ลดริ้วรอย หน้าเด้งชุ่มชื้นสุด ไม่เหี่ยว

แพมเคยหน้าเหี่ยว เซรั่มแพมลดริ้วรอยเห็นผลชัด เพราะเข้มข้น โมเลกุลเล็ก ให้กับผิวที่แก่ตัว ให้มีน้ำมีนวล ดูเด็กยิ่งกว่าที่คุณเคยใช้มาทุกครีม

เซรั่มแพม หน้าเด้งสุด

ริ้วรอยไม่ต้องใช้ครีมแพงๆ ไม่ต้องฉีดหน้า แค่เซรั่มแพม ก็ดูเด็ก ซึ่งในช่วงแรกเซรั่มแพมจะทำให้ผิวแห้งลงเล็กน้อย เป็นการกระตุ้นให้ผิวรู้ว่าแห้ง ผิวก็จะผลิตน้ำหล่อเลี้ยงผิวออกมา และกักเก็บไว้ในชั้นของเซรั่มที่ผิว ทำให้ผิวที่แก่และแห้งกร้านค่อยๆ ชุ่มชื้นขึ้นทุกครั้งที่ใช้

เที่ยงคืน ร่างกายจะซ่อมแซมผิว ถ้าเราอดนอนกระบวนการนี้จะไม่เกิดขึ้น ทำให้ตื่นมาผิวแห้งไม่สดใส เกิดรอยคล้ำรอบดวงตา ต้องใช้บำรุงผิวก่อนนอนที่เน้นให้ความชุ่มชื้น Night ที่เติมความชุ่มชื้นนานสุด ชุ่มชื้นทันทีที่ทา กู้ผิวโทรม ให้ผิวกระชับขึ้น เช้าวันรุ่งขึ้น​จะรู้สึกว่าผิวกระจ่าง​ใสขึ้น

เจลล้างหน้ากรดอะมิโนแพม
เพราะเป็นแบบเดียวกับผิว จึงเติมความชุ่มชื้นให้ผิวในขณะล้างหน้า หน้าดูเด็ก ไม่เหี่ยวเร็ว

รูขุมขนเล็กลง
เพราะไม่มีน้ำมันและซิลิโคน แต่มีไฮยารูรอนที่กระชับรูขุมขนให้เล็กลงเรื่อย ทำให้ผิวเนียนขึ้น ไม่ดูแก่

เพราะผิวแห้งทำให้เกิดริ้วรอย

ผิวไม่กระชับ เกิดร่องลึก แม้บางคนที่อายุไม่เยอะ ก็เกิดริ้วรอยก่อนวัย

ล้างหน้า ทำให้หน้าเหี่ยว
การล้างหน้าย้อนรูขุมขน และใช้สบู่หรือโฟมล้างหน้า ที่เน้นผิวสะอาดสุดๆ จะรู้สึกว่าหน้าแห้ง ไม่มัน แต่จริงแล้วเป็นการทำลายความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวแห้งและเหี่ยว เกิดริ้วรอยง่าย และหลายคนล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น จะทำให้รูขุมขนเปิด ผิวแห้งได้เหมือนกัน เปลี่ยนมาใช้ล้างหน้ากรดอะมิโนของแพม ที่เป็นสารชนิดเดียวกันกับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง และแก่กว่าวัยเหมือนล้างหน้าทั่วไป เติมความชุ่มชื้นและให้ผิวเด้งขึ้นทุกครั้งที่ล้างหน้า

ครีมทำให้ผิวแห้ง
เพราะครีมลดริ้วรอยทั่วไปให้ความชุ่มชื้นด้วยน้ำมันและซิลิโคน แต่เป็นการให้ความชุ่มชื้นเพียงชั้นหนังกำพร้าด้านนอก ไม่ได้ช่วยให้ผิวดีขึ้นในระยะยาว แถมเหนอะหนะ และเมื่อผิวชุ่มชื้นขึ้นจากน้ำมัน ผิวก็ลดการสร้างน้ำหล่อเลี้ยงผิวลง ทำให้ผิวแห้งเมื่อไม่ได้ทา และยังมีครีมส่วนใหญ่ที่ว่าดี เช่น ครีมคอลลาเจน ที่ว่าให้​ความ​ชุ่มชื้น ​ลด​ริ้ว​รอย​​ หน้าเด็กลง ซึ่งความจริงคือเป็นไปไม่ได้ เพราะผิวจะต้องถูกกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจน ไม่ใช่เติมเข้าไปจากภายนอก จึงไม่เห็นผลจริง เป็นเพียงการตลาดเท่านั้น

ต้องใช้เซรั่มที่มีไฮยา เติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อลดริ้วรอยอย่างเห็นผลจริงและเร็ว ด้วย Super serum ที่ซึมลึกเข้าไปในผิวที่แห้งกร้าน และแก่ตัวแล้ว ฟื้นฟูผิวข้างในให้กลับมาสวย ขณะ​ที่​ผิว​ภายนอก​หายใจ​ได้ ​ด้วยไฮยาโมเลกุลเล็กสุด 8000Da เติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูร่องผิวให้เต็ม พร้อมกระตุ้นผิวให้สร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ให้ผิวเรียบเนียนขึ้นจริงหลายเท่า

ครีม​สเตียรอยด์
ครีมที่มีสารนี้จะทำให้ผิวฉ่ำน้ำ แถมเคลมว่าใช้แล้วหน้าเด็ก ใช้แล้วเห็นผลเร็ว แต่ความจริงคือต่อมไขมันที่เสียหาย ขับน้ำมันออกมามาก ทำให้ดูเหมือนผิวฉ่ำน้ำนั่นเอง พอหยุดใช้แล้ว ผิวบางไวต่อแสง ริ้วรอยกลับมา พร้อมปัญหาผิวอีกมากมาย

แต่งหน้า
ต้องเช็ดเมคอัพออกให้หมดก่อน เพราะเมคอัพจะอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดริ้วรอย และไม่ควรเช็คแรง เพราะทำให้เกิดริ้วรอยได้เช่นกัน

ไม่ทากันแดด
แสงแดง นับเป็นสาเหตุหลักๆ ทำให้ผิวแห้งเหี่ยว เกิดริ้วรอย หากไม่ทากันแดดจะเพิ่มโอกาสให้รังสียูวี ทำลายคอลลาเจน อีลาสตินและความชุ่มชื้นได้ง่ายๆ ผิวจึงแห้ง แก่ตัวเร็วกว่าปกติ ต้องใช้กันแดด Sun สูตรน้ำ บางเบา นุ่มและลื่น SPF 20PA+++ กันแดดธรรมชาติล้วน ผิวจึงไม่โทรม ไม่อุดตันผิว ผิวจึงดูอ่อนเยาว์

และอายุที่เพิ่มขึ้น
ทำให้สารที่ให้ผิวชุ่มชื้น หรือไฮยาลูรอน ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายผลิตได้เองลดลง สวนทางกับอายุผิวที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้โครงสร้างผิวทำงานผิดปกติ ไม่สามารถกักน้ำได้ ผิวจึงแห้ง ผลัดเซลล์ผิวช้าลง ทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นบนผิว

คนที่ผิวแห้งอยู่แล้ว
เป็นสภาพผิวที่มีกรดไฮยาลูรอนในผิวน้อย ทำให้ผิวไม่ชุ่มชื้น เพราะเซลล์กักเก็บน้ำในผิวได้น้อย ผิวไม่ยืดหยุ่น การเติมความชุ่มชื้นด้วยไฮยาในเซรั่มของแพมจะช่วยกระตุ้นให้ผิวผลิตคอลลาเจน อิลาสติน ให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

เลเซอร์ลดริ้วรอย
หรือการใช้แสงในความยาวคลื่นที่เหมาะสม กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน แต่มีผลข้างเคียง ผิวลอก ผิวบาง ทั้งนี้ยังใช้เวลา ทนกับความเจ็บและค่าใช้จ่ายสูง

โบทอกซ์
มีทั้งแบบฉีด และแบบทา ทำให้กล้ามเนื้อตรงนั้นเหมือนตายไป ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ แต่เมื่อเริ่มฉีด ก็จะต้องไปฉีดซ้ำทุกครั้งที่โบทอกซ์หมด และเมื่อฉีดแล้วก็จะดูเหมือนว่า หน้าไม่มีชีวิตชีวา

ร้อยไหม
ถึงเห็นผลทันที แต่ลดริ้วรอยแบบไม่เป็นธรรมชาติ แถมยังต้องแลกกับความเสี่ยงหลายๆ อย่าง เช่น มาตรฐานของคลีนิกที่ไม่ปลอดภัย สารที่ฉีดเข้าไปก็อาจส่งผลข้างเคียงต่อร่างกาย บางคนที่แพ้อาจเกิดอันตรายสูงมาก

ผิวกายก็เกิดริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นได้

หลายคนมองข้ามการดูแลผิวกายไป เพราะคิดว่าใช้อะไรก็ได้ ไม่สำคัญ แต่ผิวกายก็เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย เมื่อเราดูแลผิวหน้าดีแล้ว ผิวกายดีอีก ก็ทำให้ผิวของเราเนียนสวย ใส่ชุดไหนก็มั่นใจ

อาบน้ำทำให้ผิวแห้ง
หากใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำ เป็นการทำลายความชุ่มชื้น ทำให้ผิวแห้ง เกิดริ้วรอย เปลี่ยนมาใช้เจลอาบน้ำกรดอะมิโนของแพม ที่เป็นสารชนิดเดียวกันกับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง และแก่กว่าวัยเหมือนอาบน้ำทั่วไป เพิ่มความชุ่มชื้นและให้ผิวเด้งขึ้น

ครีมทำให้ผิวแห้ง
โลชั่นและครีมบำรุงผิวทั่วไป ให้ความชุ่มชื้นแบบมีน้ำมันและซิลิโคน ไม่ได้ช่วยให้ผิวดีขึ้นในระยะยาว และในครีมทาตัวมักมีกลิ่นหอม เพื่อให้น่าใช้ยิ่งขึ้น แต่กลิ่นหอมเหล่านี้ ทำให้ผิวระคายเคืองง่าย ผิวแห้งได้เช่นกัน เปลี่ยนมาใช้ Aloe body serum ด้วยว่านหางจระเข้เข้มข้น และซึมเข้าผิวได้ดีกว่า เบาบาง ไม่แหนอะหนะผิว ช่วยเติมความชุ่มชื้น ลดรอยเหี่ยวย่น ให้ผิวมีความชุ่มชื้นดี

สูตรมาร์คลดริ้วรอย

แครรอท+โยเกิร์ต
แครรอทอุดมด้วยสารเบต้าแคโรทีน ช่วยให้ผิวเต่งตึง เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยโยเกิร์ต ให้ผิวดูอ่อนเยาว์สุขภาพดี นำแครอทปั่นให้เข้ากับโยเกิร์ต นำมามาร์คให้ทั่วผิวหน้า 20 นาที แล้วล้างออก

สับปะรด+แตงกวา
ผลไม้ที่อุดมด้วย AHA และวิตามินซี ผิวกระจ่างใส อีกทั้งยังเป็นสูตรความชุ่มชื้น เพื่อลดริ้วรอย นำสับปะรดและแตงกวาให้ละเอียด ผสมน้ำผึ้งให้เข้ากัน นำมามาร์คไว้15แล้วล้างออก

ใบบัวบก
ให้ความชุ่มชื้น ลดผิวแห้งกร้าน สาเหตุของการเกิดริ้วรอย รวมถึงลดฝ้า กระ จุดด่างดำด้วย นำใบบัวบกและว่านหางจระเข้มาปั่นให้เข้ากัน นำมาทาให้ทั่วหน้าไว้ 15นาที แล้วล้างออก