Pix botanic deodorant 140g

Shopee

ดับกลิ่นตัวแรง ดับเหงื่อ รักแร้แห้งสนิท ขาว ลดหนังไก่

พิก โบทานิค ดีโอเดอแรนท์

สเปรย์รักแร้ ลดเหงื่อและระงับกลิ่นกาย
Aqua, Aloe Barbadensis (Aloe Vera) Leaf Juice, Aluminum Chloride Hydroxide, Niacinamide, Propylene Glycol, Allantoin, Sodium Lactate, Butylene Glycol, DMDM Hydantoin, Hydroxyethyl Urea, Disodium EDTA, Saccharomyces/Persimmon Fruit Juice Ferment Extract, Urea, Alpha-Arbutin, Sodium Hyaluronate, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Phenoxyethanol, Ethylhexylglycerin
ใบรับแจ้ง 13-1-6400029566

เหลวใส ไม่มีกลิ่น
ไม่รบกวนกลิ่นน้ำหอม ดับเหงื่อ รักแร้แห้งทั้งวัน

อ่อนโยน
ไม่มีแอลกอฮอล์ที่ทำให้รักแร้ดำ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีกลิ่น ไม่แพ้ ไม่เป็นสิว ไม่สะสมใต้วงแขนให้อุดตันเป็นหนังไก่

ใช้หลังอาบน้ำ
กดสเปรย์ใต้รักแร้แค่​ 1 ครั้ง ​รอให้แห้งสนิท ดับกลิ่นอยู่ไ​ด้ทั้งวัน ขวดใหญ่ 140g ใช้ได้ 4 เดือน หัวสเปรย์ละเอียดมาก กระจายสม่ำเสมอ และตามด้วย serum + spray

ไม่มีกลิ่นตัว

สารดับเหงื่อ แบบอ่อนโยน
อากาศร้อนชื้น ทำให้มีเหงื่อออกง่าย โดยเฉพาะคนอ้วน คนเหงื่อเยอะ ซึ่งเป็นอาหารของแบคทีเรีย ทำให้เกิดกลิ่นตัว เมื่อไม่มีเหงื่อ ไม่มีแบคทีเรีย ก็ไม่มีกลิ่นตัว วงแขนแห้งสนิท ไม่เปียก ขนขึ้นช้าและน้อยลง

ลูกพลับหมักญี่ปุ่น
ดับกลิ่นตัวได้ดี

ว่านหางจระเข้
ชุ่มชื้น ต้านแพ้ ลดสิว

และเท้าก็เหม็นได้
แม้แป้งจะช่วยลดกลิ่นอับชื้น ดูดซึมความชื้นจากเหงื่อได้ดี แต่อยู่ได้ไม่นาน น้ำหอมไม่ได้ช่วยให้กลิ่นหายเหม็น แต่ทำให้กลิ่นเท้ากับกลิ่นน้ำหอมตีกันเอง เปลี่ยนมาใช้ Deodorant สเปย์ระงับกลิ่นกาย และกลิ่นเท้าได้ ผิวแห้งสบาย ลดการเกิดเชื้อแบคทีเรีย และซักถุงเท้า รองเท้าบ่อยๆ เพราะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ยิ่งเราไม่ชอบทำความสะอาดแล้วใส่ซ้ำๆ จะทำให้มีกลิ่นเหม็นมากกว่าเดิม

รักแร้ขาว

ลิโคไรซ์
รักแร้ขาวกระจ่างใส ลดหนังไก่ เรียบเนียน

วิธีลดกลิ่นตัว

อาหารรสจัด
ส่วนผสมของเครื่องเทศที่มีเยอะ ทำให้กลิ่นตัวแรงขึ้น

กำจัดขน
ควรกำจัดขนรักแร้ หรือขนที่อยู่มุมอับ เพราะเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียได้ดี หากเรากำจัดขนออก จะช่วยลดการอับ และทำความสะอาดได้ง่าย

นอกจากใช้สเปรย์รักแร้ เพิ่มความขาวด้วยสูตรธรรมชาติ
ผงขมิ้น + aloe body serum
ผสม 1:1 แล้วพอกทิ้งไว้ใต้รักแร้ 30 นาที แล้วล้างออก ให้ผิวใต้วงแขนขาวใส

มะขามเปียก + aloe body serum
ผสม 1:1 แล้วพอกทิ้งไว้ใต้วงแขน 30 นาที กำจัดรอยคล้ำบริเวณใต้วงแขนให้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้เร็ว หรือเพิ่ม โยเกิร์ต + น้ำมะนาว นำมาพอกไว้ตรงบริเวณรักแร้ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้ทำสัปดาห์ละครั้ง รับรองว่า ผิวใต้วงแขนขาวใสขึ้นแนนอน

แก้รักแร้หนังไก่

เพราะสารทำให้แห้งเร็วในโรลออน ทำให้ผิวแห้ง ผิวจึงระคายเคืองง่าย และอุดตันรูขุนขน และน้ำหอมก็จะยิ่งทำให้กลิ่นตัวแรง หรือทาแป้งใต้วงแขน ก็จะสะสมอุดตันได้ เปลี่ยนมาใช้ Deodorant สเปย์ระงับกลิ่นกาย ลดเหงื่อ ผิวแห้งสบาย พร้อมบำรุงฟื้นฟูรักแร้ให้ขาว ลดปัญหาหนังไก่

และการถอน โกน แว็กซ์ บ่อย
จะทำให้ผิวบริเวณรักแร้อักเสบ เซลล์ผิวรักแร้ตายเมื่อถอนบ่อยๆ รูขุมขนจะขยายใหญ่ขึ้นจนเห็นได้ชัดเจน ทำให้ให้ผิวหนังไม่เรียบเนียน หรือเรียกอีกอย่างว่า รักแร้เป็นหนังไก่

ใส่เสื้อ เนื้อผ้าที่แข็ง
ทำให้ผิวหนังใต้วงแขนเกิดเสียดสี ทำให้อุดตันเป็นหนังไก่ และยังไปกระตุ้นให้ต่อมเหงื่อใต้วงแขนผลิตเหงื่อออกมามาก และทำให้อับชื้น

ขัดผิวแรงๆ
หรือเกา ทำให้เป็นขนคุด ผิวหนังอักเสบ

เพราะครีมอาบน้ำ ทำให้ผิวแห้ง
โดยเฉพาะสบู่ เพราะเป็นด่างสูง และยิ่งจะทำให้เกิดอาการขนคุดหรือผิวไม่เรียบเนียนมากกว่าเดิม และเมื่อมีเหงื่อสะสมจะเกิดกลิ่นตัว เพราะเชื้อแบคทีเรียทำปฏิกิริยากับต่อมเหงื่อ เป็นเหตุให้เกิดความอับชื้น ควรใช้ครีมอาบน้ำที่เน้นให้ความชุ่มชื้น และไม่มีสารระคายเคือง ใช้ Body clean เจลอาบน้ำเติมผิวชุ่มชื้น ชำระล้างเฉพาะสิ่งสกปกบนร่างกาย ให้ผิวกายและใต้วงแขนเนียนนุ่มขึ้น ลดสาเหตุของกลิ่นตัวได้ดี

อาบน้ำอุ่น
เวลาอาบน้ำควรใช้น้ำที่อุณหภูมิปกติ เพราะเมื่ออาบน้ำร้อนหรืออยู่ในน้ำเป็นเวลานานจะทำให้ไขมันที่ผิวหนังถูกกำจัดไป และทำให้ผิวหนังแห้งมากขึ้น

ไม่ทาบำรุงผิว
ใช้ครีมบำรุงผิวกายทารักแร้ได้ เพราะรักแร้ก็เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย แต่ต้องเลือกครีมทาผิวที่ให้ความขาว และไม่มีสารระคายเคืองผสมอยู่เช่น น้ำหอม สารกันเสีย และครีมทาผิวหรือโลชั่นทั่วไปมักมีสารระคายเคือง เปลี่ยนมาใช้ Aloe body Serum เซรั่มทาผิวกายให้ความขาวกระจ่างใส ผิวยืดยุ่นชุ่มชื้น ใช้ทารักแร้ได้ ลดหนังไก่