Gifu

Gero Station

กิฟุ เมืองออนเซน

คิดถึงญี่ปุ่น ถึงแม้ตอนที่โพสจะเป็นช่วง COVID-19 ที่ไปเที่ยวไหนก็ไม่ได้ เราก็จะมาดูสถานที่เที่ยวสวยๆ เพราะเมื่อหมดโรคระบาดเมื่อไหร่ เราจะกลับมาเที่ยวอย่างจุใจ แพมจะแนะนำเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง ไปง่ายและประหยัดด้วยนะ

วันนี้แพมจะมานำเสนอสถานที่น่าเที่ยวของญี่ปุ่น คือเมืองกิฟุครับ เมืองแห่งออนเซน บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ เป็นเมืองแรกที่เราเที่ยวในช่วงต้นปี 2020 นี่เอง ซึ่งเพื่อนเป็นคนคิดที่เที่ยวว่าสถานที่นี้ต้องมาให้ได้ ซึ่งเป็นครั้งแรกของกลุ่มสาวชาวพยาบาลที่ได้มาเที่ยวญี่ปุ่น ส่วนแพมนั้นมาหลายครั้งแล้ว แพมเลยคิดแผนการเดินทางให้นาง ในวันแรกนี้นางต้องการแช่ออนเซนในโรงแรมแบบธรรมชาติ ดื่มด่ำกับอาหารและบริการที่โรงแรมจัดให้หมดใน 1 วัน แล้วเราค่อยจะเดินทางไปต่อที่เกียวโตะในวันถัดไป

ในการไปรอบนี้ COVID-19 ยังไม่มีข่าวระบาดมากเท่าไร่ แต่ก็เริ่มตื่นตัวกันทางจีน ดังนั้น ทริปนี้เราก็จะเที่ยวกันโดยใส่แมสตลอดทางเลย

  • เวลาเราขึ้นรถไฟใต้ดิน เพื่อนแพมแต่งตัวเหมือนคนจีน ด้วยลักษณะการแต่งตัวของคนญี่ปุ่นที่มักเป็นสีเทา สีมืดๆ สีที่ไม่สดใสกัน แต่เพื่อนแพมนางใส่กันหนาวสีแดงสีม่วงทำให้ดูเหมือนคนจีนไปกันใหญ่ คนญี่ปุ่นหลายคนเดินหนีไปนั่งที่ใหม่เลย
  • มีครั้งนึ่งเด็กนักเรียนเดินจะเดินผ่านไปที่ตู้ขบวนนึ่ง ตอนแรกนางมาแบบไม่ใส่หน้ากาก พอถึงแถวที่เรานั่งอยู่ก็พากันหยิบหน้ากากกันใหญ่เลย บางคนแทบกลั้นหายใจเมื่อเดิน

ทั้งทริป 8 วัน รวมทุกอย่าง
แพมหมดไม่เกิน 3 หมื่นบาทไทย

  • ค่าเครื่องบินไปกลับ
    ประมาณ 7 พัน ครับ 55+ จองล่วงหน้า 3 เดือน
  • ค่าที่พักทุกที่ หารกัน 5 คน

Gifu กิฟุ เมืองท่องเที่ยวทีมีชื่อเสียงด้านบ่อน้ำพุร้อนออนเซนขึ้นชื่อ อยุ่ภาคกลางของญี่ปุ่น Central Japan ซึ่งแพมเป็นคนวางแผนการเดินทาง แผนการเที่ยวญี่ปุ่น ภาคกลาง เราสามารถเดินทางมาที่นี่ได้อย่างง่าย โดยลงที่สนามบินนะโกะยะ ชุบุ ขึ้นเครื่องจากดอนเมืองได้เลย

ในวันแรกที่เราลงสนามบินนะโงะยะ ประมาณ 8 โมงเช้า ก็หยุดแลกตั๋ว JR Pass ใช้วันแรกที่สนามบินนี้เลย

สิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อมาญี่ปุ่น
สำหรับกระเป่าเดินทาง สังเกตุได้ใบเล็กๆ สีแดงของแพมเอง 555+ สำหรับเที่ยว 9 วัน มาเท่านี้ๆ จริงๆ เพราะแพมเลือกเสื้ออย่างบางที่สุดและแนบสนิทตัวเพื่อให้ความอบอุ่นและหลายๆ อย่างแพมก็เอามาเท่าที่จำเป็น ต่างกับเพื่อนๆ ลิบลับ

เมื่อเราแลกตั๋ว JR Pass แล้วและใช้เดินทางมาที่กิฟุเลย

เมื่อเดินทางมาถึงโรงแรม โรงแรมชื่ออะไรจำไม่ได้ล่ะ เราก็ทำการถ่ายรุปอย่างทันทีก่อนที่ทุกอย่างจะเต็มไปด้วยของชะนีหลายๆ นางที่หอบ “สำภารก” มาเต็มกระเป๋า

ทิ้งสัมภาระไว้ที่ห้องแล้ว ออกมาเดินเล่นหาไรกินนอกโรงแรมกัน เดินไปตามริมแม่น้ำก็จะเจอร้านอาหารเล็กๆ ไม่กี่ร้าน เราก็เลือกมาสักร้านเพราะเวลามีน้อย

เวลาขณะนี้ประมาณเกือบจะ 1 ทุ่ม มีคนแช่บ่อน้ำพุร้อนออนเซนสาธารณะด้วยครับ เขาแก้ผ้าหมดเลยนะ 55+

กลับมาที่ห้องไปแช่ออนเซนสักหน่อย แบบ outdoor ข้างล่าง เขาปิดกี่โมงไม่รู้ แต่รุ้ว่าปิด เราไปที่ชั้นบนสุดของโรงแรมได้

เมื่อตื่นเช้ามาสำหรับคืนแรก โรงแรมที่นี่ให้เช็คเอ้าก่อน 10.00น. เราตื่นและเก็บของในตอนเช้า ไปทานอาหารเช้าด้านล่าง บุฟเฟ่นานาชาติ ซึ่งเราต้องจองเวลาทานล่วงหน่้าว่าเราจะลงไปประมาณกี่โมง

เมื่อเช็คเอ้า เราฝากกระเป่าไว้ที่โรงแรม และซึ่งมีที่เที่ยวหลายที่มาก อาจนั่งรถบัสไปได้ แต่เพื่อให้ง่าย เราเริ่มเดินเที่ยวใกล้โรงแรมที่พัก

เสร็จแล้วเราก็เดินทาง สถานีต่อไป Kyoto Station เลย