นครนายก

น้ำตกสาริกา
Sarika Waterfall
ปล่อยให้ธรรมชาติบำบัด
เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางง่ายเว่อ จอดรถ เดิน 2 นาที ถึงน้ำตกเลย ไม่ต้องเดินเข้าป่าให้เหนื่อย แล้วน้ำตกใหญ่ และสวยมาก ถือว่าสวย และใกล้ ได้สัมผัสน้ำตกมากที่สุดเท่าที่ได้เคยเที่ยวมา

น้ำตกสาริกา ชั้นที่ 5
เป็นชั้นสูงสุดของน้ำตกสาริกา ซึ่งน้ำตกชั้นนี้ จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่เพราะเป็นพื้นที่อันตรายหากเราจะลงเล่นน้ำบริเวณนี้

ชั้นล่างๆ คนจะเยอะ ส่วนใหญ่จะมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่เล่นน้ำบริเวณนี้ได้ไม่อันตราย แต่เด็กๆจะต้องอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง

ทุ่งหญ้าสีทอง เขาหล่น
แผนที่ใน Google Maps จะปักหมุดผิดนะครับ เราถึงตรงจุดนี้แล้ว ให้ขับรถขึ้นไปอีกตามทางคอนกรีตที่แตกๆ และมีหลุมหน่อย แต่ไปได้ จะมีที่จอดรถอยู่ด้านบนทุ่งหญ้าสีทอง เขาหล่น เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ ขับรถเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็ถึงแล้ว อยู่ใกล้กับถนนใหญ่ วิ่งเส้นรังสิต-นครนายก ประมาณ 81 กิโลเมตร

เปิดทุกวัน 8.00 – 18.00น. ถนนที่เราขึ้นไปนั้นมีหลุมเยอะมาก รถบางคันวิ่งผ่านไม่ได้ต้องจอดแล้วเดินเท้าขึ้นไปแทน แต่ก็ไม่ไกล เดินแค่ 400 เมตรเองถือว่าเราได้ออกกำลังกายไปด้วย

เมื่อเดินทางมาถึง สามารถเข้าชมฟรีได้เลย นักท่องเที่ยวน้อยมาก เจ้าหน้าที่แทบจะไม่มีเลย มีเฉพาะตรงทางเดินเข้า ที่จะมีพี่ผู้หญิงมานั่งมีบริการร่มซึ่งสามารถหยิบได้เลย และรับเงินบริจาคซ่อมแซมสะพานไม้ไผ่

กิจกรรมที่นี่ก็มีชมวิว และถ่ายรูปเก๋ๆ เดินไปตามสะพานไม้ไผ่

แดดร้อนมากๆ ไม่มีต้นไม้คอยบังแดด หรือให้ลมเย็นๆ จะมีแต่แดด และลมร้อนๆ มาแทน

เขาหล่นผจญภัยถ้าเรามาช่วงหน้าฝน ทุ่งหญ้าจะเป็นสีเขียว ถ้าหากใครอยากได้ภาพสวยๆ ทุ่งหญ้าสีทองต้องมาหน้าหนาว

ใครที่ชอบเที่ยวแบบผจญภัยอาจจะสนุก แต่แดดก็ร้อนมากๆ ดังนั้นแพมแนะนำเที่ยวแบบไปน้ำตกตามป่าดีกว่า ผจญภัยด้วย ไม่ร้อนด้วย แต่อาจเจองูเจอทากแทน

บอกเลยว่าทั้งร้อนทั้งเหนื่อยเหงื่อออกเยอะมาก ขนาดเราไปหน้าฝน ที่มีเมฆบ้างแล้ว คิดว่าหลายคนคงไม่มาเที่ยวอีกรอบ 2 แน่นอน ดังนั้นอาจจะเที่ยวได้เฉพาะช่วงหน้าหนาว หรือตอนที่ก้อนเมฆครึ้มมากๆ จนไม่มีแดด หรือตอนเช้าตรู่ มาดูพระอาทิตย์ขึ้น เราอาจจะเห็นหมอกสวยๆ ก็ได้ หรือตอนเย็นที่มาชมพระอาทตย์ตกดิน

เราเลยได้พากันถ่ายรูปแบบไวๆ แล้วไปเที่ยวต่อที่น้ำตกสาริกา ไปหาละอองน้ำเย็นๆ ให้ชุ่มฉ่ำแก้ร้อน

น้ำตกสาริกา
4/10 คะแนน
ทริปเที่ยววันนี้ ออกเกือบเที่ยง กลับถึงบ้านเย็น

ทุ่งหญ้าสีทอง เขาหล่น
น้ำตกสาริกา
ตลาดต้นไม้ คลอง 15
คลิปแนะนำ

Khao Lon Adventure
ทุ่งหญ้าสีทอง เขาหล่น
ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก