หาดในยาง . อุทยานแห่งชาติสิรินาถ

ที่เที่ยวใกล้สนามบินภูเก็ต บินลงก็เดินมาเที่ยวได้เลยเริดๆ หาที่พักตรงนี้ได้เลย ไม่ต้องเช่ารถก็ได้ ถ้าอยากแค่มานั่งดูพระอาทิตย์ตกดินชิวๆ กับทะเลอันดามัน น้ำใสเท่าออกเรือไปเกาะ

ปั่นจักรยานเล่นตอนเช้า

หน้าหาดจะมีชาวบ้านมาหาปลา และมีตลาดเล็กๆ ขายปลาสดๆ จากเรือหาปลาตรงนี้เลย

อยากเล่นน้ำ แต่หาดนี้เขาว่าอันตราย คลื่นแรงมาก อยากเดินไปทะเลแหวกตรงที่อยู่ข้างหน้า อิอิ

พระอาทิตย์ตกดินสวยๆ มานอนเวน บรรยากาศดีๆ

ป้ายยาชวนเที่ยวภูเก็ตกันจ้า แพมชอบไปเที่ยวทะเล เพราะได้เล่นน้ำ สนุกกว่าไปเที่ยวเหนือ วันนี้พามารอดูพระอาทิตย์ตกดิน ที่เห็นดำๆ คือปะการังทั้งหมดเลยนะค่ะ

หาดในยาง หรือบางคนเรียกว่าหาดไม้ขาว เพราะเป็นหาดยาวที่ต่อเนื่องกันมา ตอนแรกแพมก็งงๆ เหมือนกัน เพราะเป็นหาดที่ยาวมากๆ หาดในยางจะอยู่ในส่วนของอุทยานแห่งชาติ หาดไม้ขาวก็จะอยู่อยู่อีกด้านที่มีโรงแรมเยอะๆ แถวนั้น ชื่อก็จะลงท้ายด้วยคำว่า ไม้ขาว ฝั่งในยาง ชื่อโรงแรมก็จะลงท้ายด้วยคำว่า ในยาง

หาดในยาง ค่าเข้าคนละ 20 บาท แต่จะเข้าได้ฟรี ตอนเช้าก่อน 8 โมง และหลัง 5 โมงเย็น เพราะหมดเวลาทำการ และจะมีคนมาวิ่ง มีฝรั่งหล่อๆ มาวิ่งตอนเย็นด้วยนะ อิอิ

อากาศที่นี่เย็นสบาย มีต้นไม้มากมาย เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อน ทานข้าวปิกนิค ผู้คนน้อยมากๆ เพราะมีค่าเข้าด้วย และไกลจากตัวเมือง อยู่ข้างสนามบินนี่เองอ่ะ

ใครที่ว่ายน้ำไม่เป็น อย่าลงไปเด้อจ้า มันสิจมปุ่มลงไปเลยเดะ เพราะที่เห็นเป็นหาด เดินไปนิดเดียวมันจะลึกไปเลยจ้า

Xperia XZ3 ยังใช้ได้ถึงตอนนี้ก็ยังถ่ายรูปสวยเด้อ แต่ไม่ได้เอามาถ่าย เพราะเอากล้องใหญ่ไปแทน อิอิ แต่กล้องใหญ่ก็ต้องใช้ Xperia ตลอดเพราะไปเที่ยวคนเดียว ไม่มีผัว มีเพื่อนเป็นขาตั้งกล้อง ต้องใช้ Xperia XZ3 นี่แหละเชื่อมกับกล้อง แล้วก็กดจากมือถือ เพราะมือถือ Sony เป็นยี่ห้อเดียวที่กดปุ่มชัทเตอร์ได้ กดชัทเตอร์ในมือถือก็คือลั่นชัทเตอร์จากกล้องจ้า กดค้างก็คือถ่ายรัวๆ ปังมากแม่

ปูลมที่หาดในยาง ภูเก็ต เยอะมาก

วันนี้พามาดูปูลมที่หาดในยาง ภูเก็ต ซึ่งเยอะมาก เพราะที่นี่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ แต่ถ้าไปบางแสน น่าจะไม่เห็นแล้ว ยกเว้นต้องไปทางระยองก็จะมีหน่อย แต่ไม่เยอะ

ปูลม ภาษาอังกฤษคือ Ghost Crab หรือปูผี เพราะด้วยลวดลายที่กลืนไปกับทราย แทบจะมองไม่เห็น และยังหากินตอนกลางคืน ซึ่งตอนกลางคืนจะเห็นปูลมเยอะมาก แพมเคยเห็นเยอะสุดที่หาดกะลิม แถวป่าตอง

แผนที่