รีวิว ครีมรักษาสิว โดยพี่เนียม

วันนี้เนียม มารีวิวครีมดูแลผิวค่ะ เนียนเป็นพยาบาลต้องเจอคนไข้ทุกวัน แล้วหน้ามีสิวคนไข้ชอบทัก เนียนเลยจะมาแนะนำครีมที่ใช้อยู่ค่ะ สิวหายแถมผิวแข็งแรงขึ้นด้วย

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR DUO(+)

เริ่มจากตัวแรกเลย เอฟฟาคลาร์ เป็นครีมลดรอยสิวใช้ความชุ่มชื้นผิว เวลาสิวหายแล้วชอบเป็นรอยสิวผิวแห้งมาก ใช้ตัวนี้ช่วยให้รอยสิวจางลงเร็วค่ะ เพราะมีวิตามินบี 3 ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนสีผิวสม่ำเสมอ และเนื้อครีมเจลบางเบา ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึ่มเข้าผิวเร็ว ราคาอาจจะแรงไปหน่อยแต่ใช้ดีค่ะ

Retin-A

อีกตัวที่เนียมใช้ Retin-A เป็นยารักษาสิวอุดตัน หรือที่เรียกว่ากรดวิตามินเอ คุณสมบัติเด่นเลยคือละลายหัวสิวได้ดี ตัวนี้ใช้แต้มสิวอาทิตย์ละครั้งค่ะ ถ้าใช้บ่อยๆเดียวหน้าจะลอกเอาได้ เนียมใช้ตอนที่เป็นสิวอุดตันแล้วมีหัวสิวขาวๆขึ้นมา เพราะเนียมอยากให้หัวสิวแห้งเร็วๆ แต่ไม่ค่อยชอบกลิ่นเท่าไหร่ 5555

Hada Labo Premium Lotion

น้ำตบ ฮาดะ ลาโบะ ขวดสีทอง ตัวนี้เพิ่งมีขายในไทย เนียมใช้เพื่อให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าค่ะ ด้วยส่วนประกอบของไฮยาลูรอนิก แอซิดถึง 5ชนิด ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้น บางเบาซึ่มลึก ใครผิวแห้ง นอนน้อย หน้าโทรม หรือปาร์ตี้หนักแนะนำค่ะ ตัวนี้ช่วยได้

PIX botanic serum

พิก โบทานิค เซรั่ม เป็นเซรั่มบำรุงผิวช่วยลดสิวสำหรับผิวอ่อนแอแพ้ง่าย ปกติเนียมเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายมาก เลยใช้เซรั่มตัวนี้บำรุงผิวช่วงกลางวัน เขามีส่วนผสมของใบแปะก๋วยที่ช่วยฟื้นฟูผิวอ่อนแอให้สมดุล ลดสิว ผิวยืดหยุ่น และกระชับขึ้น และยังมีส่วนประกอบของอัลฟ่าอาร์บูติน จึงให้ผิวขาวใสสูง ลดรอยต่างๆ ให้ผิวสวยสุขภาพดีแข็งแรงค่ะ ราคาเขาก็ค่อนข้างแรงน่ะ ถ้าเที่ยบกับคุณภาพแล้ว ถือว่าคุ้มค่ะ

PIX botanic night

และตัวต่อมา พิก โบทานิค ไนท์ เป็นเซรั่มบำรุงผิวกลางคืน ตัวนี้เน้นในเรื่องให้ความชุ่มชื้นผิว เหมาะกับผิวที่แพ้ง่าย เนื้อกึ่งเจลกึ่งเซรั่มสีม่วง ทาแล้วไม่รู้สึกเหนอะหนะ ซึ่มเร็วบางเบา และอีกตัวของ พิก โบทานิค ที่ใช้บำรุงในตอนกลางคืน โบทานิค ครีม ตัวนี้เน้นให้ความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย เนื้อกึ่งเจลกึ่งเซรั่มเหมือนกันค่ะใช้ง่าย ไม่เหนียว ซึ่มไวด้วย หากใครนอนดึก หน้าโทรม ขอบตาเป็นหมีแพมด้า 2ตัวนี้ช่วยได้ดีเลยค่ะ