น้ำตกร้อน

Krabi Hot Springs
or Hot Spring Waterfall

จากที่ขับรถมากว่า 60 กิโลเมตร จากอ่าวนาง เพื่อมาสระมรกตที่ขึ้นชื่อของกระบี่ ที่หลายๆ คนก็อยากจะมา ทั้งคนดังบ้านเรา หรือคนดังจากประเทศลาวก็ได้มาลงเล่นน้ำที่นี่ เราก็เตรียมเสื้อผ้าพร้อมจะลงเล่นน้ำเรียบร้อย พอมาถึง เจ้าหน้าที่ไม่ให้ลงเล่นเนื่องจากโควิด ก็เสียใจอย่างมาก วันนี้ต้องเล่นน้ำให้ได้ ดังนั้น ก็เลยมาต่อที่น้ำตกร้อน เผื่อได้ลงแช่น้ำจืดจากธรรมชาติที่ใสๆ แทนการเล่นน้ำทะเลกันบ้าง

น้ำตกร้อนเป็นน้ำตกที่อเมซิ่งมาก และไม่ไกลจากสระมรกตเท่าไหร่ ยิ่งช่วงนี้นักท่องเที่ยวน้อยเราเลยได้แช่น้ำตกร้อยแบบสบายใจกันเลย

ซึ่งที่นี้จะมีค่าธรรมเนียนเข้าคนละ 20 บาท เดินจากทางเข้ามา 400 เมตร จะถึงน้ำตกเลย ถ้าไม่อยากเดินเขามีบริการรถรับส่งแค่คนละ 10 บาท ถ้าซื้อทั้งขาไปและขากลับก็รวม 20 บาท แต่หากจะเดินก็ไม่ไกลมาก ระหว่างทางไม่มีอะไร มีธรรมชาติให้ดู มีจุดถ่ายรูป และมีสระสปาเป็นคล้ายๆ สระว่ายน้ำแต่น้ำเป็นไม่มีสี ไม่ได้เป็นสีฟ้า เลยไม่ค่อยกล้าลงเท่าไร่ เพราะเป็นน้ำนิ่งด้วย

พอนั่งรถกอล์ฟมาถึงน้ำตกร้อน ก็จะเจอน้ำตกเลย น้ำตกเล็กๆ มีที่แช่เล็กๆ ไม่ได้ใหญ่ที่จะรองรับคนได้มาก แต่พอดีช่วงโควิดไม่มีคนเลย แค่เรา 5 คนลงก็เต็มแล้ว จะมีจุดที่ลึกอยู่ตรงกลาง แนะนำถ้าไม่เห็นพื้นน้ำ อย่าลงไปเพราะอาจจมน้ำได้ สอบถามจากเจ้าหน้าที่บอกว่า จุดที่เป็นหลุม 2 หลุมตรงกลางนั้นลึกกว่า 2 เมตร ซึ่งท่วมหัวเราได้เลย ก็แนะนำว่าลงแช่ตรงข้างๆ จะดีกว่า