดู​ แนะนำไปฝั่งเอเชีย​ทีค​ จะ​ได้​เดิน​สบาย​ๆ​ หน่อย

พอ​ข้ามไปตรง​ถนนได้​ ไม่มี​คน​ละ​ เดิน​ได้​สบาย​เลย​ แต่​ที่​ตั้ง​กล้อง​เต็ม​หมด​ ไม่มี​ที่​ว่าง​เลย​ แพม​เลย​ไป​ขอ​ตั้ง​กล้อง​ พี่​ผู้​หญิง​และพี่ผู้ชาย​ใจดี​ เลย​ให้​ตั้ง​ข้าง​ๆ​ กัน​ ดีใจ​ที่​จะ​ได้​รูป​พลุ​กับ​เขา​แล้ว​ เย้

พอ​ถึง​ตอน​จุด​พลุ​ เอา​จริง​ๆ​ ว่า​ปีนี้​ ไม่​ค่อย​ว้าว​ เหมือน​ปี​ก่อน​ๆ​ ที่​เคย​มา​เมื่อ​ 5-6 ปี​ที่​แล้ว​ ตอน​นั้น​พลุ​ดูแปลกกว่า​ และ​ชอบ​ที่​แบบมีประกายเต็มท้องฟ้า​ แต่​ปี​นี้​ไม่​เห็น​ แต่​ควัน​เยอะ​เหมือน​เดิม​ อิอิ

ขากลับ พอเดินมาถึงอาคารจอดรถของ BTS เดินลงมาเห็นตู้แปลก มันมีทุกชั้นเลย ก็เลยจิ้มดูมันคืออะไร เพิ่งเคยเห็น เพียงแค่เราใส่เลข 3 ตัว หรือป้ายทะเบียนรถเรา มันก็ค้นรู้เลยว่ารถเราอยู่ตรงไหน ชั้นไหน มีรูปมาให้ด้วย เลยไปส่องดูแถวรถ ตรงไฟสีเขียวมันจะมีกล้องด้วย เริดอ่ะ